Mì thủy tinh Hàn Quốc (Japchae) là món gì? Cách làm mì chay đơn giản tại nhà

Mì thủy tinh Hàn Quốc (Japchae) là món gì? Cách làm mì chay đơn giản tại nhà

Bên cạnh món bánh gạo tokbokki Hàn Quốc, món mì thủy tinh Hàn Quốc hay còn được gọi là Japchae cũng là món ăn phổ biến và rất được yêu thích tại Hàn Quốc, nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền. Sau đây, HACAO - HFOOD xin giới thiệu đến các bạn về món mì này qua nội dung bài viết “Mì thủy tinh Hàn Quốc (Japchae) là món gì? Cách làm mì chay đơn giản tại nhà” được chia sẻ dưới đây.

 

Mì thủy tinh Hàn Quốc Japchae là món gì

Mì thủy tinh Hàn Quốc (Japchae) là món gì?

Mì thủy tinh Hàn Quốc hay còn được gọi là Japchae được làm từ tinh bột khoai lang được xào với các loại rau khác nhau. Đây là món mì chay Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm tại nhà.

 

Japchae là món mì đặc trưng của tất cả các món mì Hàn Quốc còn có tên gọi khác nữa là dangmyeon. Mì được xào với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, hạt tiêu, rau muống, nấm. Japchae là một món ăn mà bạn sẽ tìm thấy trên mọi bàn tiệc của Hàn Quốc, bao gồm các ngày lễ, đám cưới, tiệc sinh nhật hoặc bất kỳ sự kiện mừng thọ nào của Hàn Quốc. Có thể có nhiều người chưa từng nghe, chưa từng được thưởng thức trước đây, tuy nhiên sau bài viết này các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức nó tại nhà.

 

Cách làm mì thủy tinh Hàn Quốc chay đơn giản

Làm món mì thủy tinh Hàn Quốc truyền thống có thể có nhiều công thức. Với công thức có thịt sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng với công thức làm mì thủy tinh Hàn Quốc chay HACAO giới thiệu sau đây sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Mì thủy tinh Hàn Quốc

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu mì thủy tinh Hàn Quốc

  • 300g - 500g Mì thủy tinh Hàn Quốc (mì khoai lang)

Bạn có thể mua mì thủy tinh hay mì khoai lang Hàn Quốc tại hầu khắp bất kỳ siêu thị nào cũng bán sản phẩm này. Ưu điểm của mì khoai lang là không chứa gluten tự nhiên và là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc được sử dụng trong nhiều món ăn Hàn Quốc, chẳng hạn như gà om Hàn Quốc (Andong jjimdak) hoặc salad Japchae.

  • 1 củ Hành tây thái lát

  • 1 củ Cà rốt thái lát mỏng

  • 1 quả ớt chuông đỏ thái lát

  • một chút muối

  • Hạt tiêu

  • Rau chân vịt

  • 100g Nấm hương hoặc nấm đông cô

Nguyên liệu nước sốt mì thủy tinh

  • 4 muỗng canh Xì dầu

  • ½ cốc nước

  • 2 tép tỏi băm nhỏ

  • 2-3 muỗng canh đường

  • 2 muỗng canh rượu gạo

  • 1 muỗng canh dầu, dầu mè

  • ½ muỗng cà phê tiêu đen

  • mè rang

 

Japchae

Hướng dẫn từng bước cách làm mì thủy tinh Hàn Quốc

Bước 1: Ngâm mì/miến khoai lang

Miến khoai lang ngâm nước nóng 15 phút, vớt ra để ráo. Ngâm trước sẽ làm mềm miến và giúp miến nhanh chín hơn.

Bước 2: Chuẩn bị sốt Japchae

Trong một tô vừa, trộn tất cả các thành phần nguyên liệu nước sốt japchae và đặt sang một bên.

Bước 3: Xào rau củ

Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây, cà rốt, hạt tiêu và một chút muối, xào cho đến khi mềm. Thêm nấm đông cô thái lát và nhúm muối vào tiếp tục xào cho đến khi chín mềm.

 

Thêm rau bina vào cuối và xào cho đến khi rau bina héo. Lấy chảo ra khỏi bếp và chuyển rau ra đĩa lớn.

Bước 4: Nấu miến khoai lang

Sau khi ngâm, vớt mì ra cho ráo nước rồi cho vào chảo thêm chút dầu mè. Đổ nước sốt japchae vào mì rồi trộn đều. Nấu mì trên lửa vừa cho đến khi mềm và nước sốt ngấm gần hết vào mì.

Bước 5: Cho mì ăn kèm rau

Giảm nhiệt thấp, thêm rau vào chảo đặt lên trên lớp mì vừa nấu. Thêm mè rang và trộn tất cả lại với nhau. Rưới thêm dầu mè nếu bạn thích hương vị thơm, béo ngậy hơn. Nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

 

Công thức làm mì thủy tinh Hàn Quốc này khá đơn giản đúng không nào? Hãy làm món ăn này vào dịp Tết để có thêm một món chay thanh đạm thưởng thức cùng những người thân thương bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn