Bỏ túi cách làm mì hoành thánh Quảng Đông thơm ngon

Bỏ túi cách làm mì hoành thánh Quảng Đông thơm ngon

Mì hoành thánh là một loại mì đơn giản, thơm ngon mà bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng tại Quảng Đông hay các khu phố người Tàu, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà.

 

Nếu bạn không thích món mì hoành thánh cổ điển với tôm và thịt lợn, hãy tham khảo công thức làm nước dùng hoành thánh đơn giản của HACAO. Bật mí cho các bạn cách làm mì hoành thánh Quảng Đông thơm ngon, không nhầm lẫn với bất kỳ món ăn nào.

cách làm mì hoành thánh Quảng Đông

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mì hoành thánh Quảng Đông của HACAO

  • 225g thịt heo xay

  • ¾ muỗng cà phê muối

  • ¾ muỗng cà phê đường

  • ½ muỗng cà phê dầu mè

  • ⅛ muỗng cà phê tiêu trắng

  • 1 muỗng canh nước

  • 2 muỗng cà phê dầu

  • ½ muỗng cà phê bột bắp

  • 170g tôm, xắt nhỏ

  • ½ gói vỏ hoành thánh trứng hình vuông

  • 340g mì hoành thánh trứng

  • 8 chén nước dùng gà

Hướng dẫn cách làm mì hoành thành Quảng Đông

Hướng dẫn cách làm mì hoành thành Quảng Đông

  1. Bắt đầu với công đoạn làm nhân bánh hoành thánh. Cho thịt lợn, ¾ thìa cà phê muối, đường, dầu mè, tiêu trắng, dầu, nước và bột bắp vào tô đánh đều mọi thứ bằng tay trong 15 phút hoặc trong máy xay thực phẩm trong 5 phút. Sau đó trộn thêm tôm băm nhỏ.

  2. Để làm hoành thánh, hãy lấy giấy gói và chỉ thêm khoảng 1 thìa cà phê nhân. Sử dụng ngón tay của bạn để phủ nước lên các cạnh (điều này giúp hai mặt dính lại với nhau) và gập đôi lại vỏ để bạn có được hình tam giác. Đính hai góc bên ngoài lại với nhau để dán chiếc bánh. Tiếp tục gói cho đến khi phần nhân hết.

  3. Đun nóng nước dùng gà trong lửa vừa. Điều chỉnh gia vị bằng cách thêm muối cho vừa ăn.

  4. Đun sôi một nồi nước lớn và luộc mì cho đến khi vừa chín tới. Chia cho 6 bát. Sau đó cho hoành thánh vào đun khoảng 5 phút cho đến khi hoành thánh nổi lên và phần nhân chín. Tương tự, chia hoành thánh vào các bát rồi thêm nước dùng gà vào và thưởng thức.

  5. Nếu muốn món mì hoành thánh Quảng Đông đậm đà hơn một chút, bạn cũng có thể thêm vài giọt dầu mè, hành lá cắt nhỏ và tiêu trắng lên trên.

 cách làm mì hoành thành Quảng Đông

Nếu bạn không thích ăn mì, bạn có thể thay thành phần mì hoành thánh Quảng Đông thành bánh gạo tokbokki Hàn Quốc để món ăn có phần độc đáo hơn qua công thức được HACAO chia sẻ tại đây.

 

Về bản chất bánh hoành thánh có kết cấu tương đối giống hoặc giống đến 99% với bánh sủi cảo. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm bánh hoành thánh và muốn tiết kiệm thời gian có thể sử dụng bánh sủi cảo tôm, bánh sủi cảo thịt chế biến sẵn HACAO - HFOOD có bán tại hệ thống các siêu thị lớn như AEON Mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, Dfoods, … và hàng trăm đại lý bán buôn bán lẻ thực phẩm đông lạnh trên toàn quốc.

 

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

 

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ cách làm mì hoành thánh Quảng Đông đơn giản tại nhà của HACAO. Các bạn hãy thử nấu món ăn này cho những người thân yêu để có thêm món ăn độc đáo, hấp dẫn hàng ngày nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

 

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn