Bạn chỉ mất 30 phút là có được ngay món cánh gà rán kiểu Hàn Quốc giòn, ngon bằng nồi chiên không dầu. Nếu bạn mới chỉ biết đến món cánh gà chiên nước mắm kiểu Việt Nam thì dưới đây là món gà rán kiểu Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu được rưới nước sốt cay ngọt cực hấp dẫn, đảm bảo ngon nhất từ trước đến nay. Cùng HACAO - HFOOD tìm hiểu cách làm nhé.
Gà rán kiểu Hàn Quốc là gì?
Gà rán kiểu Hàn Quốc cổ điển là món ăn đùi gà và cánh gà được làm giòn, sau đó phủ một lớp nước sốt cay, ngọt, độ hấp dẫn được tăng thêm “sức mạnh” khi được bổ sung tương ớt cay gochujang Hàn Quốc.
Nước sốt ngon tuyệt dùng cho gà rán kiểu Hàn Quốc là hỗn hợp của mật ong, đường nâu, tương ớt gochujang và sốt cà chua. Sốt cà chua là một thành phần rất quan trọng.
Cách làm gà rán kiểu Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu làm gà rán kiểu Hàn Quốc
-
0,5 - 1kg cánh gà
-
1 muỗng canh dầu thực vật (nên xịt bằng dầu pam ăn kiêng sẽ healthy hơn).
-
3 muỗng canh tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây
Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Nguyên liệu làm nước sốt gà rán kiểu Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
-
1 muỗng canh sốt cà chua (tương cà)
-
1 muỗng canh gochujang (đây là loại sốt cay của Hàn Quốc), nếu bạn không muốn ăn quá cay có thể thay thế bằng tương ớt ngọt thông thường.
-
1 muỗng canh mật ong
-
1 muỗng canh đường nâu
-
0,5 muỗng canh nước tương
-
0.5 muỗng canh dầu mè nướng
-
2 tép tỏi đập dập
Sử dụng nồi chiên không dầu thay thế cho phương pháp chiên ngập dầu như trước sẽ giúp món ăn tốt cho sức khỏe hơn. Bí mật về lý do khiến món gà rán kiểu Hàn Quốc được ngon hơn là do chúng được chiên hai lần. Phương pháp chiên 2 lần bằng nồi chiên không dầu hoạt động tốt như khi chiên ngập dầu, nhưng sẽ dễ dàng hơn.
Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum
Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất
Hướng dẫn cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu từng bước
-
Bọc gà
Trước tiên, bôi dầu ăn xung quanh miếng gà để giúp có khả năng truyền nhiệt vào sâu bên trong phần thịt, sau đó là muối, hạt tiêu, tinh bột ngô/khoai tây. Đây là món ăn được làm theo kiểu châu Á cổ điển để có lớp vỏ ngoài giòn hơn, nhẹ hơn.
-
Chiên gà
Xịt dầu vào giỏ nồi chiên không dầu hoặc dùng khăn giấy để lau một lớp dầu mỏng lên đó, xếp gà tránh bị trồng lên nhau. Chiên gà trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, không cần làm nóng trước nồi chiên không dầu.
-
Làm nước sốt
Trong khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu, làm nước sốt bằng cách kết hợp tất cả các thành phần nước sốt trong một chảo nhỏ và đun trên lửa vừa cho đến khi sôi nhẹ. Tắt bếp và đặt sang một bên.
-
Nhấc gà ra chuẩn bị chiên lần hai
Sau khi nồi chiên không dầu kết thúc 15 phút chiên, lật gà và chiên thêm 5 phút nữa, sau đó chuyển gà ra đĩa hoặc giá để nguội trong 3 phút.
-
Chiên lại gà
Sau khi gà nguội, xịt lên vỏ ngoài gà một lớp dầu pam nhẹ, đặt gà trở lại nồi chiên không dầu và thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
-
Trộn gà với nước sốt
Cho nước sốt vào, đảm bảo nước sốt thấm đến các vị trí của miếng gad, thưởng thức ngay với chanh và lát hành lá. Món ăn đã có thể thưởng thức.
Đây là công thức làm gà rán healthy, rất phù hợp với những bạn ăn kiêng muốn có món gà chiên ngon ăn ngày Tết mà không sợ béo. Gà rán kiểu Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu hứa hẹn sẽ là món ăn tuyệt vời cho ngày Tết dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài món ăn vặt healthy khác như: bánh gạo Hàn Quốc chay và bánh sủi cảo Hàn Quốc chiên bằng nồi chiên không dầu của HACAO - HFOOD.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn