Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Sủi cảo nhân tôm thịt được chế biến từ những miếng thịt heo tươi ngon kết hợp cùng tôm tươi xào mặn giòn đủ vị, hai thứ nguyên liệu được bao bọc bởi lớp vỏ bột giòn dai, tạo nên một cảm giác hấp dẫn khó tả. Hương vị càng mạnh mẽ hơn khi kết hợp ăn kèm với nước tương, mè và tỏi. Những chiếc bánh sủi cảo nhân tôm thịt này rất dễ làm và tiện lợi, có thể dùng cho món phụ, món khai vị hoặc món chính. Dưới đây là bài viết Hfood chia sẻ cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon đơn giản tại nhà. 

Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt

 

Tỷ lệ hoàn hảo giữa thịt lợn và tôm là 3:1, lý do có tỷ lệ này là cân bằng hương vị vì hải sản có vị rất mạnh. Tuy sẽ mất khá nhiều thời gian để làm bánh sủi cảo nhân tôm thịt, nhưng bạn đừng quá lo lắng vì loại bánh này rất đơn giản và ít nguyên liệu, người mới bắt đầu có lẽ chỉ bỡ ngỡ ở công đoạn gói. Để làm sủi cảo nhanh hơn, bạn có thể mua vỏ giấy gói bánh ở các siêu thị lớn.

Mẹo làm bánh sủi cảo ngon

  • Khi làm nhân, điều quan trọng nhất là phải trộn nguyên liệu theo một hướng cho đến khi thành phần nhão, điều này giúp nhân bánh mịn và có tính kết dính hơn. Thịt lợn cần được xay nhuyễn, Hfood khuyên bạn sử dụng máy xay thay vì băm nhỏ thịt thủ công. 

  • Sử dụng thịt lợn xay có một ít mỡ

  • Đừng nấu chín quá

  • Thêm nước ngay sau khi chiên để hấp chín chúng

  • Khi nhồi nhân bánh, hãy dùng thìa có độ trũng vừa phải để đong lượng nhân. Hfood nghĩ rằng bạn chỉ cần nên lấp đầy tối đa 1 muỗng cà phê vì như vậy sủi cảo của bạn được đảm bảo kín, không bị vỡ. Nó cũng phụ thuộc vào kích thước giấy gói của bạn, miễn là bạn để lại ít nhất 1cm xung quanh miệng bánh.

  • Đánh sóng xung quanh các mép của giấy gói để giúp làm kín miệng bánh sủi cảo.

  • Véo và bịt chặt bánh lại nếu bạn không muốn phần nhân bị rơi ra khi nấu.

  • Khi chiên bánh sủi cảo nhân tôm thịt, hãy sử dụng phương pháp “chiên và hấp” bằng cách chiên phần đáy cho đến khi chúng có màu nâu trong vòng 5 phút hoặc lâu hơn. Sau đó đổ một ít nước lên đáy chảo và đậy nắp lại để hấp thêm 6 - 7 phút cho đến khi chín cho đến khi nước bay hơi hết.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

 

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

Bạn có thể ăn bánh sủi cảo nhân tôm thịt với món gì?

  • Bạn có thể hấp ăn kèm với nước sốt dầu ớt Trung Quốc hoặc nước tương Hàn Quốc.

  • Ăn kèm mì tôm

  • Nấu canh

  • Chiên và cắt nhỏ ăn kèm cơm chiên.

ăn bánh sủi cảo nhân tôm thịt với món gì

Hướng dẫn cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Bạn sẽ cần những nguyên liệu sau cho món bánh bao sủi cảo nhân tôm thịt heo:

  • 45 miếng giấy gói bánh sủi cảo (~454g)

  • ½  muỗng canh dầu ăn

  • 227g thịt heo xay với một ít mỡ

  • ¾ chén tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ xay nhuyễn với ½ dầu mè

  • ½ muỗng canh tỏi băm

  • 1 cọng hành lá

  • 3 muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng canh đường

  • ½ muỗng canh bột bắp

  • ¼ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc

  • Một nắm lá bắp cải thái nhỏ

Các công đoạn cần làm:

Trộn các nguyên liệu trong một chiếc bát lớn, trộn chúng theo một chiều cho đến khi hỗn hợp vỡ ra và thịt lợn băm và tôm trở thành hỗn hợp sền sệt. Nếu bạn có máy xay thực phẩm, hãy bỏ các nguyên liệu làm nhân và xay cho đến khi nó nhão ra và có độ kết dính. 

 

Sau đó, thêm nhân vào giữa giấy gói, gấp giấy gói thành hình bán nguyệt, rồi ghim các mép lại, để làm cho nó đẹp hơn: hãy xếp nếp các mép từ giữa ra ngoài và kẹp chúng lại với nhau. Đảm bảo các cạnh được hoàn toàn kín.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

Sủi cảo tôm thịt chiên

Cho dầu ăn vào chảo chống dính để lửa lớn vừa. Sau đó đưa bánh vào chảo, chiên cho đến khi đáy chuyển sang màu nâu giòn trong khoảng 5 phút. Sau đó đổ ½ - ¾  cốc nước vào chảo và đậy nắp lại. Hạ lửa xuống đến mức trung bình cho đến khi nước bay hơi hết và nhân bánh chín, khoảng 6 - 7 phút. Miếng trám không được nhão và phải dai. Cuối cùng, cho bánh ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm với bất kỳ loại nước chấm nào mà bạn thích.

Mua sủi cảo nhân tôm thịt ở đâu ngon?

Hiện nay, bánh sủi cảo nhân tôm thịt đã được chế biến sẵn tiện lợi dưới dạng đông lạnh. Khi nói đến sủi cảo đông lạnh, không thể không nhắc đến bánh sủi cảo Hfood, các sản phẩm sủi cảo của Hfood rất đa dạng với phong phú các loại nhân cho bạn lựa chọn theo sở thích cá nhân. Bạn có thể mua bánh sủi cảo Hfood tại hệ thống siêu thị lớn như Lotte mart, AEON Mall, bách hóa xanh, … và các điểm bán lẻ khác.

 

Trên đây là cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà theo công thức cách làm của Hfood. Bạn có thể mua sủi cảo nhân tôm thịt Hfood tại các siêu thị lớn để tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Chúc các bạn thành công!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn



CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn