2 Cách làm sủi cảo nhân tôm thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm

2 Cách làm sủi cảo nhân tôm thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm

Bạn muốn biết hương vị món sủi cảo tôm như thế nào? Trong bài viết này, HACAO sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm sủi cảo nhân tôm thơm ngon chuẩn vị tại nhà. Cùng tham khảo công thức để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! 

Cách làm sủi cảo nhân tôm - Chiên

cach-lam-sui-cao-chien-1

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g tôm tươi

  • 110g bột mì đa dụng

  • 20g bột năng

  • 20g bột bắp

  • 50g củ đậu (củ sắn)

  • 3 nhánh hành lá

  • 2 tép tỏi

  • Gia vị: Dầu mè, muối, nước tương, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen trên sống lưng, rửa sạch rồi đem xay hoặc băm nhuyễn.

  • Củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ hạt lựu.

  • Hành lá bỏ phần rễ rồi rửa sạch, sau đó cũng cắt nhỏ.

Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh

  • Cho bột mì và bột năng vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Thêm 100ml nước sôi, dùng tay nhào trộn hỗn hợp bột đến khi khối bột dẻo mịn và không còn dính tay là được.   

  • Bọc màng nilon kín tô bột, để nghỉ trong 20 phút.

Bước 3: Làm nhân 

  • Cho tôm đã xay nhuyễn và củ đậu vào tô cùng 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối, hành lá, tỏi băm, chút tiêu.

  • Trộn đều các nguyên liệu cho phần nhân sủi cảo hòa quyện với nhau.

Bước 4: Gói sủi cảo, chiên bánh

  • Bột sau khi được ủ xong, lấy ra chia thành từng viên bột nhỏ đều nhau.

  • Tiếp đến, bạn lấy 1 phần bột nhỏ đặt lên thớt cán mỏng thành hình tròn, sau đó cho vào giữa miếng bột một lượng nhân tôm vừa đủ rồi gấp kỹ các mép lại để tránh nhân bị bung ra khi chiên.

  • Gói tương tự cho đến hết nguyên liệu, chuẩn bị chảo dầu nóng và cho sủi cảo tôm vào chiên vàng giòn các mặt. 

Với cách làm sủi cảo chiên nhân tôm trên, thành phẩm là những chiếc sủi cảo vàng ươm, mập ú cực hấp dẫn ăn vào giòn tan trong miệng.  

Cách làm sủi cảo nhân tôm - Hấp

2-cach-lam-ha-cao-hap-tom-thit-va-chien-tom-thit-ngon-tai-nha-202206062251027440

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g thịt heo 

  • 200g tôm tươi bóc vỏ

  • 2 thìa cà phê bột bắp

  • 1 quả trứng gà

  • 1 củ cà rốt

  • Vỏ sủi cảo 

  • Gia vị: Tiêu, muối, dầu mè, nước tương, hành lá

(Nếu bạn mua được vỏ sủi cảo làm sẵn có thể tiết kiệm kha khá thời gian khi chế biến món ăn này.) 

Cách thức chế biến

Cách làm sủi cảo nhân tôm hấp cũng tương tự như kiểu chiên, trước tiên là sơ chế các nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo, tôm tươi mua về rửa sạch rồi đem đi xay hoặc băm nhuyễn.

  • Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn nhân sủi cảo

  • Lấy một tô lớn, cho các nguyên liệu đã được sơ chế vào chung và trộn đều.

  • Thêm vào tô nhân 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè và chút tiêu xay rồi tiếp tục trộn cho gia vị thấm đều và hỗn hợp dẻo lại.

Bước 3: Gói và hấp chín sủi cảo

  • Đập 1 quả trứng gà và chỉ lấy phần lòng trắng cho vào chén, đánh nhẹ. 

  • Lấy từng tấm vỏ sủi cảo, cho nhân tôm thịt đã ướp gia vị vào chính giữa rồi phết 1 ít lòng trắng trứng lên rìa ngoài vỏ bánh và gói kín lại.

  • Thực hiện gói sủi cảo hết phần nguyên liệu còn lại. Sau đó, chuẩn bị nồi và xếp sủi cảo nhân tôm lên xửng để hấp chín. 

Sủi cảo tôm sẽ chín thơm sau khoảng 10 - 20 phút, thành phẩm là những chiếc bánh với lớp vỏ ngoài bóng bẩy đẹp mắt, nhân đầy đặn chấm kèm nước tương hay tương ớt đều rất ngon.

Cách chế biến sủi cảo nhân tôm Hacao

Sủi cảo nhân tôm nhà Hacao là một trong những món ăn được các chị em nội trợ ưa chuộng, thường xuyên sử dụng chế biến thành đa dạng các món ngon cho gia đình. Một số cách làm sủi cảo nhân tôm ngon chuẩn vị Hàn, bạn có thể tham khảo như:

  • Nấu súp: Chuẩn bị nồi nước vừa đủ, đun sôi và nêm thêm các gia vị như nước tương, muối, tiêu rồi cho bánh sủi cảo vào nấu trong ít phút. Khi thấy vỏ sủi cảo trong thì tắt bếp, chỉ cần thêm hành lá rồi múc ra tô là có ngay món ngon nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. 

  • Chiên: Sủi cảo tôm Hacao cũng có thể đem chiên vàng giòn, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc nước tương tùy khẩu vị.

  • Hấp: Nếu thích ăn vỏ sủi cảo mềm mềm, dai dai thì chế biến bằng cách hấp cách thủy khoảng 10 - 15 phút. Đảm bảo, những chiếc sủi cảo căng tròn nhân tôm thịt nóng hổi, thơm phức sẽ cho bạn cảm giác như đang trải nghiệm ẩm thực tại Hàn.

Hacao - HFood là thương hiệu cung cấp sản phẩm chế biến sẵn chuẩn vị Hàn như sủi cảo tôm, thịt, tokbokki, mandu và các loại nước sốt tiện lợi. Với mong muốn giúp người tiêu dùng Việt có thể thưởng thức hương vị nguyên bản trong các món ăn truyền thống Hàn Quốc ngay trong gian bếp nhà mình. Hacao đã nghiên cứu công thức, chọn lựa những nguyên tươi ngon nhất để cho ra những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. 

Chính vì điều đó, các sản phẩm nhà Hacao đều được các mẹ nội trợ yên tâm tin dùng, lựa chọn để mang đến bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.

Hiện sản phẩm của Hacao đang có mặt tại nhiều siêu thị và cửa hàng bán lẻ như Bách Hóa Xanh, Lotte Mart, AEON, AQUA FOOD, DFOOD,...Người dùng hãy đến các địa điểm gần nhất để trải nghiệm sản phẩm. 

Các nhà đầu tư mong muốn hợp tác cùng Hacao trở thành đại lý, nhà phân phối độc quyền thực phẩm sạch. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và hỗ trợ kinh doanh.

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

 

  • VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

  • Điện thoại: 0976 .013.391

  • Email: [email protected]

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn