Cách làm bánh gạo cay từ bánh tráng

Cách làm bánh gạo cay từ bánh tráng

Bánh tráng không chỉ là một loại thực phẩm thông thường chúng ta thường gặp trong các món ăn truyền thống mà còn có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Trong bài viết này, HACAO - HFOOD sẽ cùng bạn khám phá cách làm bánh gạo cay từ bánh tráng - một món ăn độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn. Đọc ngay và lưu lại nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh gạo cay từ bánh tráng

Để làm món bánh gạo cay từ bánh tráng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bánh tráng: 10 cái.

- Phô mai: 100g.

- Xúc xích: 2 cây.

- Hành lá: 2 nhánh.

- Dầu ăn: 2 muỗng canh.

- Nước sốt cay: 4 muỗng canh.

- Đường: 1 muỗng canh.

- Tương ớt: 1 muỗng canh.

- Nước mắm: 1 muỗng cà phê.

- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê.

- Hạt mè: 1 muỗng cà phê.

- Hành tây: ½ củ.

 

hq720

 

Làm bánh gạo cay từ bánh tráng

2. 5 bước đơn giản làm món bánh gạo cay bằng bánh tráng thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu trên thì chúng ta bắt tay vào từng công hoặc làm bánh gạo cay từ bánh tráng. Các bước này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị nguyên bản của món bánh tráng. 

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Tiến hành cắt xúc xích, chả cá thành các lát mỏng. Trứng cút mang đi rửa sạch, luộc chín và bổ đôi. Phần hành lá cắt khúc nhỏ và hành tây cắt thành múi cau. 

Bước 2: Cuốn bánh tráng

Xếp từ 3-4 miếng bánh tráng chồng lên nhau, nếu thích ăn dày thì có thể xếp nhiều miếng bánh tráng hơn. Lần lượt nhúng các miếng miếng bánh tráng vào một chậu nước sạch rồi để ra 1 cái đĩa khoảng 3 phút cho bánh tráng mềm. Tiếp đó, cuộn chặt tay các miếng bánh tráng lại để tạo hình tròn dài cho bánh. Dùng dao hoặc kéo để cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn, độ dài ngắn tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3: Làm nước sốt ăn kèm

Bước tiếp theo để làm bánh gạo cay từ bánh tráng là bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa và cho tỏi, hành lá vào phi thơm. Khi hành thơm thì cho lần lượt chả cá, xúc xích, 2 thìa tương cà, ½ cà phê nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa tương ớt và 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc vào chảo. Dùng đũa khuấy đều khoảng 10 phút cho hỗn hợp sệt lại. 

Bước 4: Xào bánh gạo

Khi hỗn hợp đã sệt lại thì đổ hết các nguyên liệu như bánh tráng và hành tây vào chảo đảo thêm 5-7 phút thì tắt bếp. 

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên thì múc lần lượt bánh gạo ra đĩa, cho trứng cút, thêm hành lá và mè rang lên trên. Bạn trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình. Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc rất bắt mắt, bánh tráng dai kết hợp với nước sốt cay ngọt tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể chối từ. 

 

banh-gao-cay-tteokbokki-dam-da-huong-vi-duong-pho-han-quoc-64225218e9e15

 

Làm bánh gạo cay từ bánh tráng

Một số lưu ý khi chọn bánh tráng làm tokbokki

Để làm bánh gạo cay từ bánh tráng được chuẩn vị nhất thì khâu chọn bánh tráng cũng khá quan trọng. Chọn đúng loại bánh tráng sẽ cho ra thành phẩm bánh dẻo, thơm và mịn. Một số lưu ý khi chọn bánh tráng làm bánh gạo cay bạn có thể tham khảo và lưu lại: 

- Bánh tráng có kích thước vừa phải, không quá to hay quá nhỏ, độ dày vừa phải và không bị dính vào nhau. 

- Không chọn các miếng bánh tráng bị rách hay vỡ vì khó tạo hình cho bánh. 

- Màu bánh tráng nếu thấy trắng đục hay màu quá sậm thì không nên mua. 

- Bánh tráng ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ của gạo, không hôi hay hắc. 

- Không mua bánh tráng có dấu hiệu bị mốc, nên để ý hạn sử dụng bên ngoài bao bì khi mua. 

 

Trên đây là cách làm bánh gạo cay từ bánh tráng một cách đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Hãy thử nghiệm và đổi mới trong bếp nhà bạn để tận hưởng những bữa ăn thú vị cùng gia đình và bạn bè.

 

Nếu bạn không có đủ thời gian để tự làm bánh gạo cay từ bánh tráng, hãy đến HACAO - HFOOD để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của bánh gạo thơm ngon. Với nguyên liệu chất lượng và quy trình sản xuất đảm bảo, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sản phẩm bánh gạo chuẩn vị Hàn Quốc. 

Mua hàng tại HACAO bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hương vị gồm truyền thống, không vị, phô mai, tương đen,... Mỗi loại đều có vị đặc trưng riêng và xứng đáng để bạn thưởng thức. Bên cạnh đó, mức giá bán cũng vô cùng cạnh tranh trên thị trường và có nhiều ưu đãi nếu mua với số lượng lớn. Liên hệ ngay với HACAO - HFOOD qua các phương thức dưới đây để được tư vấn tận tình và sở hữu những túi bánh gạo chất lượng, thơm ngon nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn