Bánh gạo xiên tteok kkochi là một phiên bản khác của món bánh gạo theo phong cách ẩm thực đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Những chiếc bánh gạo được chiên triên xiên và phủ một loại nước sốt ngon được làm từ gochujang. Sau đây, HACAO - HFOOD xin giới thiệu tới các bạn món bánh gạo xiên tteok kkochi Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo và làm nó cho người thân của mình thưởng thức.
Nếu bạn đang sống tại Hàn Quốc hoặc đến du lịch Hàn Quốc để làm việc, học tập hay nghỉ dưỡng, hãy tận hưởng hưởng những điều tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy trên bất kỳ con phố mua sắm nào tại Hàn Quốc.
Khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại bánh ngọt, khoai lang nướng, hạt dẻ, các loại bánh gạo và canh bánh cá khác nhau. Đây chính là đặc điểm nổi của tảng băng chìm khi nói về sức hút của Hàn Quốc.
Những gói bánh gạo tokbokki Hàn Quốc tươi ngon
Thực ra, không hẳn là bánh gạo phải tươi mới ngon, điều quan trọng nằm ở nguyên liệu thành phần của món ăn đó có đạt tiêu chuẩn hay không. Chính vì vậy, dù là bánh gạo đông lạnh ăn liền thì bánh gạo cũng rất ngon. Chỉ cần ngâm bánh trong vài phút với nước nóng cho đến khi bánh mềm. Lau sạch độ ẩm dư thừa bằng một miếng khăn giấy và tiếp tục với công thức. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt chước một món ăn vặt đường phố ngon chuẩn trong chính căn bếp của mình.
Cách làm bánh gạo xiên tteok kkochi
Thành phần bánh gạo xiên tteok kkochi
-
500g bánh gạo tokbokki không vị HACAO - HFOOD
-
2 muỗng canh dầu mè
-
3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc gochujang.
-
2 muỗng canh sốt cà chua
-
3 tép tỏi băm
-
1 muỗng canh mứt dâu, hoặc tương ớt ngọt
-
1 muỗng canh mật ong
-
1-2 muỗng canh nước
-
hạt tiêu đen xay vỏ
-
2 muỗng canh các loại hạt thái nhỏ, tùy sự yêu thích của bạn
-
1 bó xiên que gỗ
Hướng dẫn cách làm bánh gạo xiên tteok kkochi
Bước 1: Xiên 3 - 4 miếng bánh gạo vào mỗi xiên. Nếu bạn dùng bánh gạo đông lạnh, hãy chần bánh trong nước nóng cho mềm, rồi dùng khăn giấy lau bớt nước rồi xiên que vào.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn tương ớt gochujang, tương cà, tỏi, mứt hoặc tương ớt ngọt, mật ong, nước và tiêu đen, sau đó trộn đều. Đổ nước sốt vào chảo nhỏ và đun sôi trong 1 phút cho đến khi hơi đặc lại. Để qua một bên.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa và chiên các xiên bánh gạo cho đến khi nó giòn và nổi bọt trên bề mặt, khoảng 2 - 3 phút cho mỗi mặt. Phết nước sốt và rắc hạt mè lên trên.
Bước 4: Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum
Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất
Mua nguyên liệu làm bánh gạo xiên tteok kkochi ở đâu Tp.HCM?
Bánh gạo để làm bánh gạo xiên tteok kkochi là bánh gạo tteok, có rất nhiều loại bánh gạo tteok đông lạnh của nhiều hãng khác nhau nhưng bạn nên sử dụng sản phẩm bánh gạo tokbokki của HACAO - HFOOD sẽ có hương vị chuẩn hơn. Bởi sản phẩm được làm từ nguyên liệu 100% từ gạo nhập khẩu Hàn Quốc, với tiêu chuẩn kích thước từng miếng bánh gạo có độ dài và mỏng vừa giống với món tokbokki tại Hàn Quốc.
Các sản phẩm bánh gạo Hàn Quốc HACAO - HFOOD hiện đang được bán tại hệ thống các siêu thị AEON Mall, Bách hóa xanh, Dfoods, Lotte mart, … trên toàn quốc. Ngoài ra, tại tp. HCM bạn có thể tìm mua bánh gạo đông lạnh HACAO - HFOOD tại các cửa hàng đại lý bán buôn, bán lẻ thực phẩm đông lạnh.
Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Bạn đã biết đến bánh gạo xiên tteok kkochi, món ăn nổi tiếng đặc trưng đường phố của Hàn Quốc chưa? Chắc hẳn không phải ai cũng biết đến món ăn này, hãy tham khảo cho gia đình thưởng thức hoặc thêm vào menu món ăn vặt cho nhà hàng của bạn. Ngoài món bánh gạo tteok kkochi xiên que được gợi ý ở trên, bạn có thể tham khảo thêm công thức cách làm bánh gạo tokbokki xiên thịt bò nướng tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn