Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc cho người ăn chay cực ngon

Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc cho người ăn chay cực ngon

Công thức cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc cho người ăn chay của HACAO - HFOOD này có thể giúp những bạn ăn chay có thêm được sự lựa chọn mới mẻ cho bữa ăn hàng ngày của mình. Mùi thơm, vị cay nồng nhẹ kết hợp cùng chút cơm mềm dẻo, đây là cách hay để sử dụng hết chỗ cơm nguội thừa hàng ngày ngoài cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết tuần trước.

 

Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc

 

Cơm kim chi Hàn Quốc

1. Các điều cần lưu ý về nguyên liệu kim chi Hàn Quốc

Kim chi để càng lâu thì càng lên men và càng chua, đó là những gì chúng ta cần cho món cơm chiên này. Loại kim chi tốt nhất dùng để làm cơm chiên là loại đã để lâu trong tủ lạnh và nó đã rất chua, đây là lúc kim chi có hương vị thơm ngon và đa dạng nhất mà không thể tìm được ở kim chi tươi. Bạn có thể mua kim chi ở ngoài đã muối sẵn hoặc tự làm tại nhà và trong khoảng thời gian sau 1 - 2 tuần.

2. Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc cho người ăn chay đơn giản nhất

Sử dụng cơm nguội còn thừa là cách tốt nhất để làm cơm chiên, bạn không chỉ có thể sử dụng hết thức ăn thừa mà cơm nguội khi khô sẽ khiến món cơm chiên ít bị dính vào nhau hơn và cần ít dầu ăn hơn.

 

Để có được cơm chiên kim chi Hàn Quốc hoàn hảo, hãy làm theo các mẹo sau:

- Vắt kim chi ra, vắt ra càng nhiều nước càng tốt để món cơm rang không trở thành “món canh” và đạt được độ khô giòn như mong muốn.

- Kim chi cần được bao phủ trong nước để bảo quản.

- Dùng loại gạo ngắn hoặc vừa cho món cơm chiên kim chi.

- Không khuấy cơm liên tục trong khi chiên. Để cơm trong chảo từ 1 đến 2 phút để tạo thành lớp vỏ ở đáy (cháy giòn), khuấy lên rồi lại để yên. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được một số miếng giòn trong suốt món ăn đã hoàn thành.

3. Thành phần cần chuẩn bị để làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc cho người ăn chay

 

Cách làm cơm chiên kim chi

 

- 2 chén gạo ngắn hoặc vừa, rửa sạch để ráo nước (nếu bạn có cơm nguội không cần điều này)

- 2 chén kim chi, vắt kiệt nước.

- 1 củ hành nhỏ, thái hạt lựu.

- 2 củ hành lá, thái mỏng theo hướng tách riêng phần trắng và xanh.

- ½ muỗng cà phê muối hồng (hoặc muối trắng iot thông thường)

- 2 tép tỏi (có thể bỏ qua)

- 1 muỗng tương ớt

- 1,5 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 4 quả trứng gà không thụ thai.

- 1 muỗng cà phê hạt mè rang

- Rong biển lá kim.

4. Hướng dẫn từng bước cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc cho người ăn chay

 

Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc chay

 

Chuẩn bị cơm để chiên

Nếu bạn chưa có cơm nguội, hãy nấu cơm sẵn. Sử dụng nồi cơm điện với 2 cốc gạo, tùy theo loại gạo mà bạn sử dụng có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Bấm nút và nấu cơm cho đến khi chín, đổ ra tô lớn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.

 

Làm cơm khô hơn

Đối với những bạn không thể chờ cho cơm nguội, bạn có thể đổ ra khay nướng và cho vào lò nướng cho chúng khô.

 

Vắt kim chi kiệt nước

Trong khi chờ cơm nguội, chuẩn bị các thành phần khác. Vắt mạnh kim chi trên một cái bát để nước chảy ra hết. Giữ lại nước để trữ phần kim chi còn thừa. Xắt nhỏ kim chi đã vắt và để chúng sang một bên.

 

Nấu các thành phần làm thơm và kim chi

Cho hành tây và phần trắng hành lá cùng một chút dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi hơi ngả màu khoảng 3 phút. Thêm kim chi và nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi kim chi hơi ngả sang màu caramen 3 - 4 phút. Thêm chút nước kim chi, muối, tỏi, tương ớt và xào cho đến khi nước sốt có màu hơi sẫm trong khoảng 2 phút.

 

Hoàn thành món cơm chiên

Thêm 2 muỗng canh dầu mè nếu cần. Thêm cơm theo từng mẻ, trộn đều và phủ đều cơm với hỗn hợp hành lá vừa chế biến cùng kim chi và nước sốt. Ăn thử và điều chỉnh gia vị theo sở thích. Cho cơm ra dĩa, trang trí cùng rong biển và hạt mè rang.

 

Xem Thêm: 

Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

 

Nếu bạn là người ăn chay thì món cơm chiên kim chi Hàn Quốc là món ăn mà bạn không nên bỏ qua cho thực đơn hàng ngày của mình. Trên đây là công thức chế biến cơm chiên được đúc kết dựa trên kinh nghiệm của HACAO. Với những người không ăn chay, các bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này kèm với sủi cảo tôm thịt chiên hoặc thịt xông khói, chúng cũng sẽ rất hấp dẫn đấy.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn