Công thức làm bánh phô mai keto vị kem sắp được HACAO - HFOOD chia sẻ dưới đây có vị ngọt nhưng chỉ chứa 2g carb trong mỗi khẩu phần ăn. Chỉ cần phô mai kem, chất làm ngọt tự nhiên, trứng và kem béo, đây sẽ là công thức làm bánh để giảm cân dễ nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm tại nhà.
Bánh phô mai keto
1. Nguyên liệu làm bánh phô mai keto
-
Kem phô mai: Bạn nên sử dụng thương hiệu phô mai loại nguyên bản đựng trong hộp bạc. Hãy chắc chắn rằng phô mai kem của bạn được đặt trong nhiệt độ phòng trước khi nướng.
-
Chất làm ngọt: Sử dụng các loại đường cỏ ngọt 0 calo.
-
Trứng: Trong chế độ keto, trứng là một loại thực phẩm không thể thiếu, trứng là thứ kết dính bánh phô mai keto lại với nhau.
-
Kem béo: Điều này sẽ chỉ thêm một chút hương vị tươi mới và có thể làm loãng bột hơn.
2. Bạn nên sử dụng đường hay chất tạo ngọt lowcarb nào?
Chất làm ngọt là vấn đề được nhiều người quan tâm và có những tranh luận sôi nổi trong nhóm cộng đồng những người ăn kiêng lowcarb nói chung và keto nói riêng. Ở Việt Nam có rất nhiều loại đường thảo mộc tự nhiên không chứa carb hoặc lượng carb rất thấp như đường stevia, đường la hán quả, … Còn có một số chất tạo ngọt từ trái cây tự nhiên như erythritol và xylitol. Nhưng trong công thức làm bánh phô mai keto, bạn có thể tham khảo sử dụng Swerve vì nó có thể làm caramen tốt hơn.
3. Thành phần bánh phô mai keto cho người giảm cân
Bánh phô mai keto
- 1 viên phô mai kem khoảng 226gr mềm để trong nhiệt độ phòng
- ¾ chén Swerve (chất làm ngọt từ trái cây tu sĩ)
- 4 quả trứng
- ¾ cốc kem nguyên béo
4. Hướng dẫn cách làm bánh phô mai keto
- Làm nóng lò nướng đến 200 độ C (nếu bạn có chế độ đối lưu, hãy đặt lò ở chế độ lưu). Lót khuôn bánh cao từ 13cm, đường kính tối thiểu từ 6cm bằng giấy dầu thừa ra khoảng 4 cm để đảm bảo phần bánh không bị trào ra khỏi khuôn.
- Sử dụng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay, đánh kem phô mai với đường cho đến khi mịn, đảm bảo rằng chất làm ngọt được kết hợp hoàn toàn và hỗn hợp nhẹ, xốp, không bị vón cục.
- Thêm từng quả trứng một, đảm bảo bột mịn và kết hợp trước khi thêm một quả trứng khác. Cạo xuống các cạnh của khuôn khi cần thiết, từ từ đổ kem vào, trộn cho đến khi quyện vào nhau, đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
- Nướng trong 25 - 30 phút. Phần trên phải có màu hổ phách đậm và phần giữa vẫn phải có độ mềm rung rinh nhẹ. Nếu bạn muốn phần trên có nhiều caramen hơn, hãy để lâu hơn chút.
- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong khuôn trên giá rây ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội hoàn toàn. Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt lát ở nhiệt độ phòng để có một chiếc bánh pho mát có màu giống như “nham thạch”. Nếu muốn, hãy cho vào tủ lạnh để làm mát, điều này giúp tạo ra một chiếc bánh pho mát mềm và kem không bị rỉ.
- Ghi chú: Nếu bạn thích chiếc bánh pho mát keto hương vani, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê chiết xuất vani vào khi bạn trộn trứng. Còn nếu bạn thích hương vị bánh socola, bạn có thể rây ¼ cốc bột cacao sau khi đánh bông kem.
Xem Thêm:
- Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
- Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Muốn ăn kiêng nhưng không nhàm chán, các bạn hãy tham khảo công thức làm bánh phô mai keto này của HACAO - HFOOD nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số món ăn được chia sẻ trong list hướng dẫn cách làm tại mục tin tức của trang web. Hãy theo dõi HACAO để có được nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn hàng tuần bạn nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
- Điện thoại: 0976 .013.391
- Email: [email protected]
- Website: hfood.com.vn