Tết Nguyên Đán của Hàn Quốc còn được gọi là Seollal với nhiều món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Từ món chính đến tráng miệng, bạn sẽ tìm thấy nhiều công thức nấu ăn từ đơn giản đến nâng cao, hoàn hảo để có những món ăn tuyệt vời cho khoảnh khắc ấm cúng bên gia đình và bạn bè. Sau đây, HACAO xin giới thiệu tới các bạn món ăn truyền thống ngày Tết của Hàn Quốc để xem tại đất nước này có gì đặc biệt nhé.
Ngày Tết Nguyên Đán của Hàn Quốc
Seollal là ngày lễ quan trọng nhất ở Hàn Quốc, đó là ngày đầu năm mới âm lịch. Cũng giống như các quốc gia châu Á khác đón Tết Nguyên Đán, người Hàn Quốc cũng theo truyền thống cổ xưa, vào dịp lễ này sẽ có rất nhiều món ăn truyền thống, thức uống và những lễ hội.
Vào ngày này, gia đình họ hàng quây quần bên nhau. Seollal là ngày người Hàn Quốc cầu chúc cho mỗi thành viên trong gia đình được sức khỏe, thịnh vượng trong suốt năm mới.
Dưới đây là các món ăn truyền thống ngày Tết của Hàn Quốc được nhiều người Hàn Quốc yêu thích nhất. Hy vọng ngay cả đối với người Việt Nam chúng ta không chỉ đọc thông tin để biết nhiều hơn mà còn có thể bổ sung vào thực đơn ngày Tết cho gia đình của mình.
List các món ăn truyền thống ngày Tết của Hàn Quốc
-
Bánh bao Hàn Quốc (Mandu)
Mandu Hàn Quốc cũng giống như những chiếc bánh sủi cảo với hình dạng những chiếc đồng tiền vàng cổ, chính vì vậy nó cũng mang ý nghĩa mong một năm mới tài lộc, giàu có. Với nhân thịt lợn, bắp cải, hẹ và mì khoai lang Hàn Quốc, những chiếc bánh mandu này không thể ngon hơn.
-
Canh bánh gạo Hàn Quốc tteokguk
Tteokguk là món canh bánh gạo nổi tiếng của Hàn Quốc được nhiều người yêu thích trong ngày Tết Nguyên Đán. Bánh gạo mềm và dai được ninh trong nước dùng đậm đà từ thịt bò và rau củ. Cùng tham khảo cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc tteokguk đơn giản tại nhà của HACAO - HFOOD.
-
Công thức Japchae (mì thủy tinh Hàn Quốc)
Mì thủy tinh Hàn Quốc Japchae là món mì cổ điển của Hàn Quốc vào dịp Tết được làm từ miến khoai lang, loại miến này không chứa gluten, phù hợp với những người ăn chay. Công thức làm mì thủy tinh Hàn Quốc chay tại đây.
-
Sườn bò kho Hàn Quốc (galbi - jjim)
Sườn om Hàn Quốc được chuẩn bị kỹ sẽ rất mềm, hầm lâu thậm chí thịt còn được rời ra khỏi xương. Nước sốt mặn và có chút hơi ngọt ăn cùng cơm nóng vô cùng tuyệt vời. Có thể vì sự dinh dưỡng của nó mà món ăn truyền thống ngày Tết của Hàn Quốc này rất được ưa chuộng.
-
Bánh gạo ngọt Hàn Quốc (yakshik)
Món tráng miệng ngọt được chế biến từ gạo, táo tàu, hạt dẻ và các loại hạt dinh dưỡng khác được nấu chung hỗn hợp ăn liền khiến công thức làm bánh truyền thống ngày Tết của Hàn Quốc này được làm dễ dàng và nhanh chóng. Đối với những ngày bình thường thì món ăn này có thể được thay thế cho bữa sáng nhanh gọn lại giàu dinh dưỡng.
-
Chả thịt đậu phụ Hàn Quốc (wanja - jeon)
Chả đậu phụ thịt Hàn Quốc là một món ăn truyền thống trong lễ chuseok của Hàn Quốc, nó rất phù hợp cho bữa cơm trưa. Bạn có thể sử dụng thịt lợn xay, thịt bò, thịt gà hoặc hỗn hợp của bất kỳ loại nào.
-
Xiên thịt bò và bánh gạo (sanjeok)
Sanjeok là xiên thịt bò và bánh gạo tteok Hàn Quốc, đây là món ăn truyền thống ngày Tết của Hàn Quốc. Các miếng thịt bò được ướp với nước sốt bulgogi nhanh chóng và đơn giản rồi nấu cùng với bánh gạo tteok và chút hành lá.
-
Kim chi nước Hàn Quốc
Nabak kim chi là một loại kim chi nước của Hàn Quốc được làm từ bắp cải và các loại rau khác. Nó không cần nước mắm và sử dụng rất ít ớt. Đó là một món kim chi thuần chay tuyệt vời phù hợp cho những mâm cỗ Tết cần sự thanh đạm.
Mua bánh gạo tokbokki ở đâu thành phố HCM cho dịp Tết?
Bánh gạo tokbokki Hàn Quốc của HACAO - HFOOD là sản phẩm bánh gạo được nhiều người yêu thích nhất. Bởi những chiếc bánh gạo mềm dẻo đạt chuẩn thành phần gạo 100% nhập khẩu Hàn Quốc. Cấu trúc bánh gạo cũng rất phù hợp để chế biến các món ăn Hàn Quốc cần sử dụng bánh gạo.
Hiện sản phẩm bánh gạo tokbokki HACAO - HFOOD đang có những chương trình khuyến mãi giảm giá đầy hấp dẫn tại hệ thống các siêu thị AEON Mall, Bách hóa xanh, Dfoods, Lotte mart, … cùng hàng trăm địa chỉ bán sỉ, bán lẻ thực phẩm đông lạnh trên toàn quốc.