Cách làm bánh Mandu (bánh xếp Hàn Quốc) hải sản thơm ngon

Cách làm bánh Mandu (bánh xếp Hàn Quốc) hải sản thơm ngon

Bánh Mandu Hàn Quốc là một món ăn truyền thống của người dân xứ xở kim chi. Với lớp vỏ ngoài mềm dẻo, bên trong đầy đặn nhân thịt, hải sản cùng rau củ tươi ngon mang đến hương vị hòa nguyện đậm đà, món ăn này đã chinh phục được trái tim của rất nhiều người. Hôm nay HACAO - HFOOD sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Mandu hải sản thơm ngon, giòn rụm ngay tại nhà với các bước thực hiện cực kỳ đơn giản. Tham khảo ngay.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Mandu hải sản

nguyen-lieu-lam-banh-mandu

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về cách làm bánh Mandu hải sản như thế nào thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g bột mì

  • 100ml nước lọc

  • 70ml nước ép cải bó xôi

  • 300g tôm

  • 100g bắp cải

  • 70g nấm hương

  • Nửa củ hành tây

  • Hành lá, hành tím

  • Các loại gia vị thông dụng

Hướng dẫn các bước làm bánh Mandu hải sản

huong-dan-lam-banh-mandu-hai-san

Cách làm bánh xếp Mandu hải sản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về, bạn rửa sạch với nước, bóc vỏ và băm nhuyễn 

  • Nấm hương, bắp cải, hành tây, hành lá,... bạn cũng mang rửa sạch và băm nhỏ

  • Cho 150g bột mì vào bát, thêm vào 1 muỗng dầu ăn, 50ml nước lọc và một ít muối. Tiến hành trộn đều hỗn hợp bột lên cho đến khi thấy bột thành khối mịn, không còn dính tay là được. Sau đó hãy để khối bột nghỉ trong khoảng 20 phút.

  • Tiếp tục sử dụng một bát khác cho 150g bột mì vào, thêm vào 1 muỗng dầu ăn, 70ml nước ép cải bó xôi cùng một ít muối và cũng trộn đều hỗn hợp bột. Khi khối bột đã đạt, không còn dính tay thì cho bột nghỉ 20 phút. 

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh Mandu

Bạn cho các nguyên liệu như tôm băm nhuyễn, nấm hương, hành tây, hành tím, hành lá vào một chiếc bát. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (đường, muối, dầu mè, hạt nêm, tiêu xay,...). Sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp nhân với nhau. 

Đặt bát nhân vào ngăn mát tủ lạnh trong tầm 10 phút.

Bước 3: Làm vỏ bánh Mandu

Khi 2 khối bột đã nghỉ xong, bạn lấy ra và lần lượt lăn chúng thành những thanh bột dài. Bạn dùng cây cán bột để cán cho thanh bột mỏng ra với độ dày khoảng 1cm. 

Đặt để miếng bột trắng vào giữa bột xanh, túm các mép để phần bột xanh bao phủ kín phần bột trắng. Lúc này bạn sẽ có cho mình một khối bột có phần ngoài xanh, trong trắng.

Tiếp tục lăn khối bột thành thanh hình trụ và dùng dao cắt thành từng khoanh có độ dày khoảng 1cm.

Bước 4: Tạo hình và hấp bánh Mandu

Với từng khoanh bột, bạn dùng cây cán bột để lăn tạo thành các miếng bột hình tròn với độ dày vừa phải. Lấy một muỗng nhân hải sản cho vào giữa vỏ bánh. Bạn dùng 2 tay túm mép vỏ bánh và tạo thành các nếp gấp để bọc kín nhân bên trong, sao cho nhân không bị rơi ra ngoài. Thực hiện hết phần bột và nhân bánh. 

Bạn chuẩn bị xửng hấp bánh, nên bật trước khoảng 10 phút để xửng nóng đều thì cho bánh vào hấp tầm 20 phút. Khi bánh Mandu chín thì lấy ra.

Bước 5: Pha nước chấm

Cách làm bánh xếp Mandu hải sản muốn ngon thì không thể thiếu bước pha nước chấm. Bạn hãy pha theo công thức gồm: 20ml nước lọc, nước tương, giấm, đường theo khẩu vị của mình và tiến hành khuấy đều hỗn hợp.

Thưởng thức bánh Mandu hải sản thơm ngon

thuong-thuc-banh-mandu-hai-san-1

Bánh Mandu hải sản thành phẩm sẽ có màu sắc xanh - vàng cực kỳ bắt mắt, lớp vỏ bánh mềm mại sóng sánh với những đường nếp gấp uốn lượn xinh xắn. Khi gắp một miếng Mandu chấm với nước sốt chua ngọt và cho vào miệng, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được ngay sự mềm mại, dẻo dai của lớp vỏ cùng vị thơm ngọt của nhân hải sản, rau củ tươi ngon. Tất cả như hòa nguyện vào nhau, tạo nên một dư vị khó tả cho người thưởng thức.

Thay vì hấp Mandu, bạn cũng có thể chiên bánh với dầu ăn hoặc nồi chiên không dầu hay mang nấu canh, ăn cùng với mì hay nấu lẩu đều phù hợp!

 

Cách làm bánh Mandu hải sản khá đơn giản nhưng sẽ cần chút tỉ mỉ và đầu tư công sức của người thực hiện để những chiếc bánh xếp vừa có vẻ ngoài xinh xắn lại thơm ngon. Nếu bạn không phải là người có nhiều thời gian vào bếp nhưng vẫn muốn ăn được những chiếc bánh Mandu hải sản thơm ngon một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất thì có thể lựa chọn mua sản phẩm bánh Mandu đông lạnh do HACAO - HFOOD mang đến.

Sản phẩm Mandu đông lạnh do HACAO - HFOOD cung cấp đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn ANVSTP và đều có hương vị thơm ngon, dinh dưỡng chuẩn Hàn Quốc. Khách hàng không cần rã đông mà có thể sử dụng chế biến thành các món ăn ngay. 

Hiện HACAO - HFOOD đang cung cấp 2 loại Mandu là Mandu thịt rau và Mandu thịt kim chi với các khối lượng từ 100g - 20kg cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Những sản phẩm của HACAO - HFOOD đã có mặt tại khắp các hệ thống cửa hàng bán lẻ, siêu thị lớn trên toàn quốc như AEON Mall, Lotte Mart, Bách Hóa Xanh,... Bạn có thể đến các địa điểm trên để nhanh chóng sở hữu các gói Mandu HACAO - HFOOD, trữ trong tủ lạnh để dùng bất cứ khi nào cần, cực kỳ tiện lợi!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

 

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn