Sủi cảo là một trong những món ăn truyền thống của người Trung Hoa từ xưa đến nay. Món ăn này có vô vàn cách chế biến khác nhau nhưng đa số chúng ta chỉ áp dụng cách hấp và luộc. Một chút biến tấu với cách làm sủi cảo chiên chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình của bạn không khỏi xuýt xoa. Cùng tìm hiểu cách làm chiên sủi cảo hấp dẫn và lạ miệng ngay dưới đây.
1. Giá trị dinh dưỡng trong sủi cảo chiên
Không những là một món ăn vặt hấp dẫn, món sủi cảo này còn mang lại những giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong sủi cảo có các nguyên liệu bao gồm tôm, thịt, rau củ kết hợp cùng các gia vị như gừng, tiêu. Đây đều là những thành phần mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể duy trì sự khỏe mạnh. Các nghiên cứu cho rằng ăn sủi cảo thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe cho xương và não bộ đồng thời cung cấp đủ năng lượng hoạt động cho cơ thể.
Giá trị dinh dưỡng của sủi cảo chiên
2. Hướng dẫn chuẩn bị cho món sủi cảo chiên
Để chế biến món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho các phần dưới đây. Đây là nguyên liệu gợi ý cho khoản 20 chiếc bánh sủi cảo.
Phần vỏ sủi cảo cần chuẩn bị
-
Bột mì: 4 chén
-
Nước: 2 cốc
-
Muối: ½ muỗng cà phê muối
Phần nhân sủi cảo cần chuẩn bị
-
Thịt lợn xay: 1.5 chén
-
Tôm băm nhỏ: ½ chén
-
Cải thảo: 1 bó
-
Gừng: 1 muỗng cà phê
-
Hành lá: 1 muỗng canh
-
Muối: 1.5 muỗng cà phê
-
Nước tương: 2 muỗng canh
-
Rượu trắng: 2 muỗng canh
-
Tiêu: ⅓ muỗng cà phê
-
Dầu mè: 1 muỗng canh
-
Dầu thực vật: 1 muỗng canh
Dụng cụ cần chuẩn bị
-
Chảo chiên: 1 cái
-
Tô lớn: 1 tô
-
Cây lăn bột: 1 cây
3. Cách làm sủi cảo chiên tại nhà thơm ngon
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau để chế biến món ăn vặt thơm ngon này.
Cách làm sủi cảo chiên
Các bước làm phần vỏ
-
Bước 1: Sử dụng một bát lớn để trộn hỗn hợp bột, muối và nước cho đến khi chúng hòa quyện với nhau.
-
Bước 2: Để phần bột nghỉ trong khoảng 10 phút. Trong thời gian này, bạn bọc phần bột bằng màng bọc thực phẩm và tiến hành làm phần nhân bánh.
-
Bước 3: Sau khi bột nghỉ, bạn đặt bột lên thớt. Cắt bột thành nhiều phần bằng nhau tùy kích thước mong muốn.
-
Bước 4: Nặn bột thành các khối hình tròn sau đó sử dụng cây lăn bột để cán phẳng từng miếng. Trong quá trình làm nên rắc một ít bột mì lên thớt để không bị dính.
-
Bước 5: Bạn có thể gói sủi cảo ngay sau khi thực hiện phần bỏ. Nhưng nếu không kịp chế biến, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để lưu trữ. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ mát từ 2 - 3 ngày hoặc từ 1 - 2 tháng trong ngăn đông.
Các bước làm phần nhân sủi cảo chiên
-
Bước 1: Băm nhỏ phần cải thảo, thêm một ít muối và để nghỉ trong 10 phút. Điều này sẽ giúp cho phần nước trong cải thảo được muối hấp thụ bớt và không bị ướt sủi cảo.
-
Bước 2: Trộn cải thảo cùng thịt băm và tôm cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau. Sau đó cho các thành phần còn lại vào bát và tiếp tục trộn cho đến khi hoàn thành. Nêm nếm gia vị sủi cảo sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
-
Bước 3: Cho 1 - 2 thìa nhân vào từng phần vỏ bánh sao cho vừa đủ, không nhất thiết phải chính xác lượng nhân cho mỗi chiếc bánh.
-
Bước 4: Làm ướt cạnh của mỗi lớp vỏ sủi cảo bằng một ngón tay ẩm rồi gấp đôi chúng lại với nhau. Sử dụng tay nắn phần viền bánh sao cho phần nhân bên trong được bịt kín hoàn toàn.
Hướng dẫn chiên sủi cảo
-
Bước 1: Bật bếp ở lửa vừa và đun nóng phần dầu ăn. Bạn nên chiên khoảng 8 miếng sủi cảo một lúc nếu kích thước của chảo cho phép. Khi dầu nóng, đặt sủi cảo vào chiên sao cho chúng không dính vào nhau.
-
Bước 2: Chiên sủi cảo cho đến khi chúng giòn và hai mặt chuyển sang màu vàng nâu. Sau khi chiên xong, bạn lấy ra và đặt lên một chiếc dĩa có khăn thấm dầu bên dưới.
-
Bước 3: Tiếp tục chiên các mẻ còn lại cho đến khi hoàn thành toàn bộ sủi cảo.
4. Mua sủi cảo chiên tiện lợi thơm ngon tại HACAO - HFOOD
Thực chất cách làm sủi cảo chiên không quá khó, tuy nhiên chúng đòi hỏi bạn phải có đủ thời gian rảnh để thực hiện. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn có thể mua sủi cảo đóng gói có sẵn tại HACAO - HFOOD. Khi nào muốn chế biến, bạn chỉ cần lấy ra và thực hiện bước chiên sủi cảo là đã có ngay một món ăn thơm ngon.
Không cần phải học hỏi hàng giờ đồng hồ các công thức trên mạng, HACAO đã mang đến cho người tiêu dùng dòng sản phẩm bánh sủi cảo phong cách Hàn Quốc độc đáo nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Hiện tại, HACAO - HFOOD cung cấp 4 loại sủi cảo đóng gói đa dạng hương vị bao gồm: sủi cảo nhân thịt, sủi cảo nhân thịt mê ly, sủi cảo nhân tôm, sủi cảo nhân tôm mê ly. Bạn có thể lựa chọn hương vị yêu thích và thực hiện chế biến món sủi cảo chiên thơm ngon cho gia đình.
Khách hàng có dễ dàng tìm thấy các sản phẩm bánh sủi cảo của thương hiệu HACAO - HFOOD tại các hệ thống siêu thị và chuỗi bán lẻ như: Lotte Mart, Bách hóa xanh, AEON mall…Dù là một thực phẩm chế biến đóng gói sẵn nhưng hương vị và chất lượng cam kết được đảm bảo tuyệt đối cho tất cả các người tiêu dùng!
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
- Điện thoại: 0976 .013.391
- Email: [email protected]
- Website: hfood.com.vn