Nếu là một tín đồ của các món ăn Hàn Quốc thì không thể bỏ qua món bánh gạo cay truyền thống. Mặc dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản bánh gạo cay đúng chuẩn. Ngay sau đây cùng HACAO - HFOOD đi tìm hiểu một số mẹo để bánh gạo cay được lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng ban đầu nhé!
1. Thành phần làm nên món bánh gạo cay Hàn Quốc
Ngay khi du nhập vào Việt Nam. món bánh gạo cay Hàn Quốc đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách. Nguyên liệu chính để làm bánh gạo Hàn Quốc sẽ gồm bột gạo, bột nếp, bột năng, muối và nước ấm. Cách chế biến cơ bản sẽ gồm các bước sau:
- Bước 1: Trộn hỗn hợp bột gạo, bột nếp, bột năng và muối vào tô thật đều rồi cho nước ấm, nhào bột đến khi thành một khối mịn, dẻo thì dừng.
- Bước 2: Cắt bột thành các phần nhỏ rồi xoa một chút dầu ăn lên tay. Vê bột thành một dải dài rồi cắt bột thành các miếng sao cho vừa ăn.
- Bước 3: Đun sôi một nồi nước và cho một ít dầu ăn. Đợi nước sôi thì thả lần lượt bánh gạo vào luộc tầm 5-7 phút, sau đó tắt bếp và vớt bánh gạo ra đĩa. Khi bánh chín vớt ngay sang một tô nước lạnh - cho bánh nguội hẳn mới vớt bánh ra để ráo nước.
- Bước 4: Tùy thuộc vào khẩu vị từng người mà pha nước sốt và thêm topping cho phù hợp là bạn đã có một món bánh gạo cay thơm ngon.
Thành phần bánh gạo cay
2. Các cách bảo quản bánh gạo cay tươi ngon
Bánh gạo cay ngon nhất khi ăn nóng, nhưng nếu bạn không thể ăn hết trong một lần thì có thể bảo quản bánh gạo cay để ăn dần. Sau đây là một số mẹo bảo quản bánh gạo cay tươi lâu mà bạn có thể tham khảo:
2.1. Với bánh gạo tươi
Bánh gạo tươi tốt nhất nên sử dụng hết trong ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp không sử dụng hết thì cách bảo quản bánh gạo cay là cho vào ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dùng được trong vòng 2 ngày. Hoặc bạn có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản được 1 tháng.
Một lưu ý nhỏ cho cách bảo quản bánh gạo ngăn đông là nên tách các thanh bánh ra để hạn chế việc lấy bánh bị cứng và khó tách. Khi chế biến cần rã đông bánh trước hoặc cho vào lò vi sóng cho bánh mềm rồi mới đem đi nấu. Nếu như quên không tách từng thanh bánh thì đừng cố gỡ vì bánh rất dễ bị gãy, bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi và thả nguyên khối bánh vào cho chúng tự rời ra.
Bánh gạo cay tươi
2.2. Với bánh gạo đóng gói
Cách bảo quản bánh gạo đóng gói cũng vô cùng đơn giản. Do loại bánh này đã được sấy khô và đóng gói kỹ trong túi hút chân không nên nếu chưa mở túi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến 1 tháng.
Tuy nhiên, sau khi mở túi ra thì phải sử dụng hết trong vòng 1-2 ngày. Lưu ý cần đậy hoặc cột kín bao bì khi còn sử dụng tiếp sản phẩm để đảm bảo giữ được độ tươi của bánh gạo trong khoảng thời gian dài nhất.
3. Mua bánh gạo cay chuẩn vị tại HACAO - HFOOD
Công thức làm bánh gạo tuy không cầu kỳ nhưng để ra được vị đúng chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Do vậy, hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều hãng sản xuất bánh gạo cay chuẩn Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Nếu bạn là một fan của bánh gạo cay Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua HACAO - HFOOD, một địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn Hàn Quốc ngon và chất lượng. Đây là một thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và yêu thích. Tại đây, bạn có thể thưởng thức bánh gạo cay chuẩn vị, được làm từ nguyên liệu tươi ngon, an toàn và sạch sẽ.
Bánh gạo cay tại HACAO - HFOOD có nhiều vị để bạn chọn như bánh gạo truyền thống, bánh gạo không vị, bánh gạo tương đen, bánh gạo phô mai,... Giá cả của mỗi loại cũng rất phải chăng và phù hợp với mọi túi tiền của người dùng nên có thể hoàn toàn yên tâm khi mua. Hiện sản phẩm bánh gạo của HACAO đã có mặt trên các hệ thống siêu thị lớn như AEON Mall, Bách hóa xanh. Lotte Mart,... nên bạn có thể ra một trong các điểm bán này để mua và thưởng thức.
Như vậy qua bài viết trên, HACAO - HFOOD đã cung cấp đến bạn một số cách bảo quản bánh gạo cay tươi lâu và đảm bảo chất lượng. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc và chế biến nhiều công thức bánh gạo cay thơm ngon. Nếu như muốn mua bánh gạo Hàn Quốc có sẵn chuẩn vị để tiết kiệm thời gian nấu nướng thì liên hệ với HACAO - HFOOD qua các phương thức sau để đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết nhất nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
- Điện thoại: 0976 .013.391
- Email: [email protected]
- Website: hfood.com.vn