Cách làm canh chả cá Hàn Quốc ngon như phim truyền hình

Cách làm canh chả cá Hàn Quốc ngon như phim truyền hình

Với những bạn trẻ Việt Nam thì món canh chả cá Hàn Quốc không còn là món ăn quá xa lạ. Không còn phải thưởng thức bằng thị giác qua màn ảnh nhỏ nữa, mà hiện nay các nhà hàng Hàn Quốc đều có món ăn này, đặc biệt là chuỗi nhà hàng buffet tokbokki Dookki. Sau đây HACAO - HFOOD xin gửi tới các bạn cách làm canh chả cá Hàn Quốc ngon như trên phim đơn giản tại nhà.

 

Cách làm canh chả cá Hàn Quốc

Vài nét về chả cá Hàn Quốc

Chả cá Hàn Quốc được gọi là Odeng hoặc eomuk. Mặc dù Odeng. Mặc dù Odeng chịu ảnh hưởng của Nhật Bản. Vì vậy, trong những năm gần đây, như một phần của phong trào thanh lọc ngôn ngữ Hàn Quốc, việc sử dụng từ Eomuk được khuyến khích nhiều hơn.

 

Khi thời tiết trở nên se lạnh, các món canh nóng được xem như một bữa ăn phụ. Món canh chả cá Hàn Quốc (eomuk - guk hoặc Odeng - guk) là món ăn hoàn hảo được yêu thích tại Hàn Quốc.

 

Chả cá Hàn Quốc khá dễ làm với tất cả các thành phần đều có mức giá phải chăng. Có lẽ đó là lý do tại sao nó thường được nấu kèm tokbokki, mì ramen tteokbokki, lẩu tokbokki và uống cùng soju - một loại rượu nhẹ của Hàn Quốc.

 

Chả cá Hàn Quốc thường được làm từ surimi, bột mì, cà rốt, hành tây, muối, đường và các gia vị khá. Các thành phần được trộn, nhào, sau đó luộc, hấp hoặc chiên. Cách làm chả cá Hàn Quốc đơn giản tại nhà, bạn có thể tham khảo tại đây.

Canh chả cá Hàn Quốc là gì?

Canh chả cá Hàn Quốc là gì

Canh chả cá Hàn Quốc cũng là một món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Khi mọi người mua canh chả cá Hàn Quốc ở người bán hàng rong trên đường phố Hàn, họ cũng thường gọi món bánh gạo cay tokbokki Hàn Quốc (tteokbokki), chúng rất hợp với nhau như bánh mì phải ăn kèm bơ sữa.

Nguyên liệu cho cách làm canh chả cá Hàn Quốc tại nhà

  • 200g chả cá Hàn Quốc (4 miếng chả cá hình chữ nhật hoặc tự làm).

  • 30g hành lá, thái nhỏ

  • 1 muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng canh rượu gạo

  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

  • Hạt tiêu đen xay

  • Muối mịn/bột canh

Nguyên liệu nấu nước dùng canh chả cá Hàn Quốc

  • 6 cốc nước

  • 10g tảo bẹ khô

  • 30g cá cơm khô, bỏ đầu và nội tạng

  • 100g củ cải trắng/củ cải Hàn Quốc/ củ cải daikon, thái lát mỏng

*1 muỗng canh ~15ml, 1 cốc = 250ml

 

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

Hướng dẫn chi tiết cách làm canh chả cá Hàn Quốc tại nhà

Cách làm chả cá Hàn Quốc

Cách nấu nước dùng canh chả cá Hàn Quốc

  1. Cho 6 cốc nước vào nồi lớn, thêm tảo bẹ khô và cá cơm. Đun sôi trong 10 phút không đậy nắp trên lửa vừa.

  2. Vớt (loại bỏ) tảo bẹ và thêm các lát rau củ cải. Đun sôi củ cải và cá cơm trong 10 phút nữa,

  3. Vớt củ cải ra để riêng, rây nước dùng đã đun sôi qua vải màn để loại bỏ các hạt nhỏ khỏi tảo bẹ và cá cơm.

  4. Cho một ít nước nóng lên các tấm chả cá để loại bỏ dầu thừa (bước này nên đồng thời thực hiện cùng bước 1 hoặc bước 2 để tiết kiệm thời gian).

Cắt chả cá thành miếng nhỏ hình chữ nhật, hoặc cắt chúng thành những dải dài và xiên qua bằng một số xiên gỗ để bắt mắt hơn.

  1. Đun sôi nước dùng và củ cải (từ bước 3) trên lửa vừa và thêm nước tương, rượu gạo, tỏi. Khuấy trong một thời gian ngắn. Sau khi đun sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình. Cho chả cá vào nồi nước dùng đun sôi cho đến khi chúng mềm và ngấm gia vị (khoảng 3 đến 5 phút).

 

Tùy thuộc vào kích thước nồi, bạn có thể dùng muôi rưới một ít súp lên chả cá để tăng hương vị. Rắc một ít hạt tiêu đen xay và hành lá ngay trước khi ăn.

  1. Nên ăn nóng kèm cơm hoặc mì. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn kèm với món bánh gạo xào cay tokbokki Hàn Quốc. Cách làm bánh gạo xào cay tokbokki HACAO - HFOOD bạn có thể tìm tham khảo công thức tại đây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm bánh gạo đông lạnh ăn liền của HACAO - HFOOD như: bánh gạo tteokbokki vị truyền thống, tokbokki nhân phô mai, tteokbokki vị tương đen, tteokbokki không vị.

 

Hiện nay, các sản phẩm bánh gạo tteokbokki HACAO - HFOOD được bán tại hệ thống các siêu thị lớn như AEON Mall, bách hóa xanh, Dfoods, lotte mart, … trên toàn quốc. 

 

Bạn cũng có thể tham khảo giá sỉ bánh gạo tokbokki khu vực phía Nam bằng cách liên hệ trực tiếp tới thông tin liên lạc của HACAO bên dưới.

Lưu ý:

  • Nếu bạn không thể tìm cả hai loại nguyên liệu tảo bẹ khô hoặc cá cơm khô, bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác theo sở thích.

 

Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum

Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất

 

Kết luận: Món chả cá Hàn Quốc có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể dựa vào công thức cách làm canh chả cá Hàn Quốc thơm ngon như phim truyền hình này của HACAO để nấu cho gia đình một món ăn độc lạ dịp Tết nhé !

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn