Cách làm bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc giòn rụm, thơm ngon đúng vị

Cách làm bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc giòn rụm, thơm ngon đúng vị

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, hẳn không còn xa lạ gì với món bánh xếp mandu với lớp vỏ chiên giòn rụm bên ngoài và phần nhân kim chi cay nồng bên trong. Bánh xếp là một món ăn tuy làm đơn giản nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vậy hãy cùng vào bếp thử ngay cách làm bánh xếp mandu nhân thịt heo kim chi mới lạ mà siêu ngon, theo hướng dẫn của Hacao dưới đây!

Cách làm bánh xếp mandu nhân kim chi thịt heo Hàn Quốc

cach-lam-banh-xep-mandu-han-quoc

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có để làm món bánh xếp nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc gồm có:

  • Thịt heo: 500g

  • Vỏ bánh mandu làm sẵn: 16 cái

  • Đậu hũ trắng 100g

  • Kim chi cải thảo: 100g

  • Hành tây: 1 củ

  • Hành lá: 20g

  • Miến Hàn Quốc: 400g

  • Gừng: 1 nhánh nhỏ

  • Tỏi: 3 tép

  • Gia vị cơ bản: Nước tương, muối, tiêu, hạt nêm, đường, dầu mè

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về đem ngâm trong nước muối loãng 10 phút, lấy ra rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, cắt thịt thành miếng nhỏ cho vào xay nhuyễn cùng gừng và tỏi.

  • Ngâm miến trong nước sôi khoảng 5 - 7 phút cho sợi miến mềm, vớt ra rửa sạch lại với nước rồi cắt nhỏ.

  • Hành tây, hành lá cũng rửa sạch và cắt nhỏ hạt lựu.

  • Đậu hũ rửa sạch, nghiền nát. Kim chi mua về bỏ nước, cắt nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân bánh xếp

  • Lấy thịt heo vừa xay xong cho vào tô, ướp cùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối và chút tiêu xay rồi trộn đều các nguyên liệu để thấm gia vị khoảng 20 phút.

  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị chảo phi thơm tỏi cho vàng rồi cho thịt heo đã ướp thấm vào xào cho hơi săn lại thì tắt bếp. Sau đó, cho hành tây, hành lá, kim chi và đậu hũ đã chế biến vào chung với chảo thịt rồi tiếp tục trộn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Như vậy, chúng ta có được hỗn hợp nhân thịt xào kim chi thơm lừng cho món bánh xếp mandu Hàn Quốc.

Bước 3: Gói bánh xếp

  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại toàn bộ mặt thớt hoặc rắc ít bột mì để khi gói bánh xếp mandu không bị dính. Sau đó, bạn lấy vỏ bánh mua sẵn ra rồi múc lượng nhân vừa đủ cho vào chính giữa, dùng tay nhấn chặt 2 bên viền vỏ bánh để nhân không bị bung ra ngoài khi chiên. 

  • Nếu bạn tự nhào bột làm vỏ bánh thì sau khi ủ xong lấy khối bột ra chia thành các viên nhỏ đều nhau (tương đương với 16 cái bánh mandu) rồi cán thành tấm mỏng mới cho nhân vào gói lại.

  • Tiếp tục, gói hết những chiếc bánh xếp mandu còn lại.

Bước 4: Chiên bánh

Chuẩn bị chảo dầu đun sôi, cho bánh xếp mandu vào chiên với lửa nhỏ đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu.

Thưởng thức

Với cách làm bánh xếp mandu được Hacao hướng dẫn như trên, thành phẩm là những chiếc bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn rụm, bên trong nhân vị thịt heo kết hợp với kim chi đậm đà, cay nhẹ. Khi ăn mandu, bạn có thể chấm cùng với nước tương hoặc tương ớt để cảm nhận thêm hương vị đặc biệt này nhé!

Lưu ý khi làm bánh xếp mandu nhân kim chi

luu-y-khi-làm-banh-xep-mandu-han-quoc-tai-nha

Thực tế, cách làm bánh xếp mandu nhân thịt heo và kim chi Hàn Quốc không quá khó, nhưng để món ăn được chuẩn vị nhất thì dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện. Đó là:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi mới, ngon và sơ chế cẩn thận trước khi chế biến.

  • Kim chi nên chọn loại muối khoảng 1,2 tuần để có vị chua và mặn vừa phải giúp phần nhân bánh được đúng vị hơn.

  • Nếu không mua vỏ bánh xếp sẵn không có, bạn phải nhào bột và ủ bột đúng công thức để vỏ bánh có độ dai mềm vừa phải. 

Có thể thấy, biết công thức nhưng thực hiện không đúng cách thì vừa mất thời gian mà món ăn cũng không được như mong đợi. Giải pháp tốt nhất cho các chị em nội chợ chính là sử dụng mandu đông lạnh chuẩn vị Hàn nhà Hacao. Với hai hương vị truyền thống gồm Mandu thịt kim chi và Mandu thịt rau cho bạn lựa chọn chế biến đa dạng các món chiên, hấp, nấu súp hấp dẫn.

Bánh xếp mandu của Hacao được đông đảo người dùng Việt ưa thích không chỉ vì sự tiện lợi, mà hương vị độc đáo và khác biệt trong từng sản phẩm giúp bạn như được trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc ngay tại gian bếp nhà mình.

Đặc biệt, Hacao luôn chỉnh chu trong việc tuyển chọn những nguyên liệu tươi ngon và quy cách chế biến để sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng Hàn với giá cả hợp lý. 

Để khám phá thêm nhiều sản phẩm của Hacao như Tokbokki, Sủi Cảo, Mandu và các loại nước sốt đặc trưng Hàn Quốc. Bạn có thể đến trực tiếp các siêu thị lớn như Bách Hóa Xanh, Lotte Mart, AEON, DFOOD, AQUAFOOD,...

Ngoài ra, các đối tác kinh doanh muốn đăng ký trở thành nhà phân phối hay đại lý độc quyền với Hacao - HFOOD, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và nhận thông tin chi tiết.  

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

 

  • VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

  • Điện thoại: 0976 .013.391

  • Email: [email protected]

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn