Hướng dẫn làm món há cảo sò điệp đưa cơm

Hướng dẫn làm món há cảo sò điệp đưa cơm

Há cảo sò điệp luôn là món ăn thơm ngon, hấp dẫn và được ưa chuộng trong những bữa tiệc của người Việt Nam. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đa dạng, giúp mon ăn thêm thơm ngon, bổ dưỡng. Qua bài viết dưới đây, HFood sẽ hướng dẫn bạn cách làm món há cảo sò điệp đưa cơm, chuẩn vị nhà hàng nhé!

Nguyên liệu làm há cảo sò điệp

26-800x450

Là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy vậy những nguyên liệu này lại vô cùng dễ kiếm và có sẵn tại Việt Nam. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món há cảo sò điệp bao gồm:

  • Sò điệp 200g.

  • Tôm 100g.

  • Nửa củ cà rốt.

  • 2 nhánh ngò rí.

  • Bột mì đa dụng 100g.

  • Muối, dầu ăn, gia vị.

  • Trứng tôm (trang trí).

Các bước làm món há cảo sò điệp đưa cơm, chuẩn vị nhà hàng

Để làm món há cảo sò điệp bạn thực hiện theo các bước sau:

thumbcmscn-1200x676-20

Bước 1: Sơ chế sò điệp và làm sạch tôm

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì nên chọn những loại sò điệp đã được sơ chế sẵn, tách vỏ và chỉ còn cồi sò điệp. Khi mua về bạn ngâm sò điệp với nước muỗi pha loãng trong khoảng 15 phút để tách hết bẩn bên trong. Sau đó, bạn mang sò điệp trụng với nước sôi khoảng 2 phút để khử mùi tanh và vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Còn với tôm sau khi mua về bạn cắt bỏ râu, chân, bóc vỏ tôm và dùng tay nhẹ nhàng vào thân để chỉ tôm rời ra. Bạn dùng tay rút chỉ và bỏ đi, sau đó rửa sạch tôm với nước và để ráo.

Để chế biến món há cảo sò điệp thơm ngon bạn nên sử dụng các mẹo dưới đây:

- Khử mùi tanh sò điệp;

  • Ngâm cồi sò điệp với nước cốt chanh hoặc nước muối pha loãng.

  • Bóp cồi sò điệp với rượu hoặc giấm.

  • Đun nước sôi với 1 ít sả, gừng đập dập và chần sơ thịt cồi từ 1-2 phút.

- Rút chỉ tôm nhanh và đúng cách: 

  • Bạn xuyên tắm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2, nổi giữa 2 đốt vỏ tôm để nhẹ nhàng kẹo nhẹ phần chỉ tôm ra ngoài. 

  • Hoặc bạn có thể dùng dao cắt nhẹ ở lưng tôm để lấy chỉ tôm đen. 

Bước 2: Xay nhuyễn sò điệp và tôm

Sau khi sơ chế tôm và sò điệp bạn cho hết tôm và ½ lượng cồi sò điệp vào máy xay để xay nhuyễn. Phần cồi sò điệp còn lại bạn giữ nguyên.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Những nguyên liệu còn lại bạn đem đi sơ chế để làm phân nhân. Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa rồi cắt thành từng hạt lựu nhỏ. Ngò rí sau khi mua về bạn đem bỏ đi những lá vàng, lá úa, sau đó rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp nhân

Ở bước này bạn cho phần nhân tôm, sò điệp đã xay nhuyễn trước đó trộn với cà rốt, ngò rí. bạn dùng thìa trộn thật đều để những nguyên liệu trên hòa quyện với nhau. 

Bước 5: Nhào nặn, cắt bột

100g bột mì đa năng bạn cho vào tô cùng 50ml nước lọc và một chút muối. Sau đó bạn dùng tay để nhào thật đều cho tới khi hỗn hợp bột dẻo mị và trở thành 1 khối đồng nhất. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín lại và để bột nghỉ ở tủ lạnh từ 30 phút - 1 tiếng.

Sau khi bột nghỉ đủ, bạn lấy bột bỏ ra thớt, dùng tay để lăn thành khối trụ dài và cắt thành từng miếng nhỏ bằng nhau. 

Bước 6: Cán bột

Bạn bôi một lớp mỏng dầu ăn lên tay, sau đó vo tròn thành những miếng bột vừa ăn rồi ấn cho dẹt xuống. Bạn cần cán bột thật mỏng để món há cảo sò điệp thêm thơm, ngon, thấm nhân hơn. 

Bước 7: Gói há cảo sò điệp

Sau khi đã cán bột vừa đủ mỏng, bạn dùng thìa để lấy một lượng nhân cho vào bột há cảo. Sau đó đặt một miếng sò điệp còn nguyên lên trên và lấy ngón tay gấp 2 mép của há cảo, bạn để lộ ra phần nhân sò điệp ở giữa.

Bước 8: Hấp há cảo sò điệp

Bạn đặt xửng hấp lên bếp, đun sôi nước và xếp há cảo vào xửng, rắc thêm 1 ít trứng tôm lên trên. Sau đó bạn đun sôi đậy nắp hấp trong khoảng từ 20-25 phút để há cảo sò điệp chín đều. Sau khi há cảo đã hấp xong bạn bày ra đĩa và trang trí cho đẹp. 

Mua há cảo sò điệp uy tín, chất lượng tại HFood

Há cảo sò điệp là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều gia đình yêu thích. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món ăn ngon truyền thống của người Trung Quốc chuẩn vị thì hãy tham khảo mua tại HFood. Món ăn được tạo ra với hương vị thơm ngon đặc biệt, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chế biến ẩm thực, HFood dần trở thành thương hiệu đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm và được nhiều người lựa chọn. Sản phẩm tại HFood đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO22000, tích hợp tiêu chuẩn HACCP. 

Trên đây là tất tần tật thông tin hướng dẫn làm món há cảo sò điệp thơm ngon, hấp dẫn. Mong rằng qua những chia sẻ của HFood trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn ngon này cho gia đình. Hãy ghé thăm góc ẩm thực của HFood để biết thêm những món ăn ngon, bổ dưỡng nhé! 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO - VPĐD: 

 

  • Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. 

  • Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội. 

  • Điện thoại: 0976 .013.391 

  • Email: [email protected] 

  • Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn