Với phần nhân đậu phụ thơm béo kết hợp vị thơm nồng của lá hẹ, ăn kèm với nước chấm thơm ngon, những chiếc há cảo thuần chay này là một món ăn tuyệt vời cho những người yêu thích món ăn thanh đạm. Để chào mừng năm mới xuân Quý Mão 2023, HACAO - HFOOD chia sẻ công thức làm bánh há cảo chay nhân đậu phụ thơm ngon, dinh dưỡng.
Giới thiệu món ăn truyền thống của người Trung Quốc
Người dân Trung Quốc thường ăn há cảo vào mùa đông và các dịp lễ trong năm, hiện nay nó đã được phổ biến ngay cả là những ngày bình thường. Luôn có nhiều lựa chọn thuần chay/ăn chay trong đồ ăn Trung Quốc. Những người không theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật cũng rất thích món ăn này. Với sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần khác nhau trong nhân bánh, gia vị cân bằng, cộng với nước chấm thú vị, bánh há cảo thuần chay có thể rất ngon.
Điều gì tạo nên món há cảo chay nhân đậu phụ thơm ngon
Đối với nhân bánh há cảo thuần chay này, bạn cần sử dụng các nguyên liệu chính sau:
-
Đậu phụ tươi
-
Hẹ tươi
-
Nấm hương
-
Cà rốt
Gia vị: Đổ dầu nóng lên trên hành lá thái nhỏ, gừng và tiêu Tứ Xuyên xay để chúng tỏa hết mùi thơm. Sau đó thêm nước tương nhạt và một giọt dầu mè.
Thành phần nguyên liệu làm há cảo chay nhân đậu phụ
-
25 miếng bột giấy gói
-
150g đậu phụ, thái nhỏ
-
70g hẹ thái nhỏ
-
6 nấm đông cô
-
50g cà rốt nạo
-
1 muỗng canh hành lá
-
½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ
-
¼ muỗng cà phê tiêu Tứ Xuyên xay
-
1 muỗng canh dầu ăn
-
2 muỗng cà phê nước tương
-
¼ muỗng cà phê dầu mè
-
¼ muỗng cà phê muối
Thành phần nguyên liệu làm nước chấm há cảo chay nhân đậu phụ
-
1 muỗng canh dầu ăn
-
1 muỗng cà phê ớt mảnh
-
¼ thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên
-
1 muỗng cà phê hành lá - thái nhỏ
-
1 nhúm đường
-
2 muỗng cà phê nước tương
-
2 muỗng cà phê dấm gạo đen
Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum
Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh há cảo chay nhân đậu phụ
Chuẩn bị phần nhân bánh há cảo chay
-
Cho đậu phụ, hẹ, nấm mèo, cà rốt vào tô lớn. Đặt hành lá, gừng và tiêu Tứ Xuyên xay lên trên.
-
Đun nóng dầu cho đến khi khói xuất hiện, đổ nó lên trên hành lá, gừng và hạt tiêu Tứ Xuyên.
-
Thêm nước tương nhẹ, dầu mè và muối. Trộn đều.
Cách gói bánh há cảo chay nhân đậu phụ
-
Đặt một thìa nhân lên giấy gói
-
Gấp và niêm phong phần mép
-
Tạo 2-3 nếp gấp ở mỗi đầu
-
Nhấn tất cả xung quanh các mép để niêm phong hoàn toàn.
Chiên há cảo chay nhân đậu phụ
-
Tráng chảo bằng một lớp dầu mỏng, đun nóng trên lửa lớn. Đặt bánh há cảo chay vào chảo.
-
Khi phần đáy có màu vàng nâu thì đổ nước vào (đủ ngập ⅓ chiếc há cảo) rồi đậy nắp lại.
-
Khi nước bốc hơi hoàn toàn thì mở ra, nấu thêm 30 giây nữa để giòn hơn.
Pha chế nước sốt chấm há cảo chay nhân đậu phụ
-
Đun nóng dầu cho đến khi khói xuất hiện, cho ớt mảnh, tiêu Tứ Xuyên xay, hành lá và đường vào tô. Đổ dầu nóng lên.
-
Thêm nước tương nhạt, giấm gạo đen. Trộn đều.
Bằng cách sử dụng ớt sẽ tạo nên một hương vị cay và tê gây nghiện, được gọi là Manla.
Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Đó là bài viết hướng dẫn cách làm há cảo chay nhân đậu phụ thơm ngon dinh dưỡng cho ngày Tết sum vầy. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có cho mình nhiều gợi ý mới mẻ hơn cho mâm cỗ món chay ngày Tết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo món bánh sủi cảo chay nhân rau của HACAO - HFOOD tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn