Hướng dẫn cách làm vỏ há cảo vừa ngon lại để được lâu

Hướng dẫn cách làm vỏ há cảo vừa ngon lại để được lâu

Vỏ bánh há cảo là thành phần quan trọng quyết định đến độ ngon và tính thẩm mỹ của món bánh khi hoàn thiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm vỏ há cảo chuẩn, độ vừa mỏng để làm bánh. Vì vậy, qua bài viết dưới đây HFood sẽ bật mí cho bạn cách làm vỏ há cảo đơn giản, ngon tuyệt và giữ được lâu nhé! 

Nguyên liệu làm vỏ bánh há cảo

Untitled-1-800x500

Há cảo là một trong những món bánh truyền thống của người Trung Quốc. Loại bánh này tượng trưng cho sự may mắn, đoàn kết của gia đình trong mỗi dịp Tết cổ truyền. Sự giao thoa văn hóa mạnh mẽ của 2 nước đã khiến món ăn này du nhập đến với ẩm thực Việt Nam và làm cho thực đơn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn hơn.

  • Bột mì: 600gr.

  • Muối ăn: 2 thìa cafe.

  • Nước sôi: 250ml.

  • Nước đun sôi để nguội: 2/3 chén.

  • Bột bắp: 200gr.

Một vài lưu ý khi chọn nguyên liệu như sau:

  • Bạn nên thực hiện cách làm vỏ há cảo bằng bột mì đa dụng, loại bột mì số 8 (All Purpose Flour/ Plain). Loại bột này có thành phần từ protein 10 - 12%, khi gặp nước sẽ chuyển hóa thành gluten tạo kết cấu và độ liên kết chắc chắn.

  • Lượng nguyên liệu ở trên có thể làm được khoảng 8 phần ăn. Do vậy, bạn nên cân đối và điều chỉnh tỉ lệ phù hợp cho gia đình hoặc bạn bè mình.

  • Để cách làm vỏ há cảo thêm nhiều màu sắc bắt mắt và thú vị bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu tạo màu tự nhiên như lá cẩm, lá dứa, rau cải, củ quả,... Các nguyên liệu này sẽ được đem rửa sạch, ép lấy nước cốt. Tuy nhiên, để đảm bảo độ sánh mịn thì khi làm há cảo bạn nên dùng rau lọc cho mịn. 

Cách làm vỏ há cảo thơm ngon, đơn giản 

Để làm há cảo chuẩn vị, để được lâu bạn thực hiện theo các bước sau:

1200-1200x676-53

Bước 1: Trộn đều bột mì

Bạn hòa tan 240ml nước sôi với 2 thìa muối vào một tô lớn. Dùng một tô lớn khác cho bột mì đa dụng đã chuẩn bị sẵn vào, khoét một lỗ nhỏ ở giữa bột và từ từ đổ nước đun sôi hòa tan với muối để tránh bị nhão. 

Sau đó bạn dùng một chiếc phới dẹt để đánh đều bột với nước, sau đó dùng tay nhào trộn hỗn hợp kỹ, tạo thành khối bột mịn, dẻo, không dính tay. Trong trường hợp bạn dùng các loại nước ép để tạo màu cho bột thì nên giảm lượng nước đun sôi đi. Sau đó cũng tiến hành cho nước ép bột và nào thật kỹ thành khối bột mịn, dẻo.

Dùng bột bắp, rải đều một mặt phẳng mỏng sau đó nhồi lại thật kỹ khoảng 10 phút thì chia bột thành các phần bằng nhau. Ủ bột trong 1-2 tiếng ở nhiệt độ thường để bột nghỉ và nở đều, không bị khô.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Lấy các khối bột đã chuẩn bị sẵn ra, rải một lớp bột bắp dồi nhồi riêng lại từng khối thêm lần nữa. Sau đó, bạn lăn bột thành hình trụ tròn, đường kính khoảng 5cm, chia thành từng phần bằng nhau. Tiếp tục dùng cây cán bột bằng gỗ để cán dẹp, mỏng, dùng dao cắt các góc thành hình tròn hoặc vuông tùy ý. 

Cách bảo quản vỏ há cảo lâu mà không bị hỏng 

Bảo quản vỏ há cảo là bước quan trọng để bạn giữ món ăn được lâu hơn. Nếu không sử dụng hết, bạn dùng khay lớn, đặt một lớp giấy thường bên trong và xếp lần lượt vỏ bánh lên lớp giấy đó, cho vào ngăn lạnh. 

Sau khi vỏ há cảo đông lại, bạn cho hết vào túi zipper, đóng lại để hạn chế tối đa không khí ở bên ngoài vào trong túi. Với cách bảo quản này, vỏ bánh sẽ để được khá lâu và khi sử dụng bạn chỉ cần đem ra rã đông và làm nhân bánh như bình thường. 

B1.2

Địa chỉ bán há cảo giá tốt, uy tín trên thị trường

Nếu bạn đang cảm thấy việc làm há cảo trở nên khó khăn và phức tạp thì bạn có thể chọn một địa chỉ bán uy tín trên thị trường như HFood. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, HFood dần trở thành địa chỉ phân phối há cảo uy tín trên thị trường và được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Các sản phẩm tại HFood được trải qua quy trình kiểm định chặt chẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. HFood còn luôn đầu tư vào dây chuyền sản xuất khép kín, hiện đại nên luôn đáp ứng số lượng lớn mọi đơn hàng của khách hàng. Do đó, khi chọn mua há cảo tại HFood bạn sẽ nhận được mức giá tốt nhất và đi kèm nhiều ưu đãi đặc biệt.

Trên đây là những thông tin về cách làm vỏ há cảo thơm ngon, để được lâu. Mong rằng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này thêm đơn giản hơn. Nếu bạn đang muốn chọn mua há cảo tại HFood thì đừng ngần ngại liên hệ qua phương thức sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO - VPĐD: 

 

  • Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội. 

  • Điện thoại: 0976 .013.391 

  • Email: [email protected] 

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn