Mì gà sủi cảo nhân tôm thịt dinh dưỡng tại nhà

Mì gà sủi cảo nhân tôm thịt dinh dưỡng tại nhà

Trong những ngày mưa hoặc cần một bữa ăn nhanh vẫn đảm bảo dinh dưỡng, bạn có thể cần một bát mì gà nóng hổi để thưởng thức. Nếu bạn muốn thứ gì đó khác biệt một chút, thì món mì gà sủi cảo nhân tôm thịt dinh dưỡng tại nhà có tất cả hương vị của phương thuốc chữa cảm lạnh cho những người ốm với một chút biến tấu.

 

Mì gà sủi cảo nhân tôm thịt

Thành phần nguyên liệu làm mì gà sủi cảo nhân tôm thịt

  • 500g thịt gà xay

  • ½ chén rau mùi tây thái nhỏ

  • 1 tép tỏi

  • ¼ cốc nước

  • 2 muỗng canh rượu gạo

  • 1 muỗng canh dầu

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê đường

  • ½ muỗng cà phê húng tây khô

  • ½ muỗng cà phê tiêu đen

  • 1 muỗng canh bơ chảy

  • 1 gói sủi cảo nhân tôm thịt/sủi cảo nhân tôm HACAO - HFOOD

Thành phần nước dùng mì gà sủi cảo nhân tôm thịt

  • 1 muỗng canh dầu

  • ½ củ hành trắng thái lựu

  • 3 củ cà rốt vừa

  • 3 cọng cần tây thái hạt lựu

  • 5 chén nước luộc gà

  • muối và tiêu

 

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

 

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

Hướng dẫn làm mì gà sủi cảo nhân tôm thịt dinh dưỡng tại nhà

Mì gà sủi cảo

Đối với những bạn muốn tự làm bánh sủi cảo ở nhà (sẽ rất mất nhiều thời gian, chất lượng bánh sủi cảo cũng khó được đảm bảo).

  1. Kết hợp tất cả các thành phần nhân bánh sủi cảo trong một cái bát. Khuấy kỹ, trộn theo một hướng cho đến khi hỗn hợp nhân quyện vào nhau và có dạng sệt, khoảng 10 phút.

  2. Chuẩn bị một cái chảo lớn có lót giấy dầu và lấy một bát nhỏ nước ở nhiệt độ phòng. Cuối cùng, đun sôi một nồi nước nhỏ để bạn có thể nếm thử một vài chiếc bánh sủi cảo.

  3. Để gói bánh sủi cảo, hãy lấy giấy gói hình vuông, làm ướt ngón tay của bạn và nhúng nước vào một mặt của hình vuông. Cho 1-2 muỗng cà phê nhân vào giữa rồi nhẹ nhàng gấp đôi màng bọc thực phẩm. Niêm phong trên tất cả các mặt. Sử dụng ngón tay của bạn, quét một miếng nước khác lên một góc (của mặt được đổ đầy) và nhẹ nhàng chồng lên hai góc của hình chữ nhật bằng cách ấn chúng lại với nhau. Đặt trên chảo giấy lót giấy dầu.

  4. Làm thêm một vài chiếc bánh sủi cảo tôm thịt khác, đun sôi và nếm thử hai chiếc mẫu (nếm hai mẫu chứ không chỉ một mẫu sẽ giúp chúng ta cảm nhận rõ hơn về hương vị và điều chỉnh gia vị chính xác hơn). Điều chỉnh cho hợp khẩu vị trước khi tiến hành làm cả mẻ.

  5. Tiếp theo là chế biến nước dùng. Công thức này chỉ sử dụng 5 cốc nước dùng gà với mong muốn bạn sẽ đông lạnh một nửa số sủi cảo nhân tôm thịt trong một ngày khác. 5 chén nước dùng là đủ cho 4 phần ăn.

  6. Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong nồi nước dùng. Đổ hành tây cho đến khi chúng trong mờ. Thêm cà rốt và cần tây, nấu khoảng 2 phút. Thêm nước dùng và đun nhỏ lửa, đậy nắp trong khoảng 20 phút cho đến khi rau mềm. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

  7. Đun sôi một nồi nước riêng cho bánh sủi cảo. Luộc sủi cảo trong 5 - 6 phút (đối với bánh sủi cảo tự làm) hoặc 7 - 8 phút (đối với sủi cảo nhân tôm thịt đông lạnh). Trong nồi nước đó, chụng mì gạo vào (hoặc mì tôm) sau đó chia ra các bát nhỏ và thưởng thức cùng nước dùng nóng.

 

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

 

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

 

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách làm mì gà sủi cảo nhân tôm thịt dinh dưỡng tại nhà. Hy vọng những thông tin này có thể giúp quý vị có được những món ăn bổ dưỡng cho gia đình ngoài món cháo.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

 

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn