Bạn có thể chế biến một nồi canh khổng lồ cho gia đình khi trời trở lạnh. Món canh bắp cải cực kỳ ngon, hơi cay, với những miếng bắp cải mềm, xúc xích, thịt và cà rốt ngọt mềm. Bắp cải là một trong những loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, là loại rau phổ biến tại Việt Nam. Hãy cùng HACAO - HFOOD tìm hiểu ngay cách nấu canh bắp cải kiểu Hàn Quốc dinh dưỡng, đơn giản tại nhà nhé!
1. Canh bắp cải kiểu Hàn Quốc là món ăn gì?
Món canh bắp cải này dựa trên công thức món jjigae của Hàn Quốc và nó cay hơn một chút, gây nghiện hơn. Nó có hương vị từ kim chi tốt cho sức khỏe: tuyệt vời khi thêm hương vị và men vi sinh, và nó không thể thiếu hương vị của hành tây, cà rốt, có thể kết hợp tất cả thành phần với nhau cực kỳ nhanh chóng.
2. Cách nấu canh bắp cải kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt tại nhà
Thành phần nguyên liệu để nấu canh bắp cải kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu cho món canh bắp cải kiểu Hàn Quốc này khá chuẩn và có thêm một số phụ liệu để món ăn trở nên đặc biệt hơn như bắp cải xanh, hành tây, tỏi và cà rốt. Sau đó, chúng ta sẽ thêm một ít kim chi để tạo độ chua và gia vị, gochujang, nước tương và dầu mè nướng.
-
1 củ hành vừa xắt nhỏ
-
4 tép tỏi băm
-
2cm gừng băm nhỏ
-
8 chén nước dùng gà hoặc nước dùng rau
-
2 chén kim chi (có cả nước sốt): nó tốt cho sức khỏe, hơi cay và có vị chua. Khi bạn nấu kèm nó, hương vị của kim chi dịu đi và ngọt ngào làm cho nó chỉ hơi cay và món canh đậm đà hơn.
-
1 - 2 muỗng canh gochujang (tùy chọn)
-
1 muỗng canh nước tương: nước tương thay cho muối để nước dùng có vị ngọt và mặn.
-
1 muỗng cà phê dầu mè nướng : giúp món ăn thêm chút béo ngậy
-
1 nửa chiếc bắp cải thái miếng mỏng
-
2 củ cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu
-
2 muỗng canh hành lá thái lát
Cách sơ chế bắp cải
-
Rửa sạch cả ngọn và bóc những lớp lá đầu tiên (lớp lá có xu hướng già và cứng hơn).
-
Đặt bắp cải xuống thớt, úp bắp cải xuống. Cắt qua giữa bắp cải bằng một con dao lớn, cắt thẳng qua lõi.
-
Đặt các mặt đã cắt úp xuống thớt và cắt làm đôi lần nữa theo chiều dọc để bạn có một phần tư bắp cải.
-
Cắt phần lõi (phần cứng ở giữa) theo một góc nhỏ.
-
Cắt bắp cải lõi thành miếng vừa ăn.
Hướng dẫn cách nấu canh bắp cải kiểu Hàn Quốc
-
Trong một cái nồi lớn, làm nóng một chút dầu trên lửa vừa cao. Nếu sử dụng xúc xích, thêm xúc xích thái lát và nấu cho đến khi có màu nâu nhạt ở cả hai mặt, 3-4 phút.
-
Cho hành, tỏi và gừng vào xào cho đến khi hành mềm trong 2 - 3 phút.
-
Khuấy nước dùng gà, kim chi với nước sốt kimchi, gochujang, nước tương, dầu mè, bắp cải và cà rốt. Đun nhỏ lửa và nấu trong 20 phút, hoặc cho đến khi bắp cải mềm và theo khẩu vị của bạn. Nêm gia vị và hạt tiêu rồi thưởng thức.
-
Khuấy nước dùng gà, kim chi với nước trái cây, gochujang, nước tương, dầu mè, bắp cải và cà rốt. Đun nhỏ lửa và nấu trong 30-40 phút, hoặc cho đến khi bắp cải mềm và theo khẩu vị của bạn. Nếm và nêm muối và hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng.
Nếu bạn muốn món ăn có đầy đủ dinh dưỡng hơn, bạn có thể thêm những chiếc bánh gạo tokbokki Hàn Quốc hoặc bánh sủi cảo Hàn Quốc vào món ăn.
Nấu canh bắp cải kiểu Hàn Quốc chay
Bạn không nhất thiết phải cho xúc xích, để làm món canh bắp cải kiểu Hàn Quốc chay, hãy bỏ xúc xích và chuyển sang dùng nước dùng rau củ. Bạn hãy mua kim chi kiểu Việt Nam tại chợ để có thể ăn thuần chay, do kim chi muối tại Việt Nam sẽ không có cốt cá cơm.
Ăn gì với món canh bắp cải kiểu Hàn Quốc?
-
Một phần cơm
-
Phô mai nướng giòn cay
-
Sủi cảo tôm thịt chiên.
Xem Thêm:
- Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
- Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Trên đây là toàn bộ thông tin và cách nấu canh bắp cải kiểu Hàn Quốc thơm ngon dinh dưỡng tại nhà. Cùng HACAO khám phá những món ăn truyền thống Hàn Quốc trên website được cập nhật công thức nấu ăn thường xuyên bạn nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
- Điện thoại: 0976 .013.391
- Email: [email protected]
- Website: hfood.com.vn