Sốt tương đen cho tteokbokki mới lạ lại vô cùng độc đáo, bánh tteokbokki sợi dày với nước sốt đậu đen thơm ngon với thịt ba chỉ, hành tây, bắp cải, bí xanh và dưa chuột. Đây là món ăn không phổ biến bởi đây là công thức sáng tạo được biến tấu độc đáo, nhưng dựa trên phiên bản món mì tương đen của Hàn Quốc - Trung Quốc. Món mì này được gọi là Zha Jiang Mian ở Trung Quốc, đối với người Hàn Quốc thì món mì này có tên là Jajangmyeon là món ăn nổi tiếng của người Hàn. Để làm gia tăng tính độc đáo cho hương vị món tteokbokki Hàn Quốc, HACAO - HFOOD sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt tương đen cho tteokbokki.
Không còn xa lạ gì với món mì tương đen xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, các món ăn từ sốt tương đen thường được ăn vào những ngày đặc biệt như lễ tốt nghiệp với Tangsuyuk, hay còn gọi là thịt lợn chua ngọt, hiện nay thì món ăn này được ăn phổ biến hơn do được cung cấp tại các nhà hàng.
Cách làm sốt tương đen cho tteokbokki
Cách làm sốt tương đen cho tteokbokki vô cùng đơn giản và dễ làm tại nhà, bạn có thể tìm thấy các nguyên liệu ở cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc hoặc Trung Quốc. Nước sốt tương đen jajangmyeon cho tteokbokki bao gồm bột đậu đen Hàn Quốc hoặc bột đậu đen Trung Quốc, thịt ba chỉ, rau, hành, nước, đường, dầu hào và bột ngô.
Thành phần cho cách làm sốt tương đen cho tteokbokki
-
550gr bánh tteokbokki
-
300gr thịt ba chỉ băm nhỏ
-
1 củ hành vàng thái nhỏ
-
1 chén bắp cải xắt nhỏ
-
1 chén zucchini thái hạt lựu
-
2 nhánh hành lá thái nhỏ
-
⅓ chén tương đậu đen kiểu Hàn Quốc hay còn gọi là Chunjang hoặc Jajang
-
3 muỗng canh dầu bơ (hoặc bất kỳ loại dầu có vị trung tính nào)
-
1 muỗng canh dầu hào
-
2 chén nước
-
2 muỗng canh bột bắp hoặc cộng với tinh bột khoai tây
-
2 muỗng canh đường cát trắng
-
¾ chén dưa chuột thái lát mỏng để trang trí
Hướng dẫn cách làm sốt tương đen cho tteokbokki
-
Trong một bát, kết hợp đường, bột ngô và nước.
-
Trộn đều và để một bên. Trong một chảo nóng đặt ở nhiệt độ trung bình, thêm dầu bơ và chiên bột đậu đen trong 2-3 phút, khuấy liên tục. Đổ bột đậu đen và dầu ra bát riêng, để lại khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo. Gạn bỏ phần dầu thừa trong bát đựng bột đậu đen.
-
Chiên ba chỉ lợn trong cùng một chảo dầu cho đến khi chín và có màu nâu ở các cạnh.
-
Thêm hành tây vàng và hành lá và xào cho đến khi mềm. Sau đó cho zucchini và bắp cải vào xào cho chín mềm.
-
Thêm thịt lợn nấu chín và bột đậu đen trở lại. Trộn đều.
-
Đổ hỗn hợp bột bắp vào chảo và trộn đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi nó đặc lại. Nêm dầu hào.
-
Luộc tteokbokki trong 3-4 phút. Đổ nước sốt lên mì và trang trí với dưa chuột.
Mẹo nấu sốt tương đen cho tteokbokki
-
Nguyên liệu tạo nên sự khác biệt.
-
Chiên sốt đậu đen: Mẹo để làm món tteokbokki vị tương đen là chiên bột đậu đen trong dầu trước. Điều này ngăn không cho hỗn hợp quá dính và làm cho nó mịn hơn và ít đắng hơn.
-
Trộn sẵn bột ngô, đường và nước: Bằng cách kết hợp các thành phần này trong một cái bát nhỏ, bạn đang tạo ra một hỗn hợp bột bắp giúp làm đặc nước sốt jajang.
-
Tteokbokki Hàn Quốc vị tương đen mua ở đâu?
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Tteokbokki truyền thống HACAO - HFOOD là thương hiệu bánh gạo đạt tiêu chuẩn cho các món ăn Hàn Quốc được các nhà hàng yêu thích sử dụng bởi nó có độ dày và chiều dài vừa phải. Bạn có thể tìm mua tại hệ thống các siêu thị lớn như Lotte mart, Aeon mall, bách hóa xanh, Dfoods, … và các đại lý trên toàn quốc. Hiện tteokbokki HACAO - HFOOD đã cho ra thị trường sản phẩm tteokbokki vị tương đen chế biến sẵn độc đáo, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thưởng thức.
Trên đây là cách làm sốt tương đen cho tteokbokki đơn giản mà bạn có thể làm trong dịp Giáng Sinh và năm mới. Đây sẽ là gợi ý thú vị cho bữa ăn nhẹ của bạn và gia đình, chúc các bạn thành công.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn