Hướng dẫn cách nấu mì vằn thắn sủi cảo chuẩn vị

Hướng dẫn cách nấu mì vằn thắn sủi cảo chuẩn vị

Nhắc đến ẩm thực của người Hoa, Đài Loan, Trung Quốc chắc chắn phải kể đến món mì vằn thắn sủi cảo. Món ăn này mang hương vị đặc trưng, thơm ngon, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn đang cảm thấy hứng thú thì hãy bắt tay ngay vào nấu mì vằn thắn sủi cảo cùng HFood qua bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên liệu chuẩn bị làm mì vằn thắn sủi cảo

cach-nau-mi-van-than-sui-cao-chuan-nguoi-hoa-202105280022166238

Để nấu mì vằn thắn sủi cảo bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

- Nguyên liệu nấu nước dùng:

  • Xương gà: 1 bộ;

  • Xương heo: 600g;

  • Tôm khô: 400g.

- Nguyên liệu chính: 

  • Mì vằn thắn tươi: 450g;

  • Gan lợn: 250g;

  • Thịt heo xá xíu: 100g;

  • Chân giò lợn hoặc thịt xá xíu: 300g;

  • Trứng gà: 2 quả;

  • Sủi cảo; 

  • Bóng bì lợn: 1 miếng;

  • Rau cải cúc và rau cải thìa;

  • Ớt tươi, hành lá, rau thơm;

  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt,...

Hướng dẫn các bước nấu mì vằn thắn sủi cảo

cach-nau-mi-van-than-thom-ngon-chuan-vi-ha-thanh-202201171332512836

Để nấu mì vằn thắn sủi cảo bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Sơ chế xương nấu nước dùng

  • Với phần nước dùng, bạn chặt xương heo, xương gà thành từng khúc vừa phải sau đó rửa sạch. 

  • Tiếp đến bạn rửa sạch tôm khô, giã sơ nhỏ. Nếu bạn sử dụng tôm tươi thì hãy tận dụng luôn phần đầu và đuôi tôm để nước dùng thêm thơm ngon, dậy vị hơn nhé.

- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Khi mua nguyên liệu, bạn nên chọn những loại tươi ngon, có nguồn gốc an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

  • Gan sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 5 - 7 phút để khử mùi tanh. Tiếp đến, bạn cho gan vào nồi nước sôi để luộc chín. Sau khi gan chín, bạn vớt ra, để ráo và thái lát mỏng.

  • Nếu bạn tìm mua được thịt xá xíu thì hãy đem ra thái lát mỏng. Còn không thì có thể thay thế bằng thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ đều vô cùng thơm ngon.

  • Về phần sủi cảo, bạn đem một nửa đi hấp chín, nửa còn lại đem chiên giòn;

  • Mì vằn thắn luộc tầm 5 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để sợi mì dai ngon hơn;

  • Nấm hương khô đem rửa sạch và ngâm với nước nóng cho nở mềm. 

  • Bóng bì lợn bạn đem ngân với nước cho nở đều. Sau khi nở đều mềm, bạn vớt ra để ráo nước, cho thêm rượu trắng và gừng bóp đều để khử mùi;

  • Các loại rau khác bạn rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn.

- Bước 3: Nấu nước dùng

  • Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn đặt lên bếp một chiếc nồi vừa phải, cho nước lọc vào cùng với các loại xương đã sơ chế.

  • Đun lửa vừa trên bếp nấu tron khoảng 2-3 tiếng cho ngọt nước. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất cho nhanh hơn. Nêm nếm gia vị vừa văn và thi thoảng vớt sạch bọt.

- Bước 4: Nấu mì vằn thắn sủi cảo thơm ngon, chuẩn vị

  • Các nguyên liệu ấu mì đã chuẩn bị xong, bạn đun sôi lại nước dùng. Sau đó thêm cải cúc, rau tùy thích vào trụng sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra.

  • Bạn đặt một miếng mì vằn thắn dưới đáy tô, xếp các nguyên liệu khác lên trên sao cho đẹp và bắt mắt nhất.

  • Sau khi chuẩn bị xong tô mì, bạn cho nước dùng nóng lên trên là đã hoàn thành. Khi ăn, bạn hãy cho thêm một ít hành lá và rắc thêm hạt tiêu lên trên nhé!

Thưởng thức món mì vằn thắn sủi cảo siêu ngon

cach-nau-mi-van-than-sui-cao-chuan-nguoi-hoa-202105280023346224

Món mì vằn thắn thơm ngon, đậm vị đã ra lò. Bát mì nóng hổi, kết hợp với sợi mì dai, ngon, nước dùng đậm vị, ngọt thịt, ăn thêm miếng sủi cáo béo ngậy, cùng rau tươi xanh. Tất cả nguyên liệu kết hợp hoàn hảo cho ra một hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Bạn có thể cho thêm ít nước tương, chanh hay ớt tùy theo khẩu vị của mình.

Trong cách nấu mì vằn thắn sủi cảo, bước khó khăn nhất có lẽ là làm sủi cảo. Thay vì mất nhiều thời gian làm sủi cảo tươi bạn có thể chọn mua tại HFood - một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại sủi cảo, mandu được nhiều khách hàng lựa chọn.

Các sản phẩm tại HFood đều đạt chuẩn an toàn thực phẩm, trải qua quá trình kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay khách hàng. Bên cạnh đó, sủi cảo tại HFood cũng có giá thành phải chăng và cam kết về chất lượng. Do đó, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng để tạo nên món ăn ngon cho gia đình. 

Ngoài ra, HFood còn cung cấp sản phẩm với giá thành phải chăng và menu cực kỳ đa dạng với các món ăn khác như mandu, tteokbokki, nước sốt... giúp bạn dễ dàng đổi món cho gia đình mình. 

Trên đây là những thông tin về cách nấu mì vằn thắn sủi cảo thơm ngon, chuẩn vị mà HFood muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang muốn thêm topping sủi cảo beo béo cho gia đình mình thì hãy chọn mua ngay tại HFood nhé! 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO 

 

  • VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội. 

  • Điện thoại: 0976 .013.391 

  • Email: [email protected]

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn