Công thức làm sốt kem chua chấm snack, sủi cảo chiên siêu ngon

Công thức làm sốt kem chua chấm snack, sủi cảo chiên siêu ngon

Sốt kem chua hay còn được biết đến là sốt kem sữa chua thường được dùng nó với thịt gà, khoai tây chiên, snack, sủi cảo chiên, … nó tạo thêm vị kem chua ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sốt kem chua nhanh chóng và dễ dàng, thì đây chính là thứ mà bạn đang cần. Bài viết dưới đây, HACAO - HFOOD xin giới thiệu tới các bạn công thức làm sốt kem chua chấm snack, sủi cảo chiên siêu ngon.

 

Công thức làm sốt kem chua chấm snack

 

Sốt kem chấm snack

1. Nước sốt kem chua là gì?

Đúng như tên gọi của nó, nước sốt kem chua là một loại nước sốt béo ngậy được làm từ kem chua - nguyên liệu cơ bản. Nó thường được nêm với nước cốt chanh, mù tạt Dijon, đường, muối và hạt tiêu để tạo hương vị. Nước sốt được dùng làm gia vị cho thịt nướng, rau củ nướng, khoai tây hoặc làm nước chấm cho khoai tây chiên hoặc sủi cảo chiên. Sốt kem chua cũng có thể được pha loãng với một ít sữa hoặc nước, tùy thuộc vào độ đặc mong muốn. Sốt kem chua làm khá nhanh, dễ làm và có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 2 - 3 ngày.

2. Nguyên liệu làm sốt kem chua

  • Kem chua: nguyên liệu chính, kem chua đơn giản chỉ là một loại kem thông thường được lên men bằng enzym và hoạt chất nuôi cấy (như sữa chua) để nó đặc lại. Thương hiệu kem chua thường được nhiều người yêu thích sử dụng là Good Culture. Các loại kem chua khác nhau tùy thuộc theo độ dày, độ ngậy của kem để có thể lựa chọn một loại kem chua phù hợp.

  • Bột tỏi và bột hành: Một lượng nhỏ bột tỏi và bột hành khuấy vào kem chua hầu như không thể phân biệt được về kết cấu, nhưng nó tạo thêm rất nhiều hương vị thơm ngon. Bạn có thể sử dụng tỏi và hành tươi, nhưng dạng bột sẽ tốt hơn vì bạn sẽ có được kết cấu nước sốt kem chua sánh mịn. Bạn nên tránh nhầm lẫn với muối tỏi hoặc muối hành.

  • Sữa: Chỉ cần một lượng sữa nhỏ có thể làm hỗn hợp sốt kem chua loãng hơn, trở nên sệt và có thể đổ được. Bạn nên sử dụng sữa nguyên chất để giữ cho nước sốt sánh mịn nhưng nếu không có sẵn sữa, bạn cũng có thể sử dụng một chút nước.

  • Muối và hạt tiêu xay giúp tạo hương vị cho nước sốt.

  • Tùy chọn thêm: nước cốt chanh nếu bạn muốn có một chút vị chua hơn, đây là công thức của những món ăn tại Mexico. Ngoài ra, hành lá hoặc hẹ thái lát mỏng tạo cảm giác món ăn cổ điển hơn.

3. Thành phần công thức làm sốt kem chua của Mexico

 

Công thức làm sốt kem chua mexico

  • 1 cốc kem chua

  • ¼ cốc kem chưa tách béo

  • 2 muỗng canh sữa (ưu tiên sữa nguyên chất)

  • ¼ muỗng cà phê bột hành

  • ¼ muỗng cà phê bột tỏi

  • 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon (tùy chọn)

  • 1 muỗng cà phê đường

  • 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi (tùy chọn)

  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

4. Hướng dẫn cách làm sốt kem chua chấm snack và đồ chiên đơn giản

  1. Trong một bát vừa, trộn kem chua, kem béo, nước cốt chanh, mù tạt Dijon, bột hành, bột tỏi và đường cho đến khi mịn.

  2. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn

  3. Nếu nước sốt quá đặc, hãy pha loãng với một ít sữa

  4. Phục vụ thưởng thức nước sốt kem chua ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 - 3 ngày

5. Có cần làm nóng kem chua khi làm sốt kem chua không?

 

có cần làm nóng làm sốt kem chua chấm snack

 

Sốt kem chấm snack

 

Đối với nước sốt này, bạn không cần hâm nóng kem chua, vì vậy nó không liên quan, nhưng vì lợi ích khoa học, hãy nói về việc làm nóng kem chua. Câu trả lời là có, bạn có thể làm nóng kem chua khi chế biến. Cách để thêm kem chua vào nước sốt ấm là thêm nó vào cuối, khi nước sốt nóng đã tắt bếp. Nhiệt dư của nước sốt sẽ làm nóng nhẹ và làm tan chảy kem chua mà không làm vỡ kem. Nếu bạn đun quá cao hoặc quá nhanh, kem chua có xu hướng bị vỡ hoặc vón cục.

 

Xem Thêm: 

Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

 - Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

 

Công thức nước sốt này được sử dụng rộng rãi tại Mexico, hiện nay nó được nhiều quốc gia ưa chuộng vì khá đơn giản, có thể tự làm tại nhà. Đặc biệt công thức sốt kem chua rất phù hợp với món khoai tây chiên, snack,, sủi cảo chiên, … Đây cũng là một trong số những công thức nước sốt bạn nên lưu lại để có thể cung cấp cho gia đình những món ăn ngon, mới mẻ nhé.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn