Hướng dẫn làm lẩu Trung Hoa tại nhà dịp đầu năm

Hướng dẫn làm lẩu Trung Hoa tại nhà dịp đầu năm

Một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay đó chính là lẩu. Sẽ thật tuyệt vời nếu những ngày đầu năm mới, gia đình và người thân quây quần bên nhau. Sau đây, HACAO - HFOOD sẽ hướng dẫn làm lẩu Trung Hoa tại nhà, thưởng thức cùng gia đình dịp đầu năm.

Hướng dẫn làm lẩu Trung Hoa

Lẩu Trung Hoa là gì?

Lẩu Trung Hoa là một bữa ăn mang tính kết nối, mọi người cùng nhau ngồi bên nồi nước dùng đang sôi lăn tăn ở giữa bàn với nhiều loại nguyên liệu nhúng lẩu khác nhau như thịt, hải sản, rau, đậu, hải sản, bánh sủi cảo, mì tôm, … Người ăn có thể thêm bất cứ thứ gì họ thích vào nước dùng đang sôi. Sau đó, họ có thể lấy các món ăn đã nấu chín từ nồi bằng muôi dây và nêm nếm chúng bằng các loại nước chấm riêng.

Hướng dẫn làm nước lẩu Trung Hoa thơm ngon tại nhà

Nước dùng chính là xương sống của món lẩu, bạn có thể sử dụng gói gia vị có sẵn, có rất nhiều biến thể nước lẩu Trung Hoa khác nhau. Đối với một phiên bản đơn giản nhất là lấy một ít súp gà và cho vào một ít quả kỷ tử, gừng và hành lá thái lát. Một số người thích nước dùng đơn giản có hương vị rất thanh làm từ thịt hoặc nấm. Những người khác lại thích nước súp cà chua đậm đặc hoặc thậm chí là món lẩu Tứ Xuyên cay nồng, nhiều dầu mỡ.

 

Quá trình làm lẩu ngày nay trở nên dễ dàng hơn với sự ra đời của các loại nước dùng lẩu đóng gói sẵn, bạn có thể tham khảo tìm mua nước lẩu Lee Kum Kee có hương vị hải sản truyền thống của lẩu Trung Hoa tại một số siêu thị lớn hoặc nhà hàng Trung Quốc. Nếu hải sản không phải sở thích của bạn, thì họ cũng làm món súp thịt lợn kiểu Nhật, súp cà chua và cả món Tứ Xuyên cay nữa. Những lựa chọn đóng gói sẵn này chắc chắn giúp bữa ăn dễ dàng kết hợp hơn nhiều bất cứ lúc nào bạn cảm thấy muốn thưởng thức lẩu Trung Hoa.

Chuẩn bị nguyên liệu ăn lẩu Trung Hoa

Chuẩn bị nguyên liệu ăn lẩu Trung Hoa

Các loại rau nhúng lẩu

Cải ngọt baby (rửa kỹ)

Bắp cải napa (rửa sạch, cắt thành miếng 1-2 inch)

Cải ngọt (rửa kỹ)

Rau bina (rửa kỹ)

Giá đỗ (rửa kỹ)

Cải xoong (rửa kỹ)

Cải ngọt/Cải (rửa sạch, tỉa)

Rau cải Cúc (rửa sạch, tỉa)

Các loại rau khác

Củ sen (cắt thành nửa mặt trăng dày 5mm)

Khoai tây (cắt thành nửa mặt trăng dày 5mm)

Khoai lang (cắt thành nửa mặt trăng dày 5mm)

Bí ngô / bí kabocha (cắt thành nửa mặt trăng dày 5mm)

Củ cải daikon (cắt thành khối 2cm)

Cà chua (thái lát thành nêm)

Ngô (cả tai, cắt thành miếng 2cm)

Nấm kim châm (bỏ gốc, xé nhỏ)

Nấm đông cô (cắt bỏ thân, cắt lát)

Nấm sò

Các loại thịt và hải sản

nguyên liệu ăn lẩu Trung Hoa

Thịt bò (thịt ức, sườn ngắn, sườn, thăn, bít tết sườn, thái lát mỏng theo thớ)

Thịt lợn vai hoặc thăn (thái lát mỏng)

Thịt ba chỉ (thái lát mỏng)

Vai hoặc chân cừu (thái lát mỏng)

Ức hoặc đùi gà rút xương (thái lát mỏng)

Phi lê cá (như cá rô phi, cá vược, sán/cá bơn, thái lát mỏng)

Tôm

Mực ống hoặc mực nang

Bò viên

Chả viên

Cá viên

Mực viên

Viên hải sản thập cẩm

Chả cá

Đậu hũ phô mai

Các loại nguyên liệu tinh bột ăn kèm

Bánh sủi cảo tôm thịt HACAO - HFOOD

Tàu hũ ki khô

Quẩy

Bún/mì tôm

Bánh gạo tokbokki Hàn Quốc

 

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

 

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu Trung Hoa

nguyên liệu làm nước chấm lẩu Trung Hoa

Mè hoặc nước sốt Trung Quốc

Bơ đậu phộng hoặc sốt đậu phộng

Xì dầu

Dầu mè

Dầu hạt tiêu Tứ Xuyên

Dầu ớt/nước sốt

Sốt tỏi ớt/ sambal oelek

Giấm đen Trung Quốc/giấm gạo

Tiêu sọ

Hạt mè nướng

Tỏi băm

Hành lá xắt nhỏ

Ngò xắt nhỏ

Hẹ hoặc tỏi chiên

Hướng dẫn cách ăn lẩu Trung Hoa

  1. Đặt đế súp đang sôi hoặc nước dùng vào một cái nồi nông ở giữa bàn trên bếp điện di động.

  2. Đặt các đĩa nguyên liệu riêng lẻ lên bàn, cùng với các nguyên liệu làm nước chấm.

  3. Pha nước chấm của riêng mỗi thành viên trong khi nồi súp sôi. Sau khi đun sôi, bắt đầu thêm nguyên liệu vào nồi. Đảm bảo nấu chín nguyên liệu trước khi dùng và để nồi sôi ít nhất 30 giây đến 1 phút sau khi thêm bất kỳ thịt sống hoặc hải sản nào.

 

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

 

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm lẩu Trung Hoa đơn giản tại nhà dịp đầu xuân năm mới của HACAO - HFOOD. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có được những gợi ý mới cho bữa tiệc gặp mặt đầu xuân của mình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

 

Website: hfood.com.vn



CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn