Măng muối cay là món ăn rất dễ làm, được ăn kèm với rất nhiều món ăn khác nhau như bún, phở, mì, bánh sủi cảo, … Hương vị nước sốt măng muối rất cân bằng với tỏi, ớt cay, nước mắm, một chút đường và giấm gạo chua hòa quyện và bùng nổ. Sau đây, HACAO sẽ hướng dẫn cách làm món măng muối cay ăn cùng bánh sủi cảo tôm siêu ngon.
Bạn cần những loại măng nào?
Măng mà HACAO sẽ sử dụng trong công thức này là măng tươi, bạn có thể mua ở chợ hoặc các sản phẩm măng tươi đóng sẵn ở siêu thị đã được nấu chín để không cần phải nấu lại.
Măng mềm sau khi luộc, nhưng vẫn đảm bảo rằng chúng giòn, tạo nên một kết cấu ngon miệng. Đối với măng tươi hoàn toàn, bạn cần nấu chúng trong nước sôi trước cho đến khi mềm. Không được ăn măng còn sống! vì trong chúng khi sống có những độc tố tự nhiên.
Thành phần món măng muối cay ăn cùng bánh sủi cảo tôm
-
700g măng luộc xé nhỏ
-
3 - 4 tép tỏi băm nhỏ
-
2 muỗng cà phê bột ớt
-
2 muỗng canh dầu thực vật
-
½ muỗng canh đường
-
½ muỗng cà phê mắm
-
1 muỗng canh giấm gạo
-
¼ muỗng cà phê hạt tiêu (nếu không thích có thể không cần).
-
Muối
-
¼ chén rau mùi (nhặt sạch, xắt nhỏ).
Hướng dẫn chế biến măng muối cay ăn cùng bánh sủi cảo tôm
-
Dùng tay xé măng thành sợi nhỏ, hoặc dùng dao xắt nhỏ đối với các loại măng tươi cứng.
-
Cho tỏi và bột ớt/ớt tươi vào một bát nhỏ. Đun nóng dầu rồi đổ tỏi và các mảnh vụn hỗn hợp tỏi ớt vào cho đến khi có mùi thơm.
-
Khuấy đường, nước mắm, dấm gạo và hạt tiêu vào với những miếng măng đã xé. Nêm muối cho vừa ăn, trang trí với hành và ngò.
-
Ngâm măng qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng để thấm gia vị, sau đó có thể thưởng thức với bất kỳ món ăn nào bạn muốn.
Sau đây HACAO sẽ giới thiệu với các bạn món sủi cảo tôm ăn kèm với măng muối cay ngon đỉnh của chóp.
Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo ngon miệng, hãy sử dụng bánh sủi cảo nhân tôm HACAO - HFOOD có hương vị độc đáo. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản trong 5 - 10 phút, bạn đã có ngay món bánh sủi cảo để ăn kèm măng muối cay ngon đỉnh rồi.
Bánh sủi cảo nhân tôm HACAO - HFOOD bạn có thể tìm mua tại hệ thống các siêu thị lớn như AEON Mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, Dfoods, …
Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum
Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất
Cách làm bánh sủi cảo tôm tại nhà cho người yêu bếp
Thành phần bánh sủi cảo tôm cần chuẩn bị
7 chén bột mì đa dụng
2,5 cốc nước
1/4 chén dầu
300g thịt tôm xay
1 quả trứng
7 chén hẹ thái nhỏ
3 muỗng canh dầu mè
1/4 chén nước tương
Muối
Hướng dẫn làm bánh sủi cảo tôm tại nhà
-
Cho bột vào tô trộn lớn. Dần dần thêm nước vào bột và nhào thành bột mịn. Quá trình này sẽ mất khoảng 10 phút. Che phủ bằng một miếng vải ẩm và để bột nghỉ trong một giờ.
-
Trong khi bột nghỉ, chuẩn bị nhân bánh. Bắt đầu bằng cách thêm dầu vào nồi nhỏ trên lửa vừa. Đun nóng dầu trong khoảng 7 phút rồi để nguội. Việc "nấu" dầu này được cho là sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn cho nhân bánh.
-
Sau khi dầu nguội, cho thịt tôm xay vào tô lớn, cùng với trứng, hẹ, dầu mè, nước tương và dầu đã nấu chín, để nguội. Tại thời điểm này, bạn nên làm và luộc một chiếc bánh sủi cảo tôm ăn thử để đảm bảo hương vị theo ý thích của bạn. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh bằng cách thêm nhiều muối hơn nếu cần.
-
Sau khi nhân bánh đã hợp khẩu vị với bạn, hãy bắt đầu gói bánh sủi cảo tôm. Cách tốt nhất để làm điều này là chia bột thành những phần bằng nhau và sau đó cuộn từng phần thành một sợi dây. Cắt chúng thành những miếng nhỏ hoặc bằng kích thước của phần trên cùng của ngón tay cái.
-
Cán các miếng bột thành hình tròn và thêm khoảng 1.5 muỗng cà phê nhân vào giữa (sẽ hữu ích nếu bạn có một dây chuyền lắp ráp đang hoạt động, với một người cắt các miếng bột, một người cán mỏng và một người làm nhân / gấp).
-
Sau đó, bạn có thể tạo các nếp gấp như bạn thấy trong bài viết bánh bao khác của HACAO hoặc bạn chỉ cần gấp đôi hình tròn và ép chúng lại với nhau, sau đó tạo hai nếp gấp ở hai bên.
-
Đặt bánh sủi cảo cách nhau khoảng một cm trên khay nướng có lót giấy dầu. Khi bạn đã sẵn sàng nấu ăn, hãy đun sôi một nồi nước lớn. Cẩn thận thả bánh sủi cảo vào nước và giữ cho chúng di chuyển để chúng không bị dính vào đáy nồi. Đun sôi trở lại và nấu cho đến khi chúng nổi lên trên và nhân bánh chín (khoảng 5 phút).
Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món măng muối cay ăn cùng bánh sủi cảo nhân tôm thơm ngon hấp dẫn tại nhà rồi.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn