Sủi cảo tôm thịt mịn mượt được ngâm mình trong nước sốt dầu giấm ớt cay nồng, thật đơn giản và nhanh chóng để thực hiện món ăn này trong ngày đông lạnh giá. Sau đây, HACAO - HFOOD hướng dẫn các bạn cách chế biến món sủi cảo tôm thịt trộn dầu ớt cay kiểu Tứ Xuyên đặc biệt thơm ngon cho những ngày mưa se lạnh.
Bí quyết để có món sủi cảo tôm thịt trộn dầu ớt cay kiểu Tứ Xuyên thơm ngon chính là dầu ớt, vì vậy bạn cần chú ý đến công thức làm nước sốt này để có được món ăn hoàn hảo. Sủi cảo tôm thịt thơm ngọt hòa cùng chút cy từ dầu ớt, chua thơm từ giấm, béo từ đậu nành và tươi mát từ các loại thảo mộc. Ngay cả khi bạn không phải là người thích ăn cay, hãy thử món ăn này với cách pha chế từng lượng nhỏ dầu ớt một.
Cách làm sủi cảo tôm thịt trộn dầu ớt cay kiểu Tứ Xuyên
Thành phần cần chuẩn bị cho món sủi cảo tôm thịt trộn dầu ớt
-
500g sủi cảo tôm thịt HACAO - HFOOD đông lạnh
hoặc tự làm một cách cồng kềnh với các nguyên liệu sau:
-
250gr thịt lợn xay
-
250g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ và băm nhỏ
-
2 muỗng canh hành lá thái lát
-
2 muỗng cà phê gừng băm
-
2 muỗng cà phê nước tương
-
2 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng
-
½ muỗng cà phê dầu mè nướng
-
¼ muỗng cà phê muối
-
⅛ muỗng cà phê hạt tiêu
-
Vỏ gói sủi cảo khoảng 20 - 30 chiếc tùy theo nhu cầu
Nguyên liệu làm dầu ớt cay kiểu Tứ Xuyên
-
2 tép tỏi
-
2 muỗng canh dầu ớt
-
2 muỗng canh nước tương
-
2 muỗng canh dầu mè nướng
-
1 muỗng canh giấm đen
-
2 muỗng canh hành lá thái lát
-
1 muỗng canh rau mùi sắt nhỏ
Xem Thêm: Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh
Xem Thêm: Mì sủi cảo làm như thế nào? Mua sủi cảo tôm thịt ở thành phố HCM
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sủi cảo tôm thịt trộn dầu ớt cay kiểu Tứ Xuyên
-
Trộn nhân bánh sủi cảo
Trong một cái tô lớn, trộn đều thịt lợn, gừng, hành lá, đậu nành, rượu, dầu mè, muối và hạt tiêu.
-
Gói bánh sủi cảo
Nếu bạn sử dụng sủi cảo tôm thịt HACAO - HFOOD bạn không cần chuẩn bị những bước này mà có thể nấu luôn món ăn, tiết kiệm tối đa công sức và tiền bạc.
Lấy giấy gói bánh sủi cảo và đặt 2 muỗng nhân thịt tôm vào giữa lá gói, nhấn ngón tay của bạn vào nước và làm ướt nhẹ các cạnh của giấy gói. Đưa một góc của giấy gói sang góc còn lại để tạo thành hình tam giác. Gấp ở hai góc còn lại, làm ướt và véo vỏ cho kín phần nhân. Giữ giấy gói và bánh sủi cảo đã hoàn thành được bọc trong màng bọc thực phẩm để giữ chúng không bị khô khi bạn chưa sử dụng đến.
-
Chế biến bánh sủi cảo tôm thịt
Đun sôi một nồi nước lớn trên lửa vừa, tương đối lớn. Trong khi nước đang sôi, trộn các thành phần dầu ớt lại với nhau.
-
Khi nước sôi nhanh thì cho bánh sủi cảo tôm thịt vào, khuấy nhẹ nhàng để chúng không bị dính vào đáy nồi. Nấu trong 4 - 6 phút hoặc cho đến khi chín hẳn, cắt một miếng để kiểm tra.
-
Để ráo nước và cho dầu ớt Tứ Xuyên vào, thưởng thức cùng rau mùi, hành lá và hạt mè rang nếu muốn.
Mẹo giúp món ăn ngon hơn
Bạn nên sử dụng bánh sủi cảo tôm thịt đông lạnh ăn liền để đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời đảm bảo chất lượng món ăn không bị ảnh hưởng nếu bạn là người không giỏi nấu ăn. Hãy tham khảo các sản phẩm sủi cảo chế biến sẵn của HACAO - HFOOD:
-
Bánh sủi cảo nhân tôm
-
Bánh sủi cảo nhân thịt
-
Bánh sủi cảo tôm mê ly
-
Bánh sủi cảo thịt mê ly
-
Bánh sủi cảo tôm thịt
Bạn có thể mua các sản phẩm của HACAO - HFOOD tại hệ thống các siêu thị lớn trên toàn quốc như: AEON Mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, Dfoods,...
Xem Thêm: 7 loại bánh bao trong món dimsum
Xem Thêm: Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất
Trên đây là món sủi cảo tôm thịt trộn dầu ớt cay kiểu Tứ Xuyên của HACAO - HFOOD sưu tầm được. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có được thêm một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn