Sủi cảo là một món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe được nhiều người Việt ưa thích. Nếu bạn đang không biết nấu gì cho bữa sáng gia đình vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng và tiện lợi thì hãy làm mới thực đơn với các món ăn từ sủi cảo dưới đây. Đảm bảo, chỉ cần bỏ ra vài phút bạn sẽ có ngay những những bữa ăn nhanh ngon lành mà vẫn đủ chất.
Sủi cảo nhân thịt
Nhắc đến các món ăn từ sủi cảo, hẳn có không ít người sẽ nghĩ ngay tới phiên bản nhân thịt truyền thống. Bánh có lớp vỏ ngoài mỏng hơi dai dai, nguyên liệu làm nhân sẽ dùng thịt heo xay nhuyễn rồi ướp cùng các gia vị như muối, tiêu, dầu hào, nước tương,...sao cho vừa miệng.
Sủi cao nhân thịt có thể chế biến theo nhiều cách, nhưng phổ biến nhất có lẽ là hấp hoặc chiên. Để thuận tiện hơn, bạn có thể mua vỏ sủi cảo làm sẵn còn phần nhân thịt chế biến theo sở thích, rồi nhúm các mép vỏ lại thành hình tròn hoặc dẹt là được. Cách làm món sủi cảo khá đơn giản với những nguyên liệu dễ kiễm dễ tìm, tuy nhiên bạn sẽ cần nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, sơ chế để làm ra những chiếc bánh núng nính, chuẩn vị nhất.
Bởi vậy, nhiều thực khách chọn sản phẩm chế biến sẵn nhà Hacao Hfood để tiết kiệm thời gian, mà vẫn có thể được thưởng thức những mỹ vị chuẩn gốc. Trong mỗi viên sủi cảo nhân thịt, sủi cảo thịt mê ly của Hfood luôn kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu đến quy trình sản xuất khép kín trên dây chuyền tiên tiến nhập khẩu Hàn Quốc. Từ đó, người dùng chỉ mất khoảng 5 - 10 phút để chuẩn bị bữa sáng hoàn hảo cho cả nhà, khi vừa nhanh gọn lại đảm bảo đủ dinh dưỡng.
Sủi cảo khô tôm
Nếu bạn và gia đình đã quá quen với món sủi cảo nhân thịt, muốn làm mới thực đơn với món gì đơn giản cho buổi sáng thì hãy thử ngay sủi cao tôm khô lạ miệng.
Món ăn sủi cảo tôm khô có phần vỏ bánh mỏng dai dai được nhồi từ bột mì và trứng gà. Riêng phần nhân, sẽ sử dụng tôm khô thay cho thịt heo như thông thường. Tôm khô khi kết hợp cùng các loại rau củ như cà rốt, của cải, hành lá, nấm,...mang đến vị ngọt thanh, bùi bùi hòa quyện hài hòa thơm ngon khó cưỡng. Bạn cũng có thể biến tấu món sủi cảo tôm với các loại nguyên liệu khác theo sở thích, để tăng sự đa dạng cho thực đơn sáng mỗi ngày.
Sủi cảo nhân tôm và sủi cảo tôm mê ly nhà Hfood với lớp vỏ mềm mịn, phần nhân được làm từ những nguyên liệu tươi ngon nên những chiếc bánh mang hương vị rất đặc trưng. Hơn nữa, Hfood sử dụng công thức chuẩn Hàn và quy trình chế biến được thực hiện tại nhà máy 100%, đảm bảo làm hài lòng mọi thực khách khó tính.
Sủi cảo trứng chiên
Các món ăn từ sủi cảo phổ biến như chiên hay hấp đã quá ngán với bạn, thì làm sủi cảo trứng chiên để giải ngấy nhé.
Cách làm món ăn này khá dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế chúng giống với sủi cảo nhân thịt hoặc tôm. Sau khi, cho ra thành phẩm là những chiếc bánh được hấp chín có màu trong suốt, bạn tiếp tục đem sủi cảo đi chiên vàng rồi gắp sủi cảo ra chiên cùng trứng đến khi chín đều. Sủi cảo trứng chiên sẽ ngon hơn khi ăn cùng tương ớt, nước tương hoặc nước mắm pha chua ngọt.
Sủi cảo nhân thịt gà bí ngòi
Sủi cảo có nhiều loại nhân được biến tấu tùy theo khẩu vị của mọi người, nếu bạn chưa thử ăn nhân thịt gà đậm đà kết hợp cùng bí ngòi thì có thể tham khảo công thức dưới đây.
-
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi bào nhỏ bí ngòi. Thịt gà mua về đem rửa sạch, sau đó trộn với gia vị rồi đem xay nhuyễn cùng bí ngòi thành hỗn hợp sệt.
-
Bước 2: Chuẩn bị vỏ sủi cảo, lấy từng miếng để vào lòng tay rồi múc một lượng nhân vừa phải cho vào giữa, dùng tay tạo hình và làm tương tự cho đến khi hết.
-
Bước 3: Đun nóng nước/dầu ăn, sau đó cho sủi cảo nhân gà vào nấu đến khi chín đều. Tắt bếp, xếp sủi cảo ra dĩa ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt đều ngon.
Sủi cảo nhân cua phô mai
Đây là một món ăn sủi cảo sẽ khiến team “mê” pho mai phát cuồng bởi sự béo ngậy, mặn mặn cực cuốn.
-
Bước 1: Trước tiên, bạn cần chuẩn bị gồm: 200gr kem phô mai, sốt mayonnaise, trứng gà, thịt cua sơ chế sẵn và một số gia vị cơ bản.
-
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu trên lại sao cho thành hỗn hợp nhân sệt sệt là được.
-
Bước 3: Lấy lá sủi cảo, múc 1 muỗng nhân sốt thịt cua phô mai vào chính giữa rồi gói các mép lại.
-
Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu sôi, cho từng viên sủi cảo vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo là có thể thưởng thức ngay.
Các món ăn từ sủi cảo rất dễ ăn, lại dễ làm nhưng có quá nhiều công đoạn từ làm vỏ bánh đến phần nhân. Bởi vậy, các chị em nội trợ thường ưu tiên chọn sản phẩm làm sẵn của thương hiệu uy tín, nhằm tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn yên tâm về chất lượng.
Hâco Hfood - Thương hiệu dẫn đầu xu hướng ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam. Nếu bạn muốn trải nghiệm các món sủi cảo chuẩn vị Hàn, với giá cả phải chăng hãy đến ngay các siêu thị lớn như Bách Hóa Xanh, Lotte Mart, AEON,...để mua về thưởng thức cùng gia đình mình nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
-
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
-
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
-
Điện thoại: 0976 .013.391
-
Email: [email protected]
-
Website: hfood.com.vn