Hướng dẫn cách nấu sủi cảo đông lạnh không bị nát

Hướng dẫn cách nấu sủi cảo đông lạnh không bị nát

Sủi cảo là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa được đông đảo người Việt đón nhận, dù trẻ nhỏ hay người lớn đều bị thu hút bởi những chiếc bánh núng nính thơm ngon. Và sủi cảo đông lạnh luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người nhờ sự tiện lợi. Tuy nhiên, để nấu sủi cảo đông lạnh không bị vỡ thì bạn cần có những kỹ thuật nhất định. Trong bài viết này, Hfood sẽ hướng dẫn bạn vào bếp nấu sủi cảo đông lạnh sao cho trông đẹp mắt và giữ trọn hương vị tinh túy bên trong. Cùng khám phá xem bí quyết là gì ngay dưới đây nhé!

Các cách nấu sủi cảo đông lạnh không bị nát

Nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn muốn chuẩn bị những bữa ăn ngon, an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình thì sủi cảo đông lạnh là một gợi ý hoàn hảo ngay lúc này.  Với sủi cảo làm sẵn cấp đông, bạn chỉ mất khoảng 5 - 7 phút đã có thể thưởng thức những chiếc bánh vô cùng hấp dẫn và chuẩn vị nhất.

Tuy nhiên, sủi cảo đông lạnh khi chế biến rất dễ bị vỡ phần vỏ ngoài do sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ. Vậy, để Hfood mách bạn “mẹo” nấu sủi cảo đông lạnh không bị nát cực hiệu quả ngay sau đây nhé!

Không đông lạnh trực tiếp sủi cảo

Muốn sủi cảo đông lạnh không bị nát khi nấu, chị em nội trợ không nên cấp đông bánh trực tiếp mà thay vào đó hãy rắc một lớp mỏng bột mì lên bề mặt rồi mang đi đông lạnh. Như vậy, bạn sẽ dễ tách chúng thành từng chiếc nguyên vẹn khi rã đông để nấu, phần vỏ mỏng ở ngoài cũng không bị rách khi lấy ra. 

1502 Moms-Best-Lamb-Dumplings 003

Rã đông sủi cảo trước khi nấu

Nếu sủi cảo được rã đông đúng cách trước khi cho vào nồi hấp hay chiên, để trong quá trình nấu chín không xảy ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến da bánh bị nứt vỡ kém thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn hãy ngâm sủi cảo đông lạnh trong nước vài phút rồi cho vào nấu như bình thường. Đây là một bước khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, vì nó có thể làm biến đổi chất lượng cũng như vẻ ngoài của món ăn.

cach-nau-sui-cao-dong-lanh 5d15865d41ee40bab0621522976ea423 grande

Cho sủi cảo vào nước lúc chưa sôi

Một cách để nấu sủi cảo đông lạnh không bị vỡ mà chị em phải lưu lại ngay, đó là hãy cho toàn bộ sủi cảo vào nước khi chúng chưa sôi. Thời điểm lý tưởng nhất để thả sủi cảo vào nồi là khi nước được đun tới khoảng 45 độ C, nhiệt độ này sẽ giúp bạn có một mâm bánh thật hoàn hảo.

Áp dụng cách làm này, bánh sẽ không bị vỡ nát lớp vỏ ngoài do tác động mạnh của nước sôi. Mặc khác, nếu cho sủi cảo vào nồi khi nước còn quá lạnh có thể khiến chúng chìm xuống dưới rồi dính vào đáy, da bánh mỏng sẽ dễ bị rách hơn. 

cach-lam-sui-cao-hap-dai-ngon-chuan-vi-202108172040549073

Những lưu ý khi nấu sủi cảo đông lạnh

Bên cạnh những kỹ thuật kể trên, để nấu sủi cảo đông lạnh không bị nát bạn còn phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Trong lúc nấu sủi cảo, bạn nên thêm vào một xíu muối ăn, với cách này sẽ giúp bánh chín đều và không dính vào nhau khi nguội.

  • Quá trình nấu sủi cảo không nên đậy kín nồi, hãy mở nắp đồng thời dùng thìa đảo nhẹ nhàng để tránh bánh bị dính vào nhau. 

  • Khi thấy nước đã sôi, hạ nhỏ lửa để tránh được các tác động mạnh khi đun sôi làm vỡ nát vỏ bánh sủi cảo.

  • Nên dùng muôi để múc sủi cảo ra bát, không nên lắc quá mạnh bởi vỏ sủi cảo khi đã chín khá mềm và rất dễ vỡ. 

Sủi cảo đông lạnh ngon nhất của Hfood

Sủi cảo đông lạnh là một món ăn có cách chế biến đơn giản, dễ làm mà bạn có thể tự tay nấu chúng tại nhà. Tuy nhiên, để những món ăn từ sủi cảo làm sẵn vẫn giữ được độ tươi ngon, hương vị chuẩn cũng như đảm bảo tính an toàn khi sử dụng thì người mua nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín. 

Hacao Hfood - Nhà sản xuất, phân phối thực phẩm đông lạnh, mang hương vị chuẩn Hàn đến với mọi gia đình Việt. Sản phẩm của Hfood, không chỉ đáp ứng hoàn hảo cả về hình thức và chất lượng, mà đây còn là lựa chọn an toàn và tiện lợi giúp bạn có một bữa ăn ngon lành.

Tất cả là nhờ vào sự chỉnh chu trong từng công đoạn sản xuất, Hfood luôn chuẩn bị nguồn nguyên liệu tốt nhất và đưa chúng vào chế biến trên dây chuyền công nghệ nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc. Bởi vậy, sản phẩm của Hfood mang đến hương vị đặc trưng mà bạn khó tìm thấy ở bất kỳ đâu.

 

Vậy là Hfood đã hướng dẫn thành công cách nấu sủi cảo đông lạnh không bị vỡ nát qua bài viết trên. Mong rằng, công thức này sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện được món sủi cảo thơm ngon, bổ dưỡng để đa dạng thêm thực đơn cho bữa ăn gia đình của mình! Đừng quên, ghé ngay đến các siêu thị lớn như Bách Hóa Xanh, Lotte Mart hay AEON để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của các món sủi cảo nhà Hfood nhé. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO 

 

  • VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội. 

  • Điện thoại: 0976 .013.391 

  • Email: [email protected]

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn