Cách làm bánh gạo cay thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh gạo cay thơm ngon chuẩn vị

Bánh gạo cay từ lâu đã là một trong những món ăn vặt được yêu thích tại Việt Nam. Tùy theo khẩu vị của mỗi vùng miền và mỗi cá nhân, bánh gạo cay dần được biến tấu sau cho phù hợp. Tuy nhiên, hương vị đặc trưng Hàn Quốc trong bánh gạo là yếu tố quyết định sự thành công cho món ăn này. Cùng tìm hiểu cách làm bánh gạo cay thơm ngon chuẩn vị Hàn trong bài viết dưới đây. 

1. Bánh gạo cay bắt nguồn từ đâu?

Bánh gạo cay có nguồn gốc từ món ăn tteok jjim - một món ăn cung đình được chế biến từ bánh dày thái mỏng, trứng, thịt cùng các gia vị rồi nướng lên. Đây là món ăn có nguồn gốc xuất phát từ hoàng tộc và hiện tại đang được ưa chuộng tại Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

Bánh gạo tokbokki gà sốt mật ong

 

Bánh gạo cay 

Hiện tại, bánh gạo cay được xếp hạng là một trong năm món ăn cay nhất của Hàn Quốc. Nếu không thích vị cay của ớt, người dùng cũng có thể thử qua một loại tokbokki khác có tên là ganjang tokbokki. 

Trải qua quá trình lịch sử lâu dài của nền ẩm thực xứ Hàn, bánh gạo cay dần dần được biến tấu đa dạng các nguyên liệu. Tùy theo sở thích của người sử dụng, bạn có thể lựa chọn thêm thịt, chả cá, hải sản, rau miếng…Đồng thời kết hợp thêm nhiều hương vị như: phomai, siêu cay, sốt bơ hành, cay ngọt…

2. Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn đơn giản

Phần quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của món bánh gạo cay chính là nước sốt. Để làm bánh gạo cay chuẩn vị, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Nguyên liệu

  • Bột gạo Hàn Quốc: 330 gram

  • Hành tây: ½ củ cắt nhỏ

  • Chả cá: 3 miếng

  • Trứng luộc: 3 quả

  • Tương ớt: 3 muỗng canh

  • Hành lá: ½ cây

  • Ớt bột: 2 muỗng canh

  • Nước tương: 2 muỗng canh

  • Siro bắp: 3 muỗng canh

  • Đường: 1 muỗng canh

  • Tỏi băm: 10 gram

  • Rượu trắng: 1 muỗng canh

  • Nước cơm cá khô: ⅕ chén

  • Hạt mè: ½ muỗng cà phê

Các bước thực hiện 

Cách làm bánh gạo cay chuẩn bị Hàn được thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Cho 330 gram bột gạo vào một cái âu cùng ⅓ muỗng và phê muối. Đổ thêm 250ml nước sôi vào hỗn hợp rồi tiến hành trộn đều tay và nhồi cho đến khi tạo thành khối bột mịn. Chia khối bột thành những phần nhỏ rồi sẽ thành các sợi bột tròn dài khoảng tầm 3 - 5cm. Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi tầm 10 - 15 phút và vớt ra ngâm với nước đá. 

  • Đặt chảo lên trên bếp đun một ít dầu ở lửa vừa. Cho tỏi, đường, ớt bột, nước tương, rượu trắng, siro bắp, tương ớt, nước cá cơm vào chảo, tiến hành đảo đều tay để gia vị hòa quyện với nhau. 

  • Sau khi đảo khoảng 3 phút, bạn tiếp tục cho bánh gạo vào chảo và đun trong khoảng 10 phút ở lửa nhỏ liu ru.

  • Cắt hành lá cho vào bên trong chảo. Cho ra dĩa và rắc ít mè lên trên và thưởng thức ngay nhé. Bánh gạo cay chuẩn vị Hàn với nước sốt đậm đà cùng phần bột bánh mềm dẻo chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng đấy. 

3. Những lưu ý khi làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Trong quá trình chế biến, bạn cần quan tâm một số lưu ý trong cách làm bánh gạo cay như sau:

  • Lượng nước cho vào âu bột bánh sẽ tùy vào chất lượng của bột nhưng trung bình lượng nước dao động từ 250 - 270ml.

  • Nhồi bột bằng tay để cảm nhận được độ khô, mịn và ẩm rồi điều chỉnh cần.

  • Sau khi luộc chín bánh gạo nên vớt ra ngâm vào nước lạnh ngay để chúng không bị dính vào nhau.

  • Nên đun bánh gạo cay trên lửa nhỏ để thấm đều toàn bộ nước sốt vào bánh gạo, cho hương vị thêm đậm đà. 

Bánh gạo tokbokki giá rẻ không rõ nguồn gốc

 

Lưu ý trong cách làm bánh gạo cay

4. Mua bánh gạo cay chuẩn vị nhất tại HACAO - HFOOD

Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết biết cách nêm nếm sao cho chuẩn vị nhất thì có thể tìm đến thương hiệu bánh gạo đóng gói sẵn HACAO - HFOOD. HACAO là thương hiệu chuyên cung cấp các món ăn Hàn Quốc như sủi cảo, bánh gạo đặc trưng với giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Tại đây, bạn sẽ đa dạng các sự lựa chọn bánh gạo với nhiều loại nước sốt khác nhau như sốt phô mai, sốt tương đen, sốt truyền thống…hoặc mua bánh gạo không vị để chế biến theo ý thích. 

Khi đến với HACAO - HFOOD, người tiêu dùng không cần phải lo lắng về giá nhưng vẫn sở hữu được sản phẩm chất lượng nhất thị trường. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh thực phẩm của được HACAO đặc biệt chú trọng nhằm mang đảm bảo sức khỏe cho con người. Hiện tại, HACAO - HFOOD đang được bày bán rộng rãi tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng bán lẻ như AEON mall, Lotte Mart, Bách hóa xanh…Đến ngay tại đây để sở hữu bánh gạo cay chuẩn vị Hàn ngon nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn