Bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza có gì đặc biệt? Hướng dẫn làm

Bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza có gì đặc biệt? Hướng dẫn làm

Gyoza là một trong những món bánh đặc trưng của Nhật Bản, nó gần giống với bánh sủi cảo Trung Quốc và mandu. Trong bài viết này, HACAO - HFOOD giới thiệu tới các bạn món bảnh sủi cảo kiểu Nhật Bàn Gyoza và cách làm bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza.

Bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza có gì đặc biệt Hướng dẫn làm

Gyoza là gì?

Gyoza là một loại bánh bao Nhật Bản, chúng dựa trên bánh sủi cảo Trung Quốc, được điều chỉnh phù hợp với ẩm thực Nhật Bản. Gyoza có nhân thịt xay được gói trong một lớp vỏ bằng bột cán mỏng. Bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza có thể được chế biến bằng cách chiên, luộc hoặc hấp.

 

Gyoza cực kỳ phổ biến và linh hoạt, bạn có thể ăn chúng vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hoặc bữa khuya, bữa xế đều rất phù hợp. Gyoza thường được thưởng thức kèm nước tương, giấm và dầu ớt Nhật Bản hoặc rayu.

 

Bạn có thể tìm thấy gyoza ở hầu hết các nhà hàng Nhật Bản, đặc biệt là các quán izakaya hay ramen. Ở Nhật Bản, họ có những nhà hàng chỉ chuyên phục vụ gyoza. 

Cách làm sủi cảo kiều Nhật Bản gyoza

Cách làm sủi cảo kiều Nhật Bản gyoza

Nguyên liệu làm sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza

  • 1.5 chén bắp cải

  • 500g thịt lợn xay

  • 1 muỗng canh bột bắp

  • 1 muỗng canh gừng băm

  • 1 muỗng canh tỏi băm

  • ½ chén hẹ nira thái lát

  • 1 muỗng canh nước tương Nhật (hoặc Việt Nam)

  • 1 muỗng canh rượu sake

  • 1,5 muỗng cà phê dầu mè nướng

  • ½ muỗng cà phê muối

  • 40 miếng giấy gói sủi cảo

 

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

Hướng dẫn chi tiết cách làm sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza

  1. Trộn nhân sủi cảo

Trộn nhân sủi cảo

Cho bắp cải với một chút muối vào tô lớn và trộn đều. Để yên trong 10 đến 15 phút, vắt ra càng kiệt nước càng tốt. Trộn 2 muỗng canh nước với 1 muỗng cà phê bột bắp và khuấy đều thịt lợn cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt. Trộn gừng, tỏi, hẹ, nước tương, rượu sake, dầu mè, muối và bắp cải đã vắt kiệt cho đến khi chúng quyện vào nhau.

  1. Gói bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản gyoza

Gói bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản gyoza

Có vô số cách gấp bánh sủi cảo Nhật Bản, giấy gói bạn có thể mua sẵn loại đông lạnh tại các siêu thị và cửa hàng Nhật Bản hoặc là những loại vỏ gói sủi cảo thông thường.

Cho 1 thìa nhân vào giữa lớp giấy gói. Làm ẩm nhẹ các cạnh bằng nước, sau đó gấp lại thành hình nửa mặt trăng và ghim các cạnh lại cho kín. Bọc giấy gói và gyoza bằng màng bọc thực phẩm để chúng không bị khô trong khi bạn làm.

 

Bạn cũng có thể xếp, gấp bánh sủi cảo: bắt đầu bằng cách gấp đôi vỏ bánh bao và ghim lại. Từ giữa, xếp/ gấp nếp một bên của vỏ bánh bao và ấn vào mặt sau để cố định. Lặp lại cho đến khi bạn chạm đến mép, sau đó xếp nếp ở phía bên kia.

  1. Chế biến bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza

Chế biến bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản Gyoza

Trong chảo chống dính, trên lửa vừa, làm nóng một chút dầu. Khi nóng, đặt gyoza vào chảo thành một lớp song song. Nấu cho đến khi hơi chuyển sang màu nâu, sau đó thêm 2 - 3 muỗng canh nước và đậy nắp nấu trong 3 - 4 phút. Khi nước đã cạn, nhấc nắp ra và tiếp tục nấu cho đến khi đáy có màu nâu và giòn. Thưởng thức với nước tương, giấm gạo và dầu ớt Nhật.

Cách luộc bánh sủi cảo kiểu Nhật Gyoza

Bước 1: Đun sôi một nồi nước

Bước 2: Cho Gyoza vào nồi và đun nhỏ lửa, khuấy một hoặc hai lần để đảm bảo gyoza không dính vào đáy nồi.

Bước 3: Khi Gyoza nổi lên trên, để nhỏ lửa trong 1 -2 phút hoặc cho đến khi chín hẳn (bạn nên cắt một miếng ra để kiểm tra).

Bước 4: Dùng thìa có rãnh để lấy Gyoza ra khỏi nồi và đặt vào một cái bát

Bước 5: Ăn với nước tương, giấm và dầu ớt

Bước 6: Thưởng thức khi còn nóng.

 

Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum

Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất

 

Trên đây là tất cả thông tin về bánh sủi cảo kiểu Nhật Bản gyoza bao gồm nguồn gốc, cách làm và chế biến. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có được những kiến thức thú vị về sự đa dạng trong món ăn trên khắp thế giới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm bánh sủi cảo Hàn Quốc HACAO - HFOOD để có món ăn nhanh chóng, thơm ngon, dinh dưỡng hàng ngày.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn