Cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn với công thức chuẩn vị

Cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn với công thức chuẩn vị

Sủi cảo Hàn Quốc từ lâu đã là quen thuộc với người Việt Nam, nhưng liệu bạn đã biết cách làm sủi cảo hấp chuẩn vị hay chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây của HACAO - HFOOD để xem cách làm sủi cảo Hàn Quốc hấp dẫn, thơm ngon chỉ trong vài bước đơn giản. Cùng bắt tay vào bếp thôi nào!

1. Cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc thịt heo

Nguyên liệu

- 500g thịt heo xay 

- 270g bột mì

- 30g bột nếp

- 30g đậu phụ

- 100g miến dong

- 100g bắp cải

- Gia vị: Nước tương, dầu hào, tiêu, muối, hành lá, tỏi.

2Cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch các nguyên liệu, dùng máy xay nhuyễn hoặc cắt hạt lựu, hành lá và bắp cải.

- Đậu phụ tán nhuyễn. Miến dong ngâm qua nước, sau đó rửa sạch rồi đem đi cắt nhỏ. 

 

Bước 2: Trộn bột

- Cho bột mì, bột nếp vào 1 cái âu lớn cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 150ml nước lọc.

- Sau đó, trộn đều các nguyên liệu lên rồi nhào trộn đến khi bột kết lại thành khối và không dính tay là được. 

- Bọc khối bột lại để ủ khoảng 30 phút cho bột nở.

 

Bước 3: Làm nhân

- Cho bắp cải, hành lá, đậu phụ, miến, thịt heo, gừng, tỏi đã qua sơ chế ở trên vào chung rồi trộn đều chúng với nhau.

- Thêm vào hỗn hợp nhân các gia vị gồm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, chút muối và tiêu rồi trộn tiếp để thấm gia vị.

 

Bước 4: Gói và hấp sủi cảo

- Phần bột ủ xong thì cho bột ra thớt, lót dưới một chút bột mì để không bị dính khi cán mỏng.

- Tiếp tục nhồi và chia khối bột thành các phần vừa ăn bằng nhau.

- Từng miếng bột sau đó đem cán mỏng thành hình tròn để cho nhân vào trong, gói kín rìa mép tránh làm nhân sủi cảo đổ ra ngoài. 

- Gói xong hết sủi cảo, bạn chuẩn bị nồi hấp và cho bánh vào xửng nấu khoảng 10 - 15 phút đến khi lớp vỏ sủi cảo trong lại là bánh chín.

2. Cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc thịt gà

Nguyên liệu

- 500g thịt ức gà

- 5g bột bắp

- 150g bí ngòi

- 1 củ hành tây

- 300g vỏ sủi cảo

- Gia vị: Nước tương, muối, tiêu, hành tím.

ha-cao-h-foodSủi cảo hấp thịt gà

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt thành miếng nhỏ.

- Bí ngòi, hành tây rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

- Xay hỗn hợp thịt gà với hành tây và chút muối, tiêu đến khi các nguyên liệu nhuyễn.

 

Bước 2: Làm nhân 

- Xào chín bí ngòi với hành phi thơm và 1 muỗng nước tương.

- Bí ngòi đã chín thì cho vào trộn cùng với hỗn hợp thịt gà vừa xay để có được nhân sủi cảo.

 

Bước 3: Gói và hấp sủi cảo

- Cho nhân vào chính giữa vỏ sủi cảo, gấp đôi vỏ lại rồi dùng tay ấn chặt phần rìa mép sao cho không còn kẽ hở nào. 

- Gói hết sủi cảo thì mang đi hấp cách thủy khoảng 10 - 15 phút, khi thấy vỏ sủi cảo trong lại là đã chín. Với cách làm sủi cảo hấp Hàn Quốc này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể thưởng thức những chiếc sủi cảo nóng hổi, thơm ngon.

3. Cách làm sủi cảo rau hấp Hàn Quốc

Nguyên liệu

- 1 củ cà rốt

- 100g bắp cải

- 100g nấm mỡ

- 100g đậu phụ

- 2 quả trứng gà

- 300g vỏ sủi cảo

- Gia vị: tỏi, hành lá, nước tương, dầu hào, tiêu, muối, dầu mè

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt, bắp cải và nấm mỡ mua về đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

- Chiên đậu phụ cho vàng, nghiền nát.

 

Bước 2: Trộn nhân sủi cảo

- Cho hết các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào cùng một tô lớn. 

- Thêm vào các gia vị gồm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng dầu mè. Sau đó, cho vào thêm 2 quả trứng gà rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau sẽ có được phần nhân sủi cảo rau củ.

 

Bước 3: Gói sủi cảo và hấp chín

- Lấy từng tấm vỏ sủi cảo đã chuẩn bị sẵn cho vào lượng nhân vừa phải vào chính giữa, sau đó gói kín lại để nhân bánh không rơi ra ngoài.

- Làm lần lượt cho đến hết các nguyên liệu thì cho sủi cảo vào nồi hấp, đậy kín nắp và hấp trong khoảng 10 - 15 phút đến khi lớp vỏ ngoài chín trong lại là được.

- Với cách làm sủi cảo hấp này, không chỉ bắt mắt bởi phần nhân từ rau củ mà hương vị thanh đạm hẳn sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán. 

4. Làm sủi cảo ngon tại nhà với sủi cảo Hacao

Bạn muốn chế biến các món ăn từ sủi cảo như chiên, hấp hay nấu canh súp cho gia đình có bữa ăn nhanh gọn mà vẫn ngon miệng? Sủi cảo đông lạnh nhà HACAO là một gợi ý hoàn hảo, giúp bạn ngồi tại nhà cũng được thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc với đa dạng các loại nhân đặc trưng như tôm, thịt, rau củ,...

 

Sản phẩm của HACAO - HFOOD là  sự kết hợp giữa nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, tươi ngon và công nghệ chế biến hiện đại. Người tiêu dùng Việt có cơ hội trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc gói trọn trong mỗi bữa ăn với Sủi Cảo, Tteokbokki, Mandu và nước sốt Hàn Quốc chất lượng. 

 

Hiện nay, sản phẩm của HACAO đang có mặt tại các đơn vị phân phối lớn như Bách Hóa Xanh, Lotte Mart, AEON,... và nhận về không ít những đánh giá tích cực của khách hàng. Đối tác đầu tư, đại lý có nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực phân phối thực phẩm sạch có thể liên hệ để nhận được thông tin chi tiết và hỗ trợ. Chúng tôi cam kết:

- Sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng về mặt số lượng lớn.

- Đại lý, nhà phân phối được sở hữu mức chiết khấu hấp dẫn

Hỗ trợ chiến dịch truyền thông - quảng cáo thương hiệu

- Là đối tác của thương hiệu lớn, độ tin cậy được khẳng định.

 

Hy vọng những chia sẻ về cách làm sủi cảo Hàn Quốc trong bài viết sẽ giúp các bạn thành công chế biến các món ngon từ sủi cảo. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể trữ sẵn gói sủi cảo HACAO khi cần sử dụng nấu nướng cho gia đình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn