Há cảo làm từ bánh tráng? Món ăn lạ miệng cho bữa cơm của gia đình

Há cảo làm từ bánh tráng? Món ăn lạ miệng cho bữa cơm của gia đình

Há cảo là món ăn quen thuộc và khá bắt miệng, do đó rất được lòng mọi người. Tuy nhiên, bạn đã nghe qua cách làm há cảo từ bánh tráng chưa? Đây là cách làm từ các nguyên liệu thân thuộc siêu dễ mà vẫn giữ nguyên vị ngon đặc trưng của món ăn nhưng lại ít người biết đến. Vậy hôm nay, bạn hãy cùng H’Food tìm hiểu kỹ hơn về món ăn này nhé.

Nguyên liệu của há cảo từ bánh tráng nhân tôm thịt

Để làm há cảo từ bánh tráng, bạn sẽ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu như sau: 

cach-lam-ha-cao-tom-thit-bang-banh-trang-voi-cach-goi-de-dang-tai-nha-202111021021208601

  • 200gr bánh tráng

  • 300gr thịt heo xay

  • 200gr tôm 

  • Hành lá cắt nhỏ, gừng tỏi băm nhuyễn, chanh

  • Bột bắp

  • Tương ớt, muối, đường, ớt sa tế, dầu mè, nước tương 

Cách làm há cảo từ bánh tráng siêu đơn giản

Làm há cảo từ bánh tráng không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ với những thao tác đơn giản ngay sau đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn hấp dẫn này tại nhà để chiêu đãi người thân. 

ha-cao-bang-banh-trang-thumbnail

Làm nhân thịt, tôm

Bước đầu tiên của việc làm há cảo từ bánh tráng chính là hãy làm nhân cho chúng. Để thực hiện, bạn cần: 

  • Bạn hãy mang tôm đi lột vỏ, bỏ phần đầu và rửa sơ qua với nước muối pha loãng, nước sạch, để ráo và cắt chúng thành từng khúc nhỏ hoặc băm nhuyễn. 

  • Tiếp đến, bạn cho phần thịt xay, tôm đã được sơ chế cùng hành lá, gừng băm, tỏi băm và đường, muối, dầu mè, bột bắp vào tô để trộn đều. 

  • Hỗn hợp nhân ở trên bạn ướp trong vòng 10 phút trước khi tiến hành gói bánh. 

Gói há cảo từ bánh tráng

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện món há cảo làm từ bánh tráng bởi chúng sẽ định hình món ăn. Nếu gói không tốt, há cảo rất dễ bị nứt vỏ và tràn nhân ra ngoài. Để thực hiện, bạn làm như sau:

  • Đầu tiên, bạn đặt bánh tráng lên một bề mặt phẳng và sạch rồi thấm một ít nước vào để tạo độ mềm.

  • Tiếp đến, bạn cho từng lượng nhân vừa phải vào chính giữa bánh tráng để bắt đầu gói.

  • Bạn lấy hai mép bánh tráng để gấp lại từ hai phía và dùng tay để giữ cố định phần nhân, liên tục xoay tròn để bánh tráng có thể dính vào nhau và bọc hết nhân bên trong.

  • Tùy vào sở thích và sự khéo léo, bạn cũng có thể gói bánh há cảo tôm thịt theo nhiều hình dạng khác nhau. 

Hấp bánh

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình thực hiện món ăn này:

  • Bạn hãy dùng một chiếc nồi hấp vừa đủ và cho nước vào bên trong để đun sôi. 

  • Tiếp đến, bạn thoa một ít dầu lên phần đáy xửng hấp trước khi đặt bánh vào để tránh làm bánh dính vào xửng.

  • Cuối cùng, khi nước đã sôi, bạn cho bánh vào xửng và cho chúng vào bên trong nồi để hấp trong khoảng từ 7 đến 9 phút. 

Làm nước chấm

Món há cảo làm từ bánh tráng sẽ thiếu đi sự hoàn chỉnh nếu không có nước chấm đi kèm. Để làm nước chấm, bạn có thể thực hiện đơn giản như sau:

  • Bạn sử dụng một muỗng canh nước lọc hòa cùng 1 muỗng canh nước tương. 

  • Sau đó, bạn cho thêm ¼ quả chanh và nửa muỗng cà phê tương ớt, sa tết vào để trộn đều là hoàn tất.  

Thưởng thức món há cảo từ bánh tráng

maxresdefault

Những chiếc há cảo khi vừa hấp xong luôn ngon nhất bởi vừa giữ được độ nóng hổi và sự mềm mại của lớp nhân. Thoạt nhìn, há cảo làm từ bánh tráng không khác mấy so với há cảo làm từ bột bởi lớp bánh tráng của chúng có thể nhìn thấu vào phần nhân. Khi thưởng thức, lớp vỏ dai mềm hòa cùng vị ngọt tự nhiên của tôm thịt, chấm cùng nước chấm mặn mà sẽ trở thành món ăn lý tưởng thu hút mọi thành viên trong gia đình.  

Mẹo nhỏ khi làm há cảo từ bánh tráng

  • Bạn hãy chọn các loại bánh tráng có độ dai cao để làm tăng độ dính chặt, đồng thời giúp bánh không bị nhão khi hấp.

  • Nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi, bạn nên ưu tiên băm nhuyễn tôm khi thực hiện.

  • Bởi vì há cảo có thể chấm kèm nước chấm, do đó bạn có thể điều chỉnh gia vị trong nhân phù hợp với khẩu vị gia đình, tránh ướp quá mặn. 

Mua há cảo đa dạng các loại nhân tại H’Food

Một cách đơn giản hơn để bạn có thể chiêu đãi cả nhà món há cảo thơm ngon chính là mua sản phẩm làm sẵn được bày bán tại H’Food. Với mong muốn mang ẩm thực Hàn Quốc đến gần hơn với gian bếp của mọi gia đình, H’Food chuyên cung cấp các sản phẩm sủi cảo, mandu, tteokbokki và các loại sốt đặc trưng thuộc quốc gia này. 

Các loại sủi cảo, mandu tại đơn vị gồm nhiều loại nhân khác nhau, do đó khách hàng sẽ có thêm sự lựa chọn để làm phong phú bữa ăn gia đình, phù hợp khẩu vị của từng thành viên. Không chỉ đa dạng về sản phẩm, H’Food còn cam kết cả chất lượng lẫn nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng.

Vì lẽ đó, khi cần tìm hiểu, chọn mua các loại há cảo, sủi cảo hấp dẫn, đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ H’Food thông qua:  

 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

  • VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

  • Điện thoại: 0976 .013.391

  • Email: [email protected]

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn