Sủi cảo tôm thịt hấp ngày Tết là một món ăn thơm ngon không thể bỏ qua. Do nhu cầu chế biến và thưởng thức sủi cảo tại nhà ngày Tết tăng cao, HACAO - HFOOD xin chia sẻ đến các bạn cách làm nhân sủi cảo tôm thịt hấp ngày Tết thơm ngon. Nhân sủi cảo tôm thịt hơi “cồng kềnh” hơn và chứa nhiều thành phần hơn so với bánh hoành thánh hoặc bánh há cảo. Một số nguyên liệu mà bạn có thể thêm vào là bắp cải thái nhỏ, hành lá, nấm hương cũng như mộc nhĩ.
Bánh sủi cảo nhân tôm thịt hấp là một trong những loại bánh bao dễ làm nhất mà bạn có thể làm, vì bạn không cần bất kỳ kỹ thuật gấp đặc biệt nào, chỉ cần lướt ngón tay của bạn trên các mép để bịt kín phần nhân bánh và sau đó là đưa lên lồng hấp là bạn đã có ngay món bánh sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon ngày Tết cho gia đình mình rồi.
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh sủi cảo nhân tôm thịt ngon ngọt này với nước chấm làm từ giấm. Nó cũng phù hợp với ngày tết khi nấu thành các món mì hoặc thưởng thức trong nước súp cùng một số loại rau xanh.
Cách làm nhân sủi cảo tôm thịt hấp thơm ngon
Cách làm nhân sủi cảo tôm thịt khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản dưới đây.
Cách làm nhân sủi cảo với thành phần:
-
200g vỏ bánh sủi cảo.
-
400g thịt lợn tươi xay
-
400g tôm xay
-
1 muỗng canh nước tương nhạt
-
1/2 muỗng cà phê muối
-
1/2 muỗng cà phê dầu mè
-
1/2 muỗng cà phê rượu nếp
-
1/2 muỗng cà phê gừng nạo
-
2 nhánh hành lá, thái nhỏ 100g bắp cải, thái nhỏ
-
50gr nấm hương khô, thái hạt lựu
-
50gr mộc nhĩ khô, ngâm 2 tiếng và thái nhỏ
-
Một nhúm tiêu trắng
Cách làm nước chấm bánh sủi cảo nhân tôm thịt
-
1 muỗng canh giấm đen
-
1 muỗng canh nước tương nhạt
-
2cm gừng thái chỉ
-
1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
Hướng dẫn cách làm nhân sủi cảo nhân tôm thịt:
Bước 1: Lấy tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm nhân sủi cảo vào dùng tay trộn đều.
Bước 2: Chuẩn bị một bát nước nhỏ, lấy ra 1 chiếc vỏ bánh và đổ 1 muỗng canh nhân bánh sủi cảo. Lướt ngón tay vào nước, gấp và ấn nhẹ quanh mép của bánh để bọc phần nhân không bị rơi ra ngoài. Làm tương tự với những chiếc bánh khác.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước ở nhiệt độ trung bình cao. Sau khi sôi, thêm ⅓ số lượng bánh bao và hấp trong 2 - 3 phút cho đến khi lớp vỏ trong mờ. Dùng muỗng có rãnh lấy ra và đặt sang một bên, lặp lại cho những chiếc bánh sủi cảo còn lại.
Bước 4: Cho các nguyên liệu làm nước chấm vào một bát nhỏ và trộn đều.
Bước 5: Bày sủi cảo ra đĩa, chế biến nước chấm là bạn đã có thể thưởng thức món bánh sủi cảo nhân tôm thịt hấp thơm ngon cho ngày Tết rồi.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Trên đây là cách làm nhân sủi cảo tôm thịt hấp thơm ngon cho ngày Tết, bạn có thể áp dụng công thức này để làm tại nhà. Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn đến các siêu thị và cửa hàng tạp hóa lớn để tìm mua bánh sủi cảo đông lạnh tôm thịt HACAO - HFOOD, chỉ với vài phút chế biến là bạn có ngay món bánh sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn