Cách làm tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam ngon, độc đáo với nguyên liệu có sẵn

Cách làm tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam ngon, độc đáo với nguyên liệu có sẵn

Bánh gạo tokbokki Hàn Quốc là món ăn phổ biến không còn quá xa lạ với những bạn trẻ Việt Nam, hoặc những người đã từng đặt chân tới xứ xở kim chi Hàn Quốc. Tuy nhiên, món ăn này lại vô cùng dễ làm và bạn hoàn toàn có thể tự làm và thưởng thức chúng tại nhà. Trong hầu hết các công thức chế biến món tokbokki Hàn Quốc của HACAO - HFOOD, chủ yếu là sử dụng các nguyên liệu thành phần nước sốt của Hàn Quốc. Các khán giả tại các khu vực nông thôn gặp khó khăn trong việc mua nguyên liệu này, vì vậy trong bài viết dưới đây HACAO xin chia sẻ tới các bạn cách làm tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam ngon, độc đáo với nguyên liệu có sẵn, dễ tìm.

Cách làm tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam

 

Bánh gạo tokbokki

1. Bạn có thể mua sản phẩm bánh gạo tokbokki đóng gói ăn liền HACAO - HFOOD 

Để có thể tiết kiệm thời gian chế biến, nước sốt bánh gạo chuẩn Hàn cũng được HACAO chế biến sẵn. Chỉ với vài bước chuẩn bị đơn giản bạn đã có ngay cho mình một tô bánh gạo tokbokki Hàn Quốc ngon tuyệt.

 

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu cho đa dạng các đối tượng khách hàng, HACAO - HFOOD đã nghiên cứu và sản xuất ra nhiều loại bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam với đa dạng hương vị khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn như:

  • Bánh gạo tteokbokki vị truyền thống HACAO - HFOOD

  • Bánh gạo tteokbokki không vị (bánh gạo tteok) HACAO - HFOOD

  • Bánh gạo tteokbokki nhân phô mai HACAO - HFOOD

  • Bánh gạo tteokbokki vị tương đen HACAO - HFOOD

  • Bánh gạo tteokbokki vị phô mai HACAO - HFOOD

Bạn có thể dựa trên những công thức hướng dẫn của HACAO chia sẻ hàng tuần trên trang web này để có được cho mình những món ăn đa dạng đảm bảo ngon tuyệt cú mèo thưởng thức tại nhà cùng những người thân yêu bạn nhé. 

 

Các sản phẩm bánh gạo tokbokki Hàn Quốc và bánh sủi cảo Hàn Quốc thương hiệu HACAO - HFOOD hiện có bán tại hệ thống các siêu thị lớn AEON Mall, Lotte Mart, Bách hóa xanh, Dfoods, … cùng hàng trăm đại lý bán buôn, bán lẻ thực phẩm đông lạnh trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể tìm mua bánh gạo Hàn Quốc trên Shopee / Lazada / Facebook với từ khóa “bánh gạo tteokbokki HACAO” là bạn đã có thể dễ dàng mua được các sản phẩm bánh gạo của HACAO mà chỉ cần ngồi tại nhà rồi.

2. Cách làm tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam với nguyên liệu có sẵn

món tokbokki Hàn Quốc

 

Bánh gạo tokbokki

 

 

Tteokbokki Hàn Quốc là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này rất đơn giản, chỉ với vài bước chế biến nhanh chóng bạn đã có được bữa ăn no bụng và đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy bánh gạo tokbokki Hàn Quốc ở rất nhiều nơi, nó được bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng đồ ăn vặt. Sau đây HACAO sẽ hướng dẫn bạn cách làm tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam độc đáo với nguyên liệu có sẵn dễ tìm ở bất kỳ tạp hóa nào.

Thành phần bánh gạo tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam

  • 750ml nước

  • 5g tảo bẹ khô hoặc rong biển khô

  • 15g cá cơm khô (nếu bạn ăn chay hoặc không thích cá có thể bỏ qua và thay thế bằng rau củ).

  • 1,5 muỗng canh đường

  • 4 tép tỏi băm nhỏ

  • 1 muỗng cà phê bột ớt khô

  • 400g bánh gạo không vị HACAO - HFOOD

  • 150g chả cá Hàn Quốc (hoặc cá viên chiên đông lạnh)

  • 60g hành tây, thái lát mỏng

  • 3 muỗng canh tương ớt

  • 1 cọng hành lá, xắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam

Cách nấu tokbokki vị phô mai ăn liền tại nhà

Bánh gạo tokbokki

 

 

  • Trong một bát tô lớn, thêm nước ấm và ngâm rong biển khô (có thể bỏ qua nếu bạn không tìm mua được rong biển, món ăn vẫn thơm ngon không bị ảnh hưởng).

  • Cá cơm khô bỏ đầu và lòng đen, cho vào bát nhỏ. Nếu không sử dụng cá cơm, bạn có thể dùng nước luộc rau củ quả.

  • Ở nhiệt độ trung bình thấp, thêm hỗn hợp nguyên liệu và đun sôi trong 10 phút.

  • Loại bỏ rong biển và tiếp tục đun sôi cá cơm trong 10 phút nữa, ở nhiệt độ thấp.

  • Vớt cá cơm ra và lọc nước dùng qua chiếc rây và để qua một bên.

  • Trong một cái bát khác, bạn thêm tương ớt, đường, tỏi băm nhỏ và bột ớt khô trộn đến khi chúng quyện vào nhau.

  • Trong một chiếc chảo sâu lòng, thêm nước dùng và đun sôi ở nhiệt độ trung bình.

  • Cho hỗn hợp nước sốt vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

  • Đun sôi nước dùng đã pha và thêm bánh gạo, cá viên và hành tây thái lát (bạn có thể thêm xúc xích nếu thích), để nấu lăn tăn trong 5 phút).

  • Vặn lửa xuống thấp và để nước dùng sôi và đặc lại.

  • Cho ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ.

  •  

 

Xem Thêm: 

Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

- Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

 

Như vậy món tokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức rồi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn