Bánh mandu - món ăn Hàn Quốc với hương vị thơm ngon, vỏ bánh mềm dai hòa quyện cùng nhân thịt đậm đà luôn khiến thực khách say mê. Để món mandu thêm trọn vẹn, không thể thiếu chén nước chấm "thần thánh" giúp kích thích vị giác và tôn lên hương vị của món ăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm bánh mandu ngon nhất. Hãy cùng khám phá bí quyết pha nước chấm bánh mandu ngon "nhức nách" ngay nào!
Các nguyên liệu làm nước chấm bánh mandu
Để làm nước chấm bánh mandu ngon thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
-
Nước tương: 3 muỗng canh
-
Giấm gạo: 2 muỗng canh
-
Đường: 1 muỗng canh
-
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
-
Gừng băm: 1 muỗng cà phê
-
Dầu mè: ½ muỗng cà phê
-
Hành lá: 2 nhánh, cắt nhỏ
Trước khi làm nước chấm thì bạn nên sơ chế các loại nguyên liệu nhé:
-
Tỏi và gừng: Thực hiện tách vỏ và bỏ vào máy xay/băm nhuyễn
-
Hành lá: Rửa sạch, cắt nhỏ
-
Ớt băm: Băm nhuyễn ớt nếu bạn muốn nước chấm cay
Hướng dẫn từng bước làm nước chấm bánh mandu
Nguyên liệu và sơ chế qua nguyên liệu đã chuẩn bị xong, giờ thì cùng H’Food bắt tay vào làm nước chấm bánh mandu nhé:
-
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu bao gồm nước tương, giấm gạo, đường, tỏi băm, gừng băm, dầu mè, hành lá, ớt băm, nước mắm, bột ớt Hàn Quốc vào trong một chén nhỏ
-
Bước 2: Dùng thìa hoặc dụng cụ chuyên dụng để khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 5 phút
-
Bước 3: Nếm thử nước chấm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị vừa ăn
Tùy vào khẩu vị ăn của bạn và người thân trong gia đình, bạn hoàn toàn có thể gia giảm gia vị, để món nước chấm bánh mandu phù hợp nhất với bạn nhé:
-
Nếu bạn muốn mặn hơn thì cho một thìa nước tương
-
Nếu bạn muốn ngọt hơn thì cho một chút đường
-
Nếu muốn nước chấm chua hơn một chút thì cho thêm vào tô một thìa giấm gạo
-
Cho thêm một chút ớt băm nếu muốn cay hơn, bạn cũng có thể dùng bột ớt của Hàn Quốc nha
Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp một lần nữa cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện.
Lưu ý khi pha nước chấm bánh mandu
Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng gia vị trong công thức nước chấm Mandu để phù hợp với khẩu vị của mình. Thêm bớt nước tương, giấm gạo, đường, ớt băm, nước mắm hay bột ớt Hàn Quốc theo sở thích để tạo ra hương vị ưng ý nhất.
Nước chấm Mandu sau khi pha có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 1 tuần. Nên bảo quản trong hộp kín để giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất bạn nhé!
Có thể lần này làm nước chấm bánh mandu chưa thành công, không sao cả. Bạn có thể ghi chú lại công thức pha nước chấm sau khi điều chỉnh để có thể pha lại dễ dàng trong những lần tiếp theo.
Bánh Mandu - Món bánh ngon không thể chối từ
H'food là thương hiệu thực phẩm uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm dimsum, há cảo, bánh xếp đa dạng và chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và quy trình sản xuất hiện đại, H'food luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm ngon, an toàn và tiện lợi.
Mandu thịt kim chi là một sản phẩm tiện lợi của thương hiệu H'food, mang đến cho bạn món ăn Hàn Quốc thơm ngon chỉ trong vài phút. Bánh Madu thịt kim chi nói riêng và các loại bánh của H’Food nói chung đều được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại sao bạn nên chọn mua bánh Mandu thịt kim chi của H’Food?
-
Vị ngon khó cưỡng: Từng chiếc Mandu nhỏ xinh chứa hương vị bùng nổ hòa quyện với vị chua cay kích thích của kim chi quyện cùng vị ngọt béo của thịt heo, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
-
Tiện lợi và dễ dàng chế biến: Cho dù bạn bận rộn đến đâu, H'food vẫn giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn Hàn Quốc ngon miệng chỉ trong vài phút. Mandu có thể được hấp, chiên hoặc rán, phù hợp với sở thích và thời gian của bạn.
-
Chất lượng đảm bảo: H'food cam kết mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe. Mandu được đóng gói hút chân không, đảm bảo giữ nguyên hương vị thơm ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Phù hợp cho mọi bữa ăn: Mandu là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhanh gọn, bữa sáng dinh dưỡng hay món ăn vặt hấp dẫn cho cả gia đình.
Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách làm nước chấm bánh mandu hữu ích cho bạn nhé! Chúc bạn và người thân có những bữa ăn ngon miệng!
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
-
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
-
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
-
Điện thoại: 0976 .013.391
-
Email: [email protected]
-
Website: hfood.com.vn