Món chay dịp Tết: Bánh gạo cay Hàn Quốc xào rau củ

Món chay dịp Tết: Bánh gạo cay Hàn Quốc xào rau củ

Món bánh gạo xào cay Hàn Quốc sắp được chia sẻ dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm khác biệt về bánh gạo Hàn Quốc, có thể sử dụng như món chay dịp Tết. Những chiếc bánh gạo tokbokki hình trụ tròn mỏng được xào cùng rau tạo nên một bữa ăn đủ chất. Món ăn này cũng rất đơn giản để thực hiện tại nhà, cùng xem công thức cách làm nhé.

 

Món chay dịp Tết Bánh gạo cay Hàn Quốc xào rau củ

Bánh gạo cay Hàn Quốc xào rau củ chay

Loại bánh gạo phổ biến và thông dụng nhất của Hàn Quốc được gọi là tteokbokki, đã được HACAO - HFOOD chia sẻ công thức cách làm tại trang web này trong mục “tin tức”. Nó được làm bằng bánh gạo que đun trong nước sốt tương ớt cay gochujang và gochugaru của Hàn Quốc với nước dùng cá cơm. Đây là món bánh gạo truyền thống và phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Nếu bạn muốn thử các công thức nấu món chay dịp Tết phong cách Hàn Quốc để ăn nhẹ, bạn hãy thử món này.

 

Không giống như bánh gạo truyền thống được ninh trong nước sốt giống như nước thịt, công thức này được xào với nước sốt cay. Nó chỉ đơn giản là ngon và dễ nấu, bên cạnh đó không cần phải làm nước dùng quá cầu kỳ.

 

Trong món bánh gạo cay xào chay này được xào với một số loại rau để bạn có thể tự tin rằng đang ăn một món ăn tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, món bánh gạo xào cay này sử dụng những chiếc bánh gạo thái mỏng thay vì dùng nguyên chiếc bánh gạo hình trụ dài vì nó sẽ nấu nhanh hơn. Món bánh gạo Hàn Quốc xào cay này là món chay dịp Tết có thể làm dễ dàng và nhanh chóng làm hài lòng, bạn nhất định sẽ bất ngờ về độ ngon của nó chỉ với 3 bước đơn giản.

 

Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum

Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất

Hướng dẫn cách làm món chay dịp Tết đơn giản: Bánh gạo cay Hàn Quốc xào rau củ

Bánh gạo cay Hàn Quốc xào rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh gạo cay Hàn Quốc xào rau củ chay

  • 500g bánh gạo tokbokki không vị thái mỏng hình tròn

  • 1 muỗng canh dầu mè tự nhiên

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • ½ củ hành tây nhỏ, thái lát

  • ¼ bắp cải xanh, thái lát mỏng

  • 1-2 tép tỏi, băm nhỏ

  • ¼ chén hẹ thái lát (có thể không cho nếu bạn không thích. Đặc biệt với những bạn ăn thuần chay Phật giáo thì có thể loại bỏ 5 loại rau có mùi như: hành, hẹ, tỏi, kiệu, hưng cừ).

  • 1 muỗng canh đường

  • 5 muỗng canh nước tương

  • 1 quả ớt tươi

  • 1-2 muỗng canh ớt mảnh khô gochugaru Hàn Quốc

  • 1 muỗng canh rượu gạo ngọt mirin

  • Hạt tiêu đen xay

  • 2 muỗng cà phê mè rang

 

Bánh gạo chay Hàn Quốc xào rau củ

Hướng dẫn từng bước chế biến món bánh gạo cay xào chay

Bước 1: Chuẩn bị bánh gạo

Sau khi ngâm bánh gạo đông lạnh đã mềm, để khô ráo nước, thái thành từng lát mỏng hình tròn. Đun nước sôi, cho từng mẻ bánh gạo vào nấu cho đến khi bánh gạo nổi lên trên mặt nước.

 

Để ráo bánh gạo và tráng chúng bằng dầu, bạn có thể dùng hỗn hợp dầu mè tự nhiên và dầu hạt nho. Hoặc có thể sử dụng bất kỳ loại dầu ăn nào mà bạn có, nếu không thích dầu mè. Lý do cần phủ dầu lên các miếng bánh gạo là để tránh tình trạng chúng bị dính vào nhau.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

Toàn bộ các loại tương và gia vị được chuẩn bị ban đầu bạn đổ vào bát và trộn tất cả các thành phần nước sốt trong bát lại với nhau.

Bước 3: Xào tất cả các thành phần với nhau

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho rau củ vào xào cho chín mềm, thêm bánh gạo vào xào lại thêm 1- 2 phút. Thêm nước sốt, hẹ và trộn đều. Tiếp tục xào cho đến khi các thành phần được hòa quyện vào nhau khoảng 2 phút. Nếu bạn là người thích ăn cay có thể thêm ớt tươi để tăng thêm độ cay. Sau đó rắc thêm nhiều mè rang để tăng hương vị thơm béo cho món ăn.

 

Món ăn này được yêu thích vì sự đơn giản và dễ làm của nó, kết cấu dai nhưng mềm là nét đặc trưng cơ bản nhất. Nếu thích ăn chay hoặc không bạn đều có thể điều chỉnh lượng ớt phù hợp với khẩu vị của mình. Ngoài ra còn có công thức làm bánh gạo tokbokki phô mai chay.

 

Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM

Mua bánh gạo tokbokki xào cay ở đâu?

 

Bánh gạo tokbokki HACAO - HFOOD là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng để nấu các món ăn Hàn Quốc. Bánh gạo tokbokki HACAO - HFOOD hiện được bày bán tại hệ thống AEON Mall, Lotte mart, Dfoods, Bách hóa xanh, … 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

 

Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn