Cách chế biến món bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc

Cách chế biến món bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc

Ttoekbokki là món ăn được chế biến từ những chiếc bánh gạo dai được nấu trong nước dùng cay, đỏ với các loại topping thơm ngon khác. Đây là món ăn đường phố phổ biến của Hàn Quốc. Có rất nhiều công thức của món tteokbokki, một số người thêm bánh bao mandu, có người thêm sủi cảo, bắp cải, phô mai hoặc mì ramen, nhưng phiên bản dưới đây của bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn cổ điển và được yêu thích, Hfood xin chia sẻ công thức này hy vọng các bạn sẽ thích nó, cùng theo dõi nhé!

quan-lau-tokbokki-chinh-hieu-han-quoc-ngon-nhat-tai-ha-noi-722844

Thành phần

  • 1kg bánh gạo tteok, bạn có thể mua chúng hoặc tự làm. Tham khảo sản phẩm tteokbokki thương hiệu Hfood.

  • 4 cốc nước

  • 7 con cá cơm khô cỡ lớn, đã bỏ đầu và ruột.

  • 6 - 8 miếng tảo bẹ khô hoặc tàu hũ ky khô

  • ⅓ cốc ớt cay

  • 1 thìa ớt bột Hàn Quốc

  • 1 thìa đường

  • 3 củ hành lá (nên là hành baro), cắt khúc dài 7cm

  • 2 quả trứng luộc chín, bóc vỏ

  • 1/2kg chả cá

Hướng dẫn cách chế biến món bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc

Bước 1: Cho nước, cá cơm khô và tảo bẹ khô/tàu hũ ky khô vào nồi hoặc chảo nông.

Bước 2: Đun sôi trong 15 phút trên lửa lớn vừa mà không cần đậy nắp.

Bước 3: Cho ớt, ớt bột và đường vào một cái bát nhỏ. Lấy cá cơm và tàu hũ ky ra khỏi nồi rồi sau đó cho bánh tteok cùng hỗn hợp trong bát vào nồi. Thêm hành baro, chả cá, sủi cảo và trứng luộc tùy thích. Thêm khoảng 2 ½ cốc nước.

Bước 4: Khuấy nhẹ bằng thìa khi nó bắt đầu sôi. Để lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi bánh gạo chuyển sang mềm và nước sốt tteokbokki đặc lại sánh bóng, quá trình này sẽ mất khoảng 10 - 15 phút. Nếu bánh chưa đủ mềm, thêm nước và tiếp tục khuấy cho đến khi bánh mềm. Khi bạn sử dụng bánh gạo mới làm, thời gian sẽ ngắn hơn. Nếu bạn sử dụng bánh gạo đông lạnh, hãy rã đông và ngâm trong nước lạnh cho mềm trước khi nấu.

Bước 5: Lấy ra và thưởng thức ngay khi còn nóng. Nếu còn thừa, bạn chỉ cần cất vào hộp và bảo quản tủ lạnh, hâm lại khi muốn ăn. Món ăn này có thể bảo quản trong vài ngày.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

 

Trên đây là cách chế biến món bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc chuẩn công thức Hàn mà Hfood sưu tầm được. Nếu bạn cần nguyên liệu bánh ttoek, sủi cảo hay nước sốt cay chuẩn Hàn để việc chế biến nhanh chóng, dễ dàng hơn, bạn có thể tìm mua các sản phẩm này thương hiệu Hfood tại hệ thống các siêu thị như AEON Mall, Bách hóa xanh, Dfoods, … Chúc các bạn thành công!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn