Nếu Trung Quốc có món bánh sủi cảo, Gyoza của Nhật Bản, chúng ta có một món bánh khác là sủi cảo Hàn Quốc (mandu). Có rất nhiều công thức khác nhau làm sủi cảo Hàn Quốc, tuy nhiên sau đây HACAO xin hướng dẫn các bạn làm bánh sủi cảo Hàn Quốc nhân kim chi chay.
Bánh sủi cảo Hàn Quốc (mandu)
Người Hàn Quốc thường ăn bánh sủi cảo vào ngày đầu năm mới, điển hình là món canh bánh gạo nấu với sủi cảo. Mặc dù vậy, món bánh sủi cảo Hàn Quốc chiên áp chảo có kết cấu giòn vẫn hấp dẫn hơn, sẽ càng ngon hơn khi được chấm cùng sốt cay ngọt mayo gochujang Hàn Quốc cho món bánh sủi cảo chiên.
Bánh sủi cảo Hàn Quốc nhân kim chi chay chính là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những ngày đầu năm mới bởi bánh sủi cảo có hình đồng tiền vàng cổ ngầm mong một năm mới tiền tài, nhân kim chi màu đỏ mong một năm mới may mắn hơn.
Nguyên liệu làm bánh sủi cảo Hàn Quốc nhân kim chi chay
Vỏ bánh sủi cảo Hàn Quốc
-
25 vỏ gói bánh sủi cảo Hàn Quốc
-
Một ít nước trong một cái bát nhỏ (giúp lớp vỏ dính chặt vào nhau).
Nhân bánh sủi cảo Hàn Quốc kim chi chay
-
1 và ½ chén kim chi (kim chi muối từ 2 tuần trở lên)
-
250g đậu phụ băm nhỏ
-
200g giá đỗ xanh, luộc sơ và thái nh
-
130g thịt heo (hoặc thịt bò) băm nhỏ, loại bỏ nước thừa bằng khăn giấy nhà bếp.
-
½ củ hành tây, thái nhỏ
-
10g hẹ tỏi, thái nhỏ
-
1 quả trứng
-
1 muỗng cà phê muối
-
1 muỗng cà phê dầu mè
-
½ thìa cà phê tỏi băm
-
một chút tiêu đen xay
Nguyên liệu khác
-
Một ít dầu ăn
-
¼ chén nước dùng để chiên trong chảo (đây là loại sử dụng một đợt, vì vậy nếu nấu nhiều đợt, bạn sẽ cần nhiều nước hơn).
Cách làm bánh sủi cảo Hàn Quốc nhân kim chi chay
-
Kết hợp và trộn các nguyên liệu làm nhân trong tô trộn (dùng tay để trộn nhân sẽ đều hơn).
-
Đặt giấy gói sủi cảo vào lòng bàn tay và cho nhân vào giữa. Nhúng ngón tay vào nước và làm ướt nhẹ mép của lớp vỏ bánh bao. Bọc kín màng bọc rồi đặt lên mặt phẳng chống dính. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách gói bánh sủi cảo tại đây.
-
Lặp lại bước 2 cho đến khi bạn sử dụng hết các thành phần còn lại trong bát.
-
Nấu bánh sủi cảo Hàn Quốc theo sở thích của bạn.
Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Bánh sủi cảo Hàn Quốc nhân kim chi chay chiên
Trong một chảo đun nóng tốt, thêm một ít dầu ăn. Đặt vài chiếc bánh sủi cảo Hàn Quốc và nấu trên lửa vừa cao cho đến khi đáy mặt chiếc bánh sủi cảo có màu nâu vàng (2 đến 3 phút).
Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình đến trung bình thấp, thêm khoảng ¼ cốc nước và đậy nắp để nấu bằng hơi nước. Điều này sẽ đảm bảo thịt chín kỹ mà không bị cháy. Bánh sủi cảo Hàn Quốc có thể ăn khi nước trong chảo cạn.
Bánh sủi cảo Hàn Quốc kim chi chay hấp
Đặt một số chất liệu chống dính (ví dụ như lá bắp cải hoặc giấy nướng) lên nồi hấp và đặt bánh sủi cảo Hàn Quốc chay vào đó. Hãy chắc chắn rằng các chiếc bánh sủi cảo Hàn Quốc không chạm vào nhau. Đậy nắp lại, đặt nồi hấp trên nước sôi lăn tăn (trong chảo nước) và nấu bánh sủi cảo trong 15 đến 20 phút ở nhiệt độ trung bình thấp.
Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum
Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất
Dọn bánh sủi cảo Hàn Quốc dọn ra đĩa ăn kèm với sốt bánh sủi cảo chiên Hàn Quốc.
Trên đây là một món chay mà bạn có thể tham khảo cho mâm cỗ ngày Tết của mình thêm phần đa dạng. Công thức làm bánh sủi cảo Hàn Quốc kim chi chay này khá đơn giản, bất kỳ ai cũng đều có thể làm món ăn này tại nhà. Nếu bạn không ăn chay và mong muốn có một món bánh sủi cảo Hàn Quốc chiên nhanh chóng, bạn có thể tìm mua bánh sủi cảo Hàn Quốc tôm thịt của HACAO - HFOOD tại hệ thống các siêu thị như AEON Mall, Bách hóa xanh, Dfoods, Lotte Mart, …
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn