2 Cách làm sủi cảo nhân cá hồi đậu hũ và rau củ lạ miệng thơm ngon đơn giản

2 Cách làm sủi cảo nhân cá hồi đậu hũ và rau củ lạ miệng thơm ngon đơn giản

Sủi cảo là một món ăn thường được dùng làm bữa sáng của người Hoa, nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau như chiên, hấp nước, nấu súp,... Phần nhân của sủi cảo cũng được biến tấu đa dạng từ nhiều loại nguyên liệu. Tuy nhiên, bài viết hôm nay Hacao sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sủi cảo cá hồi đậu hũ, cá hồi rau củ lạ miệng nhưng ngon không kém các loại nhân truyền thống. 

Cách làm sủi cảo cá hồi đậu hũ

sui-cao-ca-hoi-rau-cu-thumbnail

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi phi lê: 200g

  • Đậu hũ trắng: 150g

  • Vỏ sủi cảo làm sẵn: 200g

  • Hành tây: 1/4 củ

  • Lá hẹ: 30g

  • Gừng: 1 nhánh nhỏ

  • Tỏi: 3 tép

  • Gia vị thông dụng: Muối, tiêu xay, ớt bột, hành lá, rượu trắng (100ml)

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi mua về đem lọc bỏ phần da, ngâm với nước muối pha loãng với ít rượu trắng để khử đi mùi tanh.

  • Sau đó, cắt cá hồi thành từng miếng vuông nhỏ, bỏ vào máy cùng 1/4 củ hành tây và xay nhuyễn.

  • Lá hẹ, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu hũ nghiền nhuyễn, cho vào bọc vải vắt bỏ phần nước để khi trộn nhân hỗn hợp kết dính được tốt hơn.

Bước 2: Trộn nhân sủi cảo

  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào chung một tô lớn, thêm gia vị gồm 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối, ít tiêu và phần lá hẹ đã cắt nhỏ rồi trộn đều tất cả lên.

  • Ướp phần nhân cá hồi đậu hủ khoảng 10 - 15 phút cho phần cho thấm vị trước khi gói bánh.

Bước 3: Gói và hấp sủi cảo

  • Phần nhân đã chuẩn bị xong, lấy vỏ bánh sủi cảo ra và múc 1 muỗng canh nhân cho vào chính giữa rồi khéo léo mép chặt viền bánh để nhân không bị bung khi hấp.

  • Gói hết các nguyên liệu, bạn chuẩn bị nồi nước sôi rồi đặt xửng hấp lên và lót một lớp vải mùng, xếp sủi cảo lên hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là hoàn tất.

Với cách làm sủi cảo cá hồi đậu hũ này, thành phẩm là những chiếc bánh nhân nóng hổi thơm béo của cá hồi và đậu hũ, đảm bảo ai ăn cũng ghiền.

Cách làm sủi cảo cá hồi rau củ

cach-lam-ha-cao-ca-hoi-dau-hu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi phi lê: 150g

  • Cải thảo: 100g

  • Nấm đông cô tươi: 50g

  • Hẹ: 30g

  • Hành tây: 1/2 củ

  • Tỏi băm

  • Gừng băm 

  • Vỏ sủi cảo

  • Gia vị thông dụng: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, đường, nước tương, mè trắng, ớt bột, giấm gạo

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi mua về ngâm với nước muối loãng 10 phút, rửa lại nước sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ hạt lựu.

  • Cải thảo, nấm đông cô và hành tây đem rửa sạch cũng cắt nhỏ hạt lựu. Lá hẹ rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân cá hồi rau củ

  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào tô lớn, thêm tỏi băm, gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp.

  • Cho phần nhân sủi cảo vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.

Bước 3: Pha nước chấm

  • Cho lần lượt 4 muỗng nước tương, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng ớt bột và 1 muỗng mè trắng rang vào chén.

  • Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hoàn toàn để có được nước chấm món sủi cảo.

Bước 4: Gói bánh sủi cảo 

  • Sử dụng vỏ bánh sủi cảo làm sẵn phết nước xung quanh cho mềm, múc nhân cá hồi rau củ vào chính giữa rồi dùng tay nhấn chặt viền vỏ bánh.

  • Sủi cảo gói xong, bạn có thể đem hấp hoặc chiên tùy theo sở thích. Cách làm sủi cảo cá hồi rau củ không chỉ ăn ngon miệng, mà còn bổ sung đầy đủ chất xơ, đạm và chất béo tốt cho cơ thể.

Sủi cảo Hacao chế biến đơn giản tại nhà

Nếu bạn muốn thưởng thức, nếm thử nhiều loại nhân sủi cảo mà vẫn tiết kiệm thời gian có thể tham khảo sủi cảo đông lạnh nhà Hacao để có ngay bữa ăn ngon, tiện và rẻ tại nhà. Sản phẩm sủi cảo với 4 vị gồm nhân tôm mê ly, thịt mê ly, nhân tôm và nhân thịt truyền thống cho chị em nội trợ thỏa thích chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên, hấp, nấu canh súp, thả lẩu,... để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc chuẩn vị ngay tại gian bếp của bạn. 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu tươi ngon, công thức đặc biệt và công nghệ sản xuất hiện đại. Hacao mang đến cho người tiêu dùng Việt không gian ẩm thực độc đáo với Sủi Cảo, Tokbokki, Mandu và nhiều loại nước sốt Hàn Quốc đậm đà. 

Bài viết trên đây, Hacao hướng dẫn bạn cách làm sủi cảo cá hồi đậu hũ và cá hồi rau củ thơm ngon vừa lạ miệng, hy vọng bạn thực hiện thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và mua sắm các sản phẩm của Hacao tại đây https://l.facebook.com/l hoặc đến trực tiếp các siêu thị như: Bách Hóa Xanh, Lotte Mart, AEON,...để phòng những lúc bận rộn vẫn có một bữa ăn đầy đủ cho gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

 

  • VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

  • Điện thoại: 0976 .013.391

  • Email: [email protected]

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn