Cách làm sủi cảo đơn giản mà ngon đúng chuẩn như nhà hàng

Cách làm sủi cảo đơn giản mà ngon đúng chuẩn như nhà hàng

Sủi cảo hay còn gọi là Mandu, một món ăn cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc với phần vỏ bột bọc bên ngoài còn bên trong là nhân thịt. Những viên sủi cảo có hình dáng giống đồng xu được chế biến đa dạng, mang hương vị thơm ngon hòa quyện hài hòa giữa các nguyên liệu. Với 3 cách làm sủi cảo truyền thống trong bài viết này, bạn sẽ có ngay bữa ăn hấp dẫn cho cả nhà với nhiều phiên bản sủi cảo thơm ngon, đảm bảo ăn là ghiền.

1. Cách làm sủi cảo hấp

Nguyên liệu 

 

- 250gr bột mì

- 30gr bột nếp 

- 1 nhánh hành lá 

- 30gr đậu phụ trắng 

- 100gr bún tàu 

- 100gr bắp cải 

- 500gr thịt heo 

- 2 tép tỏi

- 1 nhánh gừng

- Gia vị: Nước tương, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào, hạt nêm. 

cach-lam-sui-cao-hap-han-quoc-hap-dan-chuan-cong-thuc-202203171107403029

 

Cách làm sủi cảo hấp

Cách chế biến

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi đem xay nhuyễn.

- Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm với nước cho mềm, cắt khúc nhỏ khoảng 0.5cm.

- Nghiền nhuyễn đậu phụ. 

- Tỏi, gừng bỏ vỏ đem đi băm nhuyễn.

 

Bước 2: Trộn bột

- Cho bột mì, bột nếp và 1/2 muỗng cà phê muối vào chung một cái âu lớn. Sau đó, rót vào 150ml nước lọc và nhào trộn đều tay cho đến khi được khối bột mịn, không dính tay là đạt. 

- Bọc kín khối bột rồi để ủ trong khoảng 30 phút.

 

Bước 3: Làm nhân sủi cảo

- Cho các nguyên liệu gồm bắp cải, hành lá, đậu phụ, bún tàu và thịt heo xay cùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối với chút tiêu vào âu lớn. 

- Dùng bao tay trộn đều hỗn hợp nhân sủi cảo cho quyện các gia vị với nhau.

 

Bước 4: Gói sủi cảo và hấp chín

- Rắc 1 lớp bột mỏng lên thớt, lấy khối bột đã ủ ra chia thành các phần bằng nhau.

- Cán dẹt từng viên bột thật mỏng rồi bỏ lượng nhân sủi cảo vừa đủ vào chính giữa vỏ bánh. Khéo léo gói kín phần vỏ bánh để nhân bánh không bị rơi ra ngoài khi hấp.

- Chuẩn bị nồi hấp, phết một lớp dầu mỏng lên phần vỏ sủi cảo để khi chín chúng không dính vào nhau. Sủi cảo hấp khoảng 10 - 15 phút phần vỏ chuyển thành màu trong là chín, tắt bếp và gắp ra đĩa để thưởng thức cùng nước tương.

2. Cách làm sủi cảo nước

Nguyên liệu

- 300gr thịt heo 

- 200gr tôm tươi 

- 250gr bột mì 

- 50gr bột bắp 

- 20gr cải thảo 

- 20gr cà rốt 

- 3 củ hành tím

- 1 quả trứng gà

- Các gia vị cơ bản khác

cach-nau-canh-sui-cao-nuoc

 

Cách làm sủi cảo nước

 

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bóc phần đầu và vỏ tôm, rút đường chỉ đen dọc sống lưng rồi rửa sạch, để ráo.

- Rửa sạch cải thảo, cà rốt, hành lá cắt nhỏ.

- Hành tím băm nhuyễn.

 

Bước 2: Làm nhân sủi cảo

- Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, thêm vào hỗn hợp 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu mè và một chút tiêu xay rồi trộn đều cho quyện gia vị.

 

Bước 3: Trộn, cán bột

- Đập trứng gà vào tô cùng 1/4 muỗng cà phê muối, 90ml nước lọc đánh đều.

- Từ từ rây thêm bột bắp, bột mì vào hỗn hợp trứng trộn đều và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

 

Bước 4: Tạo hình và nấu chín sủi cảo

- Chia khối bột đã ủ thành nhiều viên bằng nhau. Cán dẹt từng viên bột đều tay, thêm nhân sủi cảo vừa đủ vào giữa phần vỏ bánh rồi gấp đôi phần bột và nhẹ nhàng nhân rìa vỏ bánh để bọc phần nhân lại.

- Sau đó, bắc nồi lên bếp rồi thả các miếng sủi cảo vào luộc khoảng 10 phút đến khi chín mềm. 

3. Cách làm sủi cảo chiên

Nguyên liệu 

- 200gr bột mì 

- 400gr thịt heo 

- 300gr tôm tươi

- 200gr bắp cải

- Tỏi, gừng, hành lá

- Gia vị: Nước tương, dầu mè, hạt nêm, muối, tiêu.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm mua về bóc vỏ, rút đường chỉ đen dọc sống lưng rồi rửa sạch.

- Thịt heo rửa sạch, đem xay nhuyễn cùng tôm.

- Hành lá, bắp cải rửa sạch cắt nhỏ.

- Tỏi, gừng bóc vỏ đem đi băm/xay nhuyễn.

 

Bước 2: Trộn bột làm vỏ sủi cảo

- Cho bột mì lọc qua rây mịn và 110ml nước lọc vào âu lớn rồi nhào trộn đều hỗn hợp  đến khi thu được khối bột liên kết, chạm không dính tay. 

- Bọc kín bột để nghỉ trong 20 – 25 phút, sau đó đem ra nhào thêm 5 phút và bọc kín ủ thêm khoảng 1 tiếng cho bột nở.

 

Bước 3: Làm nhân sủi cảo

- Cho tôm, thịt heo, bắp cải, tỏi băm, gừng băm và hành lá cắt nhỏ vào tô.

- Nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, chút tiêu rồi trộn đều hỗn hợp để làm phần nhân.

 

Bước 4: Gói nhân và chiên sủi cảo

- Bột ủ xong lấy ra chia thành từng khối bột nhỏ vừa ăn, cán dẹt viên bột sao cho đều rồi thêm nhân sủi cảo vừa đủ vào giữa phần vỏ bánh. Gấp đôi phần bột cẩn thận tránh đổ nhân ra ngoài trong quá trình chiên.

- Chuẩn bị chảo dầu nóng, chiên sủi cảo ở lửa vừa cho đến khi lớp vỏ ngoài chuyển đều sang màu vàng nâu chín đều thì vớt ra để ráo là có thể thưởng thức ngay.

4. Sủi cảo ngon mê ly, chuẩn vị

Sủi cảo là một món ăn được nhiều thực khách yêu mến bởi sự đa dạng về cách chế biến và nguyên liệu như sủi cảo tôm, sủi cảo thịt hay sủi cảo rau củ,...Để tiện lợi, bạn cũng có thể mua sủi cảo để chế biến các món lẩu, súp, chiên, hấp sử dụng như bữa ăn nhẹ hay bữa chính đều thích hợp và đầy đủ dinh dưỡng.

 

HACAO HFOOD là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp các thực phẩm đóng gói như sủi cảo, tokbokki, mandu, nước sốt Hàn Quốc với cam kết luôn sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và chuẩn vị nhất cho mọi gia đình. 

 

Hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty thực phẩm hàng đầu tại Hàn Quốc, chúng tôi không ngừng cập nhật về công nghệ, thiết bị sản xuất để giúp người tiêu dùng Việt được thưởng thức những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. 

 

Hiện nay, HACAO HFOOD có 4 vị sủi cảo Hàn Quốc độc đáo để người dùng lựa chọn gồm:

- Sủi cảo thịt kim chi: Với phần nhân béo ngọt từ thịt hòa quyện với cải kim chi chua cay nhẹ, mang đến hương vị bùng nổ vị giác.  

- Sủi cảo phô mai: Sản phẩm phù hợp cho những ai yêu thích sự béo ngậy, thơm ngon.

- Sủi cảo thịt rau: Ngon miệng mà vẫn đầy đủ chất xơ và protein cho bữa ăn đủ chất.

- Sủi cảo tôm: Nguyên liệu tôm tươi được HACAO HFOOD nêm nếm cực vừa miệng trong phần nhân sủi cảo tôm hấp dẫn.

 

Hy vọng những hướng dẫn làm sủi cảo được chia sẻ trên sẽ giúp các bạn trổ tài thêm nhiều món ngon cho gia đình. Đừng quên liên hệ đến HACAO HFOOD để trở thành đối tác đáng tin cậy trên con đường phát triển vững chắc về lĩnh vực Thực phẩm sạch.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn