Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen

Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen

Các món như bánh gạo cay, bánh gạo phô mai, bánh gạo tương đen chắc không còn xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên bạn đã từng thử nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen chưa? Ngay sau đây HACAO - HFOOD sẽ chỉ cho bạn cách nấu món ăn này chỉ trong 15 phút, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Rabokki là gì?

Rabokki là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc, là sự kết hợp giữa bánh gạo (tteokbokki) và mì ramen (ramyeon). Rabokki có vị cay nồng, ngọt thanh và béo ngậy, rất hấp dẫn và gây nghiện. Rabokki có thể được chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng cơ bản là bánh gạo, mì ramen, nước sốt tteokbokki, hành lá, trứng, phô mai và các loại rau củ. Đây là một món ăn dễ làm, nhanh chóng và tiết kiệm, rất thích hợp cho những ngày bận rộn hoặc lười nấu ăn.

 

T6 rabokki jajabakes.com

 

Rabokki

 

2. Nguyên liệu để nấu bánh gạo Hàn Quốc với mì ramen

Để nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bánh gạo Hàn Quốc có sẵn 500g tteokbokki HACAO - HFOOD vị nguyên bản. 

- Mì ramen: 1 gói

- 1 muỗng canh Gochujang: Đây là một loại nước sốt cay của Hàn được làm từ bột ớt và gạo nếp và một số các gia vị khác. Bạn có thể tìm mua loại nước sốt này tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc. 

- 1 muỗng cà phê Gochugaru: Đây là ớt bột Hàn Quốc, một loại ớt mảnh có màu đỏ tươi, vị ngọt và được phơi khô. Chúng không quá cay, có tính nóng dịu nhẹ và phù hợp để cho vào món ăn giúp gia tăng hương vị.

2 tép tỏi băm. 

- Đường: 1 muỗng canh

- Nước: 2 chén

- Hành lá: 2 nhánh

- Trứng: 1 quả

- Phô mai: 50g

- Rau củ tùy chọn: cà rốt, cải bắp, nấm, xúc xích, chả cá,…

banh-gao-han-quoc-voi-mi-ramen-H-Food

 

Mì Ramen nấu với bánh gạo cay

 

Các bước nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen chi tiết 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu nấu bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen theo các bước sau:

- Bước 1: Trộn gochujang, tỏi, nước tương, đường và gochugaru với nhau thành một hỗn hợp nước sốt. Sau đó, thêm nước sốt vào nồi với 2 chén nước.

- Bước 2: Rửa sạch bánh gạo Hàn Quốc có sẵn và để ráo nước. Cho bánh gạo vào nồi nước dùng sôi và đun ở lửa vừa trong khoảng 10 phút, hoặc cho đến khi bánh gạo mềm và nở ra.

- Bước 3: Cắt hành lá thành khúc nhỏ. Rau củ tùy chọn có thể cắt thành miếng vừa ăn. Trứng có thể luộc chín hoặc rán chín tùy ý. Phô mai có thể cắt thành lát mỏng hoặc xé nhỏ.

- Bước 4: Cho mì ramen vào nồi bánh gạo và nấu chung trong khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi mì ramen mềm và hấp thụ nước dùng. Nếu nước dùng cạn quá, có thể thêm nước vào nồi cho phù hợp với khẩu phần ăn.

- Bước 5: Cho hành lá, rau củ, trứng và phô mai vào nồi và đảo đều. Nêm nếm lại nếu cần và tắt bếp. Sau đó, múc bánh gạo Hàn Quốc có sẵn với mì ramen ra bát hoặc đĩa và thưởng thức. Để món ăn thêm phần thơm ngon thì bạn có thể rắc thêm hạt vừng rang hoặc rong biển giòn mặn ăn cũng rất hợp. 

3. Mua bánh gạo Hàn Quốc có sẵn ở đâu chất lượng? 

Nếu bạn không có thời gian để tự làm bánh gạo từ gạo nếp thì có thể mua bánh gạo Hàn Quốc có sẵn ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc các shop online. Một trong những thương hiệu bánh gạo Hàn Quốc được nhiều khách hàng lựa chọn trên thị trường hiện nay là HACAO - HFOOD. Bánh gạo của HACAO cam kết được làm từ nguồn nguyên liệu chất lượng, an toàn vệ sinh và cho ra thành phẩm bánh gạo có độ dai mềm nhất định, phù hợp với hầu hết các món ăn Hàn có liên quan tới tteokbokki.

 

Tại HACAO, bạn có thể mua bánh gạo với đa dạng hương vị, nếu thích tiện lợi thì chọn vị phô mai, truyền thống hoặc tương đen là có thể ăn luôn mà không cần nấu sốt. Hoặc bạn có thể chọn loại bánh gạo không vị để chế biến với mì ramen, nấu súp,... một cách nhanh chóng, đơn giản. 

 

Hiện nay, các hệ thống siêu thị lớn như AEON mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, Dfoods,... đều phân phối rất nhiều bánh gạo HACAO nên bạn có thể tìm mua dễ dàng. Mức giá sản phẩm cũng rất hợp lý, cạnh tranh trên thị trường và phù hợp với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng. 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết thêm một cách nấu bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon với mì ramen. Công thức vô cùng đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với tỷ lệ thành công cao. Nếu muốn mua bánh gạo có sẵn chuẩn vị Hàn để chế biến thì liên hệ với nhà HACAO qua các phương thức dưới đây nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn