Tổng hợp 11 bánh gạo Hàn Quốc ngon và phổ biến tại Hàn Quốc

Tổng hợp 11 bánh gạo Hàn Quốc ngon và phổ biến tại Hàn Quốc

Bánh gạo Hàn Quốc là một trong những món ăn truyền thống được làm từ gạo hoặc gạo nếp. Đây cũng là một trong những món ăn được yêu thích tại Việt Nam. Không ít người tìm mua các loại bánh gạo ngon Hàn Quốc chuẩn hương vị. Dưới đây, bài viết sẽ tổng hợp đến bạn đọc 11 loại bánh gạo cay Hàn Quốc ngon và phổ biến nhất. 

1. Bánh gạo Hàn Quốc Chapssaltteok (찹쌀떡)

Chapssaltteok được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp và bột đậu đỏ, một trong những món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc. Thông thường,loại bánh gạo này sẽ có lớp vỏ màu trắng, khi ăn sẽ có độ dai dai nhất định. Món bánh gạo này thường được sử dụng như một món ăn tráng miệng tại các bữa tiệc khai vị ở Hàn.

banh-gao-cay-chapssaltteok-HFOOD

 

Bánh gạo cay Chapssaltteok

 

2. Bánh gạo cay Hàn Quốc Garaetteok (가래떡)

Bánh gạo Garaetteok cũng là một trong những loại bánh gạo Hàn Quốc phổ biến. Loại bánh này sở hữu hình trụ dài, bạn có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo ra các món ăn ngon, có thể kể đến như “‘tteokbokki” hay xiên “tteok kkochi”... 

3. Bánh gạo ngon Hàn Quốc Songpyeon (송편)

Với bánh gạo Songpyeon, người Hàn Quốc thường dùng như một món quà để tặng nhau vào mỗi dịp Tết trung thu. Điều này là bởi bánh gạo này có hình bán nguyệt, tượng trưng cho ý nghĩa trăng khuyết rồi sẽ tròn, chúc mọi việc sẽ tròn đầy và suôn sẻ. 

4. Bánh gạo cay Hàn Quốc Injeolmi (인절미)

Bánh gạo Injeolmi cũng là một trong những món bánh gạo được dùng trong các dịp đặc biệt của Hàn Quốc. Nguyên liệu chế biến cho món bánh này bao gồm: gạo nếp, đậu đỏ, đậu nành…cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn khi thưởng thức.  

banh-gao-cay-Injeolmi-HFOOD

 

Bánh gạo Injeolmi

5. Bánh gạo Hàn Quốc Gyeongdan (경단)

Một trong những cái tên không thể thiếu trong danh sách bánh gạo cay Hàn Quốc chính là Gyeongdan. Bánh có hình dạng cũng như hương vị tương tự với món bánh gạo Chapssaltteok. Sự khác biệt giữa chúng chính là bánh Gyeongdan có phần vỏ bột gạo và bên trong là nhân đậu đỏ ngọt. Sau đó, phần bánh sẽ được luộc chín rồi sử dụng các loại bột nhiều màu sắc để phủ lên trên. 

6. Bánh gạo ngon Hàn Quốc Yaksik (약식)

Vào các dịp lễ đặc biệt, người Hàn cũng thường dùng loại bánh gạo Yaksik. Loại bánh này thường được ăn trong lúc còn nóng và dẻo và được cắt thành các miếng nhỏ khi bánh nguội. Nguyên liệu chính để tạo nên món bánh này bao gồm: gạo nếp, hạt thông và mật ong. 

7. Bánh gạo ngon Hàn Quốc Sirutteok (시루떡)

Sirutteok nằm trong danh sách những loại bánh gạo ngon và lâu đời tại Hàn Quốc. Bánh được chế biến từ nguyên liệu gạo nếp và đậu đỏ, phủ bên trên cùng các loại đậu, hạt hoặc trái cây.  

8. Bánh gạo ngon Hàn Quốc Baekseolgi (백설기)

Baekseolgi gồm các nguyên liệu chính là bột gạo, nước, đường, muối. Khi ăn, bánh gạo này sẽ có vị mềm và dai. Đặc trưng của món bánh này chính là vẻ ngoài màu trắng, tượng trưng cho sự thuần khiết và trong trẻo. Đó cũng là lý do người Hàn Quốc thường chuẩn bị món này vào dịp kỷ niệm 100 em bé chào đời.  

banh-gao-baekseolgi-HFOOD-min

 

Bánh gạo Baekseolgi

9. Bánh gạo Hàn Quốc Jeolpyeon (절편)

Jeolpyeon là món bánh được hấp lên từ gạo nên, có hình dạng bẹt. Bánh gạo này có vị ngọt đậm, bên trên thường được quét lên một lớp dầu mè trước khi ăn để có hương vị thơm ngon hơn. Loại bánh này thường được sử dụng như một món ăn ngọt ngày thường của Hàn Quốc hoặc được dùng để nhâm nhi trong các buổi trà đạo.

10. Bánh gạo ngon Hàn Quốc Jeungpyeon (증편)

Jeungpyeon là loại bánh gạo được làm từ nguyên liệu gạo nếp, đường, men cùng rượu makgeolli. Do đó, bánh có hương vị hơi chua, tạo nên sự độc đáo riêng của món bánh này. Bên trên bánh gạo Hàn Quốc này thường được trang trí cùng một ít táo tàu, hạt thông cùng một số loại hạt khác. 

11. Bánh gạo ngon Hàn Quốc Ggultteok (꿀떡)

Ggultteok sở hữu vẻ ngoài đầy hấp dẫn, được viên tròn trị vừa ăn và bên trong là phần nhân vừng thơm ngon. Món bánh này thường được ăn kết hợp cùng mật ong nhằm tăng thêm hương vị cho bánh.  

Xem thêm: Top 10 loại sủi cảo ngon nhất thế giới và được ưa chuộng hiện nay

Mua bánh gạo cay Hàn Quốc chuẩn bị tại HACAO - HFOOD

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp 11 loại bánh gạo Hàn Quốc ngon và phổ biến nhất. Hiện nay, tại Việt Nam, không ít người yêu thích và tìm mua các loại bánh này. Nếu bạn là một tín đồ của bánh gạo ngon Hàn Quốc thì không nên bỏ qua địa chỉ HACAO - HFOOD.

Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, thương hiệu đã xây dựng được niềm tin trong khách hàng bởi hương vị ngon và chất lượng.

Tại HACAO - HFOOD, bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn hương vị bao gồm: bánh gạo truyền thống, bánh gạo phô mai, bánh gạo tương mai, bánh gạo không vị…Mỗi loại sẽ tương ứng với một mức giá khác nhau, tất cả đều phải chăng và hợp lý với túi tiền của người Việt. Hiện tại, sản phẩm bánh gạo Hàn Quốc của đơn vị đã được phân phối tại các hệ thống siêu thị lớn như Bách hóa xanh, Lotte Mart…Bạn có thể đến tại các điểm bán này để sở hữu các loại bánh gạo chuẩn vị Hàn Quốc hoặc liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

- VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

- Điện thoại: 0976 .013.391

- Email: [email protected]

- Website: hfood.com.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn