Cách chiên Mandu bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Cách chiên Mandu bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Bánh Mandu là món bánh nổi tiếng của Hàn Quốc, chúng tương tự như bánh xếp của Trung Quốc hay món bánh há cảo Gyoza của Nhật Bản. Thông thường bánh Mandu sẽ được chiên với dầu ăn cho đến khi vỏ vàng giòn, khi ăn sẽ chấm cùng xì dầu cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên hiện nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên Mandu, giúp món ăn bớt dầu mỡ hơn nhưng vẫn thơm ngon, giòn rụm. Cùng HACAO - HFOOD tìm hiểu cách chiên bánh Mandu bằng nồi chiên không dầu như thế nào thông qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh Mandu

nguyen-lieu-lam-banh-mandu

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh Mandu, cụ thể như:

  • Nguyên liệu làm vỏ bánh Mandu: 1 quả trứng gà, 250g bột mì, 90ml nước, 50g bột năng (hoặc bột bắp)

  • Nguyên liệu làm nhân bánh Mandu: 200g thịt heo xay, 100g tôm, 1 quả trứng gà, 1 quả bí ngòi, 450g bắp cải, 225g nấm hương, 1 củ hành tây, hành lá, hành tím, tỏi, gừng, các loại gia vị,... 

Các bước chiên bánh Mandu bằng nồi chiên không dầu

cac-buoc-chien-mandu-bang-noi-chien-khong-dau

Cách chiên bánh Mandu bằng nồi chiên không dầu sẽ gồm các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Làm phần vỏ bánh Mandu

Bạn dùng rây để rây mịn bột mì, sau đó cho trứng gà đã được đánh tan và nước vào phần bột. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp bột cho đến khi tạo được một khối bột mịn dẻo. Nếu trong quá trình khuấy bột bạn có thể tùy chỉnh lượng bột và lượng nước để tránh phần bột bị nhão hay bị khô quá.

Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong tầm 30 - 60 phút. Bạn áo lên mặt phẳng một lớp bột mì để chống dính và cho khối bột đã nghỉ lên chia đều thành 2 - 3 phần bằng nhau.

Sau đó dùng cây cán bột (hoặc chai thủy tinh) để cán bột với độ dày tầm 3 - 4mm. Bạn cắt miếng bột đã cán thành các hình tròn nhỏ theo kích thước tùy ý (có thể sử dụng các khuôn làm bánh). 

Bước 2: Làm nhân bánh Mandu

Ở bước này, bạn tiến hành sơ chế sạch các nguyên liệu như bắp cải, bí ngòi, nấm hương, hành lá và băm nhuyễn. Với bắp cải và bí ngòi, bạn nên ướp với một ít muối và để khoảng 15 phút để chúng ra bớt nước.

Bạn cho các nguyên liệu như thịt băm, tôm băm nhuyễn, bí ngòi, bắp cải, nấm hương, hành lá vào một chiếc bát và thêm trứng gà, nêm nếm các loại gia vị vào sao cho vừa ăn và trộn đều. Để phần nhân thấm đề gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Gói bánh Mandu

Bạn dùng muỗng múc một lượng nhân vừa đủ đặt vào giữa vỏ bánh Mandu. Sau đó gấp đôi vỏ bánh lại thành hình bán nguyệt. Sau đó ấn nhẹ các mép vỏ lại để giữ nhân bánh không rơi ra, tạo hình sóng cho các mép bánh thêm phần đẹp mắt. 

Bạn thực hiện tương tự cho phần vỏ bánh và nhân bánh Mandu còn lại. 

Bước 4: Chiên bánh Mandu với nồi chiên không dầu

Sau khi trải qua các công đoạn trên thì cách chiên bánh Mandu bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản. Trước tiên bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ. Tiếp theo đó bạn xếp bánh Mandu vào trong lòng nồi chiên không dầu. Có thể quét một ít dầu ăn lên bề mặt bánh và bật chế độ chiên trong thời gian từ 10 - 12 phút ở nhiệt độ 180 độ, thực hiện 2 lần. Trong quá trình chiên cũng nên kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ để bánh chín vàng đều, không bị cháy. 

Sau đó gắp bánh Mandu ra đĩa là đã có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý chiên bánh Mandu bằng nồi chiên không dầu

luu-y-khi-chien-banh-mandu-bang-noi-chien-khong-dau

Trong quá trình áp dụng cách chiên bánh Mandu với nồi chiên không dầu thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

  • Nên làm nóng nồi chiên không dầu trước rồi mới cho bánh Mandu vào chiên, điều này giúp nhiệt độ trong nồi ổn định hơn, bánh Mandu chiên sẽ nhanh chín và có màu vàng đẹp hơn

  • Nếu sau khi làm bánh Mandu xong, bạn chưa muốn chiên ngay thì có thể bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh trong 2 tuần. Khi nào ăn thì mang ra rã đông rồi đem chiên. 

Cách chiên bánh Mandu bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian lại giúp tránh được việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài việc tự làm bánh Mandu tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm bánh Mandu đông lạnh của HACAO - HFOOD.

HACAO - HFOOD là thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay, chuyên cung cấp các sản phẩm mang đậm nét ẩm thực Hàn Quốc (bánh Mandu, sủi cảo, tokbokki,...)  đến cho người tiêu dùng Việt Nam với mức giá cực kỳ hợp lý. Chúng tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty thực phẩm hàng đầu của Hàn Quốc, sở hữu cho mình hệ thống công nghệ sản xuất hiện đại, nguồn nguyên liệu chất lượng sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Hàn với hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm bánh Mandu đông lạnh của HACAO - HFOOD cung cấp có 2 loại là: 

  • Mandu thịt kim chi

  • Mandu thịt rau

Bạn có thể mua bánh Mandu HACAO - HFOOD tại các cửa hàng bán lẻ, hệ thống siêu thị nổi tiếng như Lotte Mart, AEON Mall, Bách Hóa Xanh,... sau đó trữ trong ngăn đông tủ lạnh của gia đình. Khi cần có thể mang ra bỏ ngay vào nồi chiên không dầu để nấu mà không cần rã đông, cực kỳ tiện lợi. Hãy đến ngay các địa chỉ trên và sở hữu bánh Mandu HACAO - HFOOD để có được cho mình những chiếc Mandu thơm ngon, giòn rụm, dinh dưỡng!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

 

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn