Bánh gạo tokbokki xiên thịt bò nướng hấp dẫn cho tiệc tất niên ngoài trời

Bánh gạo tokbokki xiên thịt bò nướng hấp dẫn cho tiệc tất niên ngoài trời

Món bánh gạo tokbokki xiên thịt bò nướng còn có tên gọi Hàn Quốc là Sanjeok, đây là món ăn truyền thống trong các ngày lễ ở Hàn Quốc. Nó rất phù hợp cho những bữa tiệc nướng ngoài trời, đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những bữa tiệc tất niên. Những miếng thịt bò tươi mềm được ướp với nước sốt bulgogi đơn giản và nhanh chóng lại thật thơm ngon.

 

Bánh gạo tokbokki xiên thịt bò nướng hấp dẫn cho tiệc tất niên ngoài trời

Tại sao nên tổ chức tiệc tất niên ngoài trời?

Một bữa tất niên ngoài trời sẽ rất tuyệt vời và ấm cúng, một bữa thịt nướng ngoài trời cùng người thân, bạn bè gặp mặt ngày cuối năm rất thú vị mà bạn có thể thử. Không gian thoáng đãng sẽ giúp bữa ăn trở nên ngon miệng, tất cả mọi người có cơ hội được thư giãn vui chơi với nhau, xóa tan những mệt mỏi trong năm cũ, chào đón một năm mới vui tươi hơn.

 

Hãy làm tươi mới cuộc sống này với nhiều ý tưởng hay ho hơn bằng cách thay đổi hình thức của bữa tiệc, thay đổi không gian và các món ăn mới lạ hơn. Tổ chức tiệc cuối năm ngoài trời sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo tokbokki xiên thịt bò nướng

Thành phần nguyên liệu xiên tokbokki bò

  • 200g thăn bò, cắt thành dải dày 1,5cm cắt dài hơn độ dài của bánh gạo.

  • 500g bánh gạo Hàn Quốc tteokbokki HACAO - HFOOD không vị

  • Một nắm hành lá cắt khúc dài bằng bánh gạo

  • 1 quả ớt chuông cắt con chì mỏng

  • 3 muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng xì dầu Hàn Quốc

  • 1 muỗng canh đường nâu

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • ½ muỗng cà phê bột tỏi

  • một chút tiêu đen xay

  • ½ củ hành tây nhỏ, thái chì

  • ¼ quả lê

  • 1 gói xiên tre

 

xiên thịt bò nướng

Hướng dẫn làm xiên bánh gạo thịt bò

  1. Làm nước sốt bằng cách kết hợp nước tương, đường, dầu mè, bột tỏi, hạt tiêu đen, hành tây bào, lê bào và kiwi nghiền (nếu sử dụng) trong một cái bát nông. 

  2. Cho thịt bò vào hỗn hợp nước sốt, trộn đều để khoảng 10 - 15 phút cho thấm gia vị. Cho bánh gạo ngâm với ¼ lượng nước sốt vào một bát khác.

  3. Lần lượt xiên thịt bò, bánh gạo và hành lá, hành tây, ớt chuông vào xiên che.

  4. Đốt lò than củi gỗ hoặc than đá cho đến khi bắt đầu có hơi nóng thì bôi chút dầu ăn lên hai mặt của các xiên bánh gạo. Sau đó đặt các xiên bánh gạo lên vỉ nướng và nướng vàng mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút. Thêm dầu liên tục nếu thấy các mặt xiên bị khô.

  5. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Mua tokbokki không vị HACAO - HFOOD ở đâu?

Beige and Brown Korean Food Presentation

Hiện sản phẩm bánh gạo tokbokki không vị HACAO - HFOOD được bán tại tất cả các điểm siêu thị của hệ thống siêu thị AEON Mall, Bách hóa xanh, Dfoods, Lotte mart, … trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng bán buôn, bán lẻ thực phẩm đông lạnh ăn liền trên toàn quốc.

 

Đó là những gợi ý về cách làm món bánh gạo tokbokki xiên thịt bò nướng cho bữa tiệc tất niên ngoài trời. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn có một dịp Lễ đầm ấm cùng người thân với trải nghiệm mới, niềm vui mới.

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn