Các loại nước sốt ăn kèm bánh gạo cay

Các loại nước sốt ăn kèm bánh gạo cay

Bánh gạo cay là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, có vị ngọt, cay, béo và dai, rất hấp dẫn và gây nghiện. Bạn có thể ăn bánh gạo cay với nhiều loại nước sốt khác nhau để tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món ăn. Bài viết dưới đây HACAO - HFOOD đã tổng hợp 4 loại nước sốt ăn kèm bánh gạo cay siêu ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Nguồn gốc của món bánh gạo cay Hàn Quốc 

Bánh gạo cay có tên gốc là tteokbokki (떡볶이) trong tiếng Hàn, là một biến thể của món garaetteok (가래떡), là một loại bánh gạo trắng dài và thẳng, được dùng trong các dịp lễ tết hoặc làm món canh. Hiện nay, bánh gạo thường được chế biến cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành tây, chả cá, giá đỗ,... và tương ớt cay rất thơm ngon và thích hợp với thời tiết giá lạnh của Hàn Quốc.

nguon-goc-banh-gao-cay-H-food

Nguồn gốc bánh gạo cay

2. 4 loại nước sốt ăn kèm bánh gạo cay siêu ngon 

Bánh gạo có rất nhiều cách chế biến khác nhau, dưới đây là 4 công thức nước sốt đơn giản mà vẫn siêu cuốn bạn có thể tham khảo: 

2.1. Cách làm sốt bánh gạo cay truyền thống 

Sốt bánh gạo cay truyền thống là sốt ớt đỏ, được làm từ tương ớt Hàn Quốc (gochujang), đường, dấm, tỏi và hành tây. Đây là sốt phổ biến nhất và dễ làm nhất cho món bánh gạo cay. Cách làm sốt bánh gạo cay truyền thống như sau:

 

- Bước 1: Trộn đều 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm và 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.

- Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1/4 hành tây băm nhỏ trong chảo. Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt vào chảo và đun sôi.

- Bước 3: Tiếp tục cho 500g bánh gạo vào chảo và đảo đều. Nấu cho đến khi bánh gạo mềm và sốt sệt lại, khoảng 15 phút.

- Bước 4: Rắc thêm hạt mè và hành lá lên trên bánh gạo cay và thưởng thức.

cach-lam-nuoc-sot-tokbokki-han-quoc-811x675

Nước sốt bánh gạo cay

2.2. Cách làm sốt bánh gạo cay phô mai 

Sốt bánh gạo cay phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay, ngọt và béo. Sốt bánh gạo cay phô mai cũng được làm từ tương ớt Hàn Quốc, đường, dấm, tỏi và hành tây, nhưng có thêm phô mai mozzarella và kem tươi. Cách làm nước sốt ăn kèm bánh gạo như sau:

 

- Bước 1: Pha sốt theo tỷ lệ: 2 thìa tương cà, 4 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và một ít nước lọc. Cho tỏi và hành tím vào chảo phi thơm, sau đó đổ hỗn hợp sốt vào đảo trong 2 phút. 

- Bước 2: Cho bánh gạo vào xào cùng hỗn hợp trên đến khi vừa chín thì cho phô mai vào nấu đến khi phô mai tan chảy và quấn quanh bánh gạo, khoảng 5 phút.

- Bước 3: Rắc thêm hạt mè và hành lá lên trên bánh gạo cay phô mai và thưởng thức.

2.3. Cách làm sốt bánh gạo cay không dùng tương ớt Hàn Quốc 

Cách làm nước sốt ăn kèm bánh gạo cay không dùng tương ớt Hàn Quốc cũng tương tự với hai công thức trên, tuy nhiên bạn chỉ cần không cho tương ớt vào. Cách chế biến này sẽ phù hợp với mọi đối tượng, nhất là trẻ em nếu không ăn được cay. 

2.4. Cách làm sốt bánh gạo cay chả cá 

Đây là sốt dành cho những ai thích ăn bánh gạo cay với thịt, tăng thêm độ đậm đà và dinh dưỡng cho món ăn. Sốt bánh gạo cay chả cá cũng có vị cay, ngọt và chua, nhưng có thêm vị thơm và mặn của chả cá. Cách làm sốt bánh gạo cay chả cá như sau:

 

- Bước 1: Pha nước sốt gồm 5 thìa tương ớt Hàn, 3 thìa tương cà, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, một ít tiêu và 50ml nước lọc. 

- Bước 2: Cho sốt vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho chả cá và bánh gạo đã chần sôi vào xào cùng. .

- Bước 3: Khi bánh gạo đã mềm và sốt đã sệt lại, rắc thêm hạt mè và hành lá lên trên bánh gạo cay chả cá và thưởng thức.

3. Mua bánh gạo cay thơm ngon, chất lượng tại HACAO - HFOOD

Nếu bạn không có thời gian hoặc nguyên liệu để tự làm nước sốt ăn kèm bánh gạo cay tại nhà thì hoàn toàn có thể tìm đến những thương hiệu bánh gạo đóng gói sẵn. HACAO - HFOOD là một thương hiệu chuyên cung cấp các món ăn Hàn Quốc như bánh gạo, sủi cảo,... với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo.

 

Bạn có thể lựa chọn bánh gạo với nhiều loại sốt khác nhau như sốt truyền thống, sốt phô mai,... hoặc mua bánh gạo không vị để tiện chế biến. Đến với HACAO - HFOOD bạn không phải lo về giá bởi chúng tôi luôn cam kết bán với giá cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó chất lượng thực phẩm luôn đảm bảo an toàn vệ sinh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

 

Như vậy, qua bài viết trên HACAO - HFOOD đã cùng bạn đi khám phá 4 công thức nước sốt ăn kèm bánh gạo cay chuẩn bị Hàn và dễ chế biến. Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn dùng thử bánh gạo đóng gói sẵn thì có thể liên hệ ngay qua các phương thức sau để HFOOD tư vấn tận tình nhé: 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn