Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

Bánh gạo tokbokki phô mai chay là loại bánh gạo Hàn Quốc được tẩm trong nước sốt phô mai đóng gói đầy hương vị. Chế biến nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng để có được món ăn hoàn hảo cho những người lười biếng mà vẫn muốn ăn ngon. Nếu bạn chưa từng thử món tokbokki bao giờ thì tokbokki là món ăn vặt đường phố phổ biến ở Hàn Quốc được làm từ những chiếc bánh gạo dai được tẩm nước sốt cay, ngọt và mặn. HACAO nghĩ rằng nó là một món ăn mà bạn có thể thử tại nhà, hãy thử với món tokbokki phô mai Hfood, bạn sẽ bất ngờ đấy!

 

Bánh gạo tokbokki phô mai chay thơm ngon tuyệt đỉnh

Làm thế nào để thưởng thức món bánh gạo tokbokki phô mai chay?

Bạn có thể mua sản phẩm bánh gạo tteokbokki vị phô mai Hfood HACAO tại các cửa hàng bán lẻ và hệ thống siêu thị như AEON mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, … Với thực phẩm được đóng gói ăn liền này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bao bì là bạn đã có được món tokbokki phô mai đầy hấp dẫn mà không phải mất quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng cồng kềnh rồi.

 

Cách khác, nếu bạn theo chủ nghĩa tự nấu ăn và yêu bếp thì bạn hoàn toàn có thể nấu món ăn này tại nhà theo công thức đơn giản sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần nguyên liệu chính là bánh gạo tok (tteok) nguyên bản. Bạn có thể đến siêu thị AEON mall, Lotte mart, Bách hóa xanh, … hoặc các cửa hàng tạp hóa có bán sản phẩm đông lạnh tìm mua sản phẩm tteokbokki nguyên bản của Hfood HACAO. Đây là sản phẩm được gợi ý lựa chọn hàng đầu cho nhiều khách hàng bởi nó được cắt theo hình trụ, lát mỏng phù hợp để nấu các món ăn liên quan đến tok.

  • Tiếp theo là các nguyên liệu làm sốt phô mai bao gồm khoai tây, cà rốt, hạt điều, men dinh dưỡng, tương miso và một số gia vị để tạo hương vị. Bạn cũng sẽ cần tinh bột sắn, đây là nguyên liệu bí mật đặc biệt để làm cho nước sốt phô mai có một kết cấu đặc và đàn hồi. Nếu bạn thích ăn cay, hãy thêm một ít ớt đỏ Hàn Quốc vào sốt phô mai như để trang trí.

Cách làm bánh gạo tokbokki phô mai chay chuẩn Hàn Quốc thơm ngon

Sở dĩ đây là công thức được sáng tạo bởi một số chuyên gia ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc, sau đó được nghiên cứu, sưu tầm, kế thừa và phát huy bởi nhân sự chuyên nghiệp của HACAO. 

 

Cách làm bánh gạo tokbokki

 

Cho một lượng ít phô mai và sữa vào nồi, khuấy đều cho đến khi tan chảy và sau đó cho bánh gạo tokbokki đã nấu chín vào nồi nước sốt. Nấu bánh gạo cho đến khi bánh chín mềm, có kết cấu tương tự như mochi mềm và dai. 

 

Tiếp theo là cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt phô mai vào máy xay sinh tố xay cho đến khi chúng nhuyễn mịn. Đổ nước sốt phô mai vào nồ và để nước sốt đặc lại trên lửa vừa, chìa khóa thành công ở đây là liên tục khuấy để phần nước sốt ở đáy nồi không bị bén cháy. Bạn sẽ biết khi nào nước sốt phô mai đã đạt chuẩn khi nó trở nên hơi sệt và có độ đàn hồi. Cuối cùng là cho bánh gạo tokbokki vào nước sốt phô mai, nấu cho đến khi mọi thứ đều và đẹp mắt.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

Mẹo cho món bánh gạo tokbokki phô mai ngon hơn

Bạn có thể kết hợp món tokbokki phô mai chay này với một số món ăn phụ của Hàn Quốc hoặc thêm rau vào món ăn. Có thể là cải xanh hoặc đậu Hà Lan.

 

Làm cho món ăn cay hơn, bạn có thể trộn thêm một số loại ớt đỏ Hàn Quốc vào nước sốt tokbokki phô mai.

 

Món ăn này sẽ ngon hơn khi được thưởng thức nóng vì nước sốt có xu hướng lỏng và dễ ăn hơn, tuy nhiên khi hâm lại bánh gạo tokbokki sẽ cứng và khô hơn khi bỏ vào lò vi sóng. Cách đơn giản cho bạn xử lý lượng thức ăn thừa là cho tokbokki vào nồi với một ít nước đun ở lửa nhỏ cho đến khi bánh gạo mềm trở lại. Lưu ý rằng nước sốt phô mai sẽ hơi loãng.

 

Trên đây là những công thức làm bánh gạo tokbokki phô mai chay mà Hfood HACAO sưu tầm được. Chúng tôi hy vọng bạn thử công thức bánh gạo tokbokki phô mai này và yêu thích nó. Như đã giới thiệu bên trên, nếu bạn muốn nhanh chóng thưởng thức món ăn mà không mất quá nhiều thời gian nấu nướng, bạn có thể mua sản phẩm tteokbokki Hfood của HACAO tại các siêu thị. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tteokbokki của chúng tôi tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn