Bánh gạo Hàn Quốc là một trong những món ăn khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Ngoài mua bánh gạo sẵn tại quán hay siêu thị thì bạn cũng có thể hoàn toàn làm tại nhà với cơm nguội. Vậy cách làm bánh gạo cay bằng cơm nguội có khó không? Gồm bao nhiêu bước? Ngay sau đây cùng HACAO-HFOOD tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh gạo cay bằng cơm nguội
Nguyên liệu làm bánh gạo cay bằng cơm nguội rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị bao gồm:
- 1 bát cơm nguội.
- 4 muỗng bột gạo và 4 muỗng bột năng.
- Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt tokbokki gồm 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và 2 muỗng canh nước mắm.
- Thêm các topping tùy ý gồm trứng cút, xúc xích, cải thảo và chả cá.
- Dụng cụ: dao, thớt, chày, bao tay, túi zip.
Làm bánh gạo cay từ cơm nguội
2. 6 bước làm bánh gạo cay bằng cơm nguội siêu đơn giản
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và nguyên liệu trên thì mọi người sẽ tiến hành theo 6 bước dưới đây để làm bánh gạo cay bằng cơm nguội:
Bước 1: Nghiền cơm thành một hỗn hợp dẻo
Cho phần cơm nguội đã chuẩn bị vào trong một chiếc túi zip, sau đó dùng chày giã nhuyễn cơm đến khi nào các hạt cơm nát ra hết thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.
Bước 2: Trộn bột thành khối mịn
Bước tiếp theo để làm bánh gạo cay bằng cơm nguội là cho một ít bột năng ra bàn để quá trình nhồi cơm không bị dính. Tiếp đó, bạn đeo bao tay và cho một ít dầu ăn hoặc bột năng ra tay. Tiến hành nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành một khối thống nhất, hoàn toàn dẻo mịn và không thất dính tay.
Một lưu ý nho nhỏ cho bước này là tùy theo độ ẩm của cơm nguội mà cho bột năng vào từng tí một. Vừa cho nước vừa nhồi đến khi phần cơm nguội giã nhuyễn dẻo mịn giống một khối bột là đã đạt.
Bước 3: Chia bột và tạo hình bánh
Bước tiếp theo bạn chia khối bột thành các phần to nhỏ tùy thích. Tiếp đó dùng tay nắn các phần bột thành hình tròn rồi lăn đều tay để tạo thành các sợi dài có độ dày bằng nhau. Cuối cùng, dùng dao cắt nhỏ phần bột thành các khúc nhỏ vừa tay là được.
Chia bột và tạo hình bánh
Bước 4: Luộc chín bánh
Đun sôi một nồi nước trên bếp, sau đó mang các phần bánh đã tạo hình vào luộc từ 5-7 phút để bánh chín. Trong quá trình luộc bánh để không bị dính vào nhau thì bạn cho vào một ít dầu ăn, khi bánh chín, nổi lên bề mặt thì vớt bánh ra ngoài cho ráo nước.
Bước 5: Làm nước sốt ăn kèm
Ở bước thứ năm trong quá trình làm bánh gạo cay bằng cơm nguội, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho vào 500ml nước. Sau đó cho hỗn hợp 1 phần nước sốt tokbokki, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 2 thìa tương ớt và đảo đều tay.
Bước 6: Thành phẩm
Sau khi hỗn hợp nước sốt đã sôi và hơi sệt lại thì cho bánh gạo vào và đảo đều. Đợi khoảng 2 phút thì bạn thả các nguyên liệu ăn kèm như chả cá, trứng cút và cải thảo và để trên lửa nhỏ thêm 2 phút cho đến khi các nguyên liệu thấm thì tắt bếp. Đến đây thì món bánh gạo cay làm bằng cơm nguội đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức chúng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn quyện giữa nước dùng đậm vị với bánh gạo dẻo mịn vô cùng hấp dẫn.
Như vậy, qua bài viết trên HACAO-HFOOD đã vừa hướng dẫn cho bạn 6 bước vô cùng đơn giản để làm bánh gạo cay bằng cơm nguội thơm ngon. Món ăn này làm rất nhanh mà ăn lại ngon miệng nên bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà.
Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể mua các loại bánh gạo đóng gói sẵn trên thị trường. HACAO là một địa chỉ phân phối bánh gạo được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Thương hiệu này đã nghiên cứu và sản xuất nhiều loại bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc kiểu Việt Nam với nhiều vị cho bạn chọn lựa như:
-
Bánh gạo vị truyền thống HACAO - HFOOD.
-
Bánh gạo không vị (bánh gạo tteok) HACAO - HFOOD.
-
Bánh gạo nhân phô mai HACAO - HFOOD.
-
Bánh gạo vị tương đen HACAO - HFOOD.
-
Bánh gạo vị phô mai HACAO - HFOOD.
Các sản phẩm bánh gạo của nhà HACAO đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không chỉ vậy giá bán bánh gạo cũng rất hợp lý và phù hợp túi tiền của tất cả mọi người. Bạn có thể mua bánh gạo HACAO tại các hệ thống siêu thị lớn như AEON, Bách hóa xanh,...; các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada,... hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi qua địa chỉ sau đây để được tư vấn tận tình nhất nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
- Điện thoại: 0976 .013.391
- Email: [email protected]