Công thức làm bánh gạo cay Hàn Quốc này của HACAO - HFOOD chỉ trong 15 phút đã có thể thưởng thức. Đây có lẽ sẽ là công thức làm bánh gạo cay tokbokki dễ nhất từ trước đến nay mà bạn từng biết. Cụ thể công thức được chia sẻ qua bài viết dưới đây.
Bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki là gì?
Bánh gạo cay Hàn Quốc được gọi là tokbokki, tteokbokki hoặc ddeokbokki có lẽ là món ăn đường phố Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe hàng nhỏ đẩy bán món ăn này trên đường phố.
Có nhiều cách để làm món bánh gạo cay Hàn Quốc này, tuy nhiên công thức hôm nay HACAO chia sẻ là một công thức cơ bản nhất với những nguyên liệu tối giản, nhưng nó vẫn giữ nguyên được hương vị.
Nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc với 2 phần ăn
-
300g Garaetteok (bánh gạo Hàn Quốc không vị nguyên bản), tách rời từng miếng (nếu bạn dùng bánh gạo đông lạnh hoặc đóng gói, hãy tách chúng ra trước rồi ngâm chúng trong nước ấm 20 phút trước khi nấu chín).
-
100g chả cá Hàn Quốc ~2 tấm chả cá, thái miếng vừa ăn
-
½ củ hành tây cỡ vừa, thái lát mỏng
-
145g bắp cải (có thể hơn nếu bạn thích ăn nhiều rau), thái thành những dải mỏng.
-
1 cọng hành lá, xắt nhỏ
-
Một ít dầu ăn
-
Mè rang để trang trí
Nguyên liệu làm sốt bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki
-
2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc gochujang
-
2 muỗng canh cà phê đường
-
½ muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc gochugaru
-
1 muỗng cà phê tỏi băm
-
⅓ cốc nước
*1 muỗng canh ~15ml
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki đơn giản tại nhà
-
Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nóng đều. Thêm một ít dầu ăn và hành tây. Khuấy cho đến khi hành tây mềm.
-
Thêm bắp cải và đảo cho đến khi mềm.
-
Thêm bánh gạo, chả cá và nước sốt gia vị. Trộn đều và đảo cho đến khi bánh gạo và chả cá chín (khoảng 2 phút), giảm nhiệt độ thấp.
-
Thêm hành lá, khuấy nó một cách nhanh chóng. Trang trí với một ít hạt vừng và thưởng thức.
Các công thức khác với món bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Dưới đây là một vài công thức làm món bánh gạo xào cay mà bạn có thể thử:
-
Tteok kkochi (xiên bánh gạo).
Mua bánh gạo Hàn Quốc không vị nguyên bản ở đâu?
Bánh gạo Hàn Quốc không vị nguyên bản để làm món bánh gạo xào cay Hàn Quốc, các bạn nên sử dụng sản phẩm bánh gạo không vị HACAO - HFOOD. Sản phẩm này của HACAO được khuyên dùng bởi thành phần, kết cấu bánh có độ đàn hồi chuẩn với loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc.
Các sản phẩm bánh gạo của HACAO - HFOOD hiện được bán tại hệ thống các siêu thị AEON Mall, Bách hóa xanh, Dfoods, Lotte mart, cửa hàng đại lý bán buôn bán lẻ thực phẩm đông lạnh trên toàn quốc. Bạn có thể sử dụng luôn sản phẩm bánh gạo tteokbokki xào cay truyền thống để có gói sốt có sẵn, không cần mất quá nhiều thời gian tìm nguyên liệu nấu sốt.
Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Trên đây là công thức làm bánh gạo cay Hàn Quốc dễ làm nhất tại nhà cho dịp Tết. Bạn có thể làm món ăn này cho người thân của mình như một món ăn vặt buổi xế dinh dưỡng lại rất đặc biệt. Chúc các bạn thành công.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn