Hướng dẫn cách nấu mì vằn thắn sủi cảo chuẩn vị

Hướng dẫn cách nấu mì vằn thắn sủi cảo chuẩn vị

Ẩm thực Trung Hoa mang một hương vị đặc trưng, dễ dàng thu hút và gây thương nhớ cho nhiều người. Trong đó, món mì vằn thắn sủi cảo được biết đến là một món ăn ngon, khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Để nấu mì vằn thắn sủi cảo Trung Hoa chuẩn vị, hãy cùng HFood tìm hiểu kỹ hơn thông qua nội dung sau

Nguyên liệu làm vằn thắn sủi cảo

Để mì vằn thắn thơm ngon chuẩn vị theo người Hoa, bạn nên chuẩn bị đủ 2 phần nguyên liệu như sau:

vao-bp-hc-cach-lam-m-vn-thn-si-co-tom-tuoi-dm-da-cho-ba-chiu 581ded08

Nấu nước dùng

  • 1 bộ xương gà

  • 600gr xương heo

  • 400gr tôm khô hoặc 500gr tôm tươi

Nấu mì vằn thắn sủi cảo

  • 450gr mì vằn thắn tươi

  • Sủi cảo tươi hoặc đóng gói sẵn

  • 250gr gan lợn

  • 100gr thịt xá xíu

  • 300gr thịt chân giò

  • 2 trứng gà

  • 1 miếng bóng bì lợn

  • Cải thìa, cải cúc, ớt, hành lá, muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách nấu vằn thắn sủi cảo chuẩn vị

Sau khi đã có đủ nguyên liệu nấu vằn thắn sủi cảo, bạn hãy tiến hành thực hiện dựa vào các bước dưới đây: 

cach-nau-mi-van-than-thom-ngon-chuan-vi-ha-thanh-202209081550350467

Sơ chế xương

  • Đầu tiên, bạn hãy chặt xương gà và xương heo thành từng khúc vừa phải và mang đi rửa sạch với nước.

  • Sau đó, bạn cho tôm khô vào nước rửa sạch và giã nhỏ. Đối với tôm tươi, bạn có thể tận dụng luôn cả phần đầu và đuôi tôm để giúp nước dùng thơm ngọt hơn. 

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Đối với gan heo tươi, sau khi mua về bạn hãy rửa sạch với nước và ngâm chúng bằng rượu trắng trong khoảng 5 đến 7 phút để khử đi mùi tanh. Sau đó, bạn cho chúng vào nồi để luộc chín và thái thành từng lát mỏng. 

  • Đối với thịt xá xíu và chân giò, bạn cũng mang chúng thái thành các lát mỏng.

  • Với há cảo, bạn hãy chia làm 2 phần và chế biến một nửa dạng hấp, một nửa dạng chiên giòn. 

  • Đối với mì vằn thắn, bạn mang chúng đi luộc tầm 5 phút để mì chín, sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước đá để sợi mì dai giòn, ăn ngon hơn. 

  • Bóng bì lợn bạn hãy mang đi ngâm cùng nước đề chúng được nở mềm đều, sau đó vớt ra để ráo và bóp cùng một ít rượu trắng, gừng để khử mùi.

  • Với những loại rau còn lại, bạn chỉ cần rửa thật sạch với nước, để ráo và cắt thành đoạn vừa ăn là được. 

Nấu nước dùng

Để nấu nước dùng chuẩn vị cho món mì vằn thắn sủi cảo, bạn hãy làm như sau:

  • Đầu tiên, bạn bắt lên bếp một chiếc nồi vừa đủ và cho nước lọc cùng các loại xương đã sơ chế ở trên vào để đun với lửa vừa trong khoảng 2 đến 3 tiếng để làm ngọt nước. 

  • Tiếp đó, khi thấy bọt xuất hiện trong quá trình hầm, bạn hãy vớt sạch và nêm nếm vừa ăn. 

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần lọc hết xương ra ngoài và giữ lại phần nước trong, ngọt thanh làm nước dùng. 

Nấu mì vằn thắn sủi cảo theo công thức người Hoa

Công thức nấu mì vằn thắn sủi cảo của người Hoa rất đặc biệt, cụ thể:

  • Sau khi chuẩn bị xong nước dùng và nguyên liệu, bạn hãy cho thêm cải cúc và các loại rau tùy thích vào nước dùng để trụng sơ và vớt ra ngay.

  • Tiếp đó, bạn đặt một vắt mì vằn thắn ở đáy tô và xếp lần lượt các nguyên liệu ăn kèm lên bên trên để tăng tính thẩm mỹ và sự thu hút cho người thưởng thức. 

  • Cuối cùng, bạn cho phần nước dùng nóng lên trên để hoàn thành món ăn này. 

Mua sủi cao ngon tại HFood

Với hương vị thơm ngon và tính thẩm mỹ cao, thật khó để ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn gốc Hoa này. Hãy tưởng tượng cảm giác thưởng thức từng sợi mỳ dai ngon ăn kèm với các loại topping đậm vị và miếng sủi cảo beo béo. Đặc biệt vào những ngày trời trở lạnh, đây hứa hẹn sẽ là món ăn yêu thích của mọi thành viên trong gia đình. 

Thay vì làm sủi cảo tươi, rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng sủi cảo đông lạnh được đóng gói sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến. Một lưu ý trong vấn đề này chính là bạn hãy chọn mua sủi cảo tại các đơn vị uy tín để an tâm hơn khi sử dụng. 

Tại Hà Nội, HFood đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại sủi cảo và mandu được nhiều khách hàng lựa chọn. Với nguồn hàng đa dạng, phong phú và giá thành phải chăng, HFood mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn về các dòng sản phẩm.

Đặc biệt, các sản phẩm được đơn vị cung cấp ra thị trường đều có giá thành phải chăng và cam kết về chất lượng. Vì lẽ đó, người tiêu dùng sẽ an tâm hơn khi sử dụng chúng để tạo nên những bữa ăn ngon cho người thân trong gia đình. 

Khi có nhu cầu tìm mua các loại sủi cảo với nhiều nhân khác nhau, hãy liên hệ chúng tôi qua:

 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

  • VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

  • Điện thoại: 0976 .013.391

  • Email: [email protected]

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn