5 điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh

tintuc

5 điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh

Bánh sủi cảo và hoành thánh là những món ngon nổi tiếng không chỉ ở khi vực Châu Á mà còn khắp nơi trên thế giới. Điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh là bánh sủi cảo được làm bằng bột mì có chứa rất nhiều nguyên liệu được biến tấu trong nhân. Trong khi đó hoành thánh là một loại bánh bao truyền thống của Trung Quốc thường có nhân như thịt gà hoặc hải sản cùng với rau. Dưới đây HACAO - HFOOD xin chỉ ra cho các bạn 5 điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh.

 

5 điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh

Sự phổ biến của bánh sủi cảo và hoành thánh

Nhìn chung, các loại bánh này tuy là hai loại bánh khác nhau nhưng lại có nhiều điểm giống nhau. Đây đều là hai loại bánh bao phổ biến trong dịp Tết Nguyên Đán. Chúng là một phần thiết yếu trong mỗi dịp đầu năm mới như một dấu hiệu của hạnh phúc gia đình. Mặc dù phổ biến vào năm mới, nhưng chúng có thể được ăn như một bữa trưa hoặc bữa tối vào bất kỳ thời điểm nào khác vào trong năm. 

 

Do nhu cầu phức tạp hoặc không có nhiều thời gian nên không phải ai, đặc biệt là những người trưởng thành đang đi làm, để có thời gian chuẩn bị món bánh sủi cảo hay bánh hoành thánh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon này với dòng sản phẩm bánh sủi cảo đông lạnh HACAO - HFOOD mà không phải lo lắng về thời gian nấu nướng. Bạn chỉ cần mở gói bánh sủi cảo đông lạnh HACAO - HFOOD, mất thêm vài phút để hấp hoặc chiên là có thể thưởng thức, hoặc nó cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như luộc và thả lẩu.

  • Sủi cảo luộc: Bánh sủi cảo luộc là một thay thế tuyệt vời cho mì và cơm, bạn có thể ăn nó suốt cả tuần mà không thấy chán. Chúng sẽ tỏa ra một loạt những hương vị nếu bạn biết cách nấu sẽ khiến chúng trở nên ngon miệng hơn. Bạn có thể mua bánh sủi cảo luộc sẵn nếu không có thời gian nấu.

  • Sủi cảo hấp: Bánh sủi cảo hấp đơn giản hơn bánh sủi cảo luộc vì bạn sẽ không phải lo lắng bánh bị chín quá và tan trong nước.

  • Sủi cảo chiên: Bánh sủi cảo chiên có thể được dùng như món khai vị, mặc dù được gọi là bánh sủi cảo chiên, nhưng chúng được làm chín trong hai giai đoạn. Đầu tiên, nó được chiên với chút dầu trong chảo nóng chiên 2 mặt, sau đó thêm nước và đậy nắp lại để hấp chúng. Sau khi hấp trong vài phút, bánh sủi cảo có hai mặt giòn, phần trên và nhân mềm ngon miệng.

Các loại bánh sủi cảo HACAO - HFOOD đều là một sự lựa chọn tuyệt vời để chế biến bữa tối vào những buổi tối bận rộn trong tuần. Bởi nó vô cùng tiện lợi và rất dễ chuẩn bị. Sủi cảo nhân tôm, sủi cảo nhân thịt HACAO - HFOOD được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon, đi kèm với những loại gia vị đặc biệt, phần nhân mềm ngọt được bọc trong lớp vỏ giòn dai cực kỳ hấp dẫn.

 

bánh sủi cảo và hoành thánh

 

Đối với bánh hoành thánh (vằn thắn) lại thường được chiên giòn hoặc nấu thành súp. Bánh hoành thánh được tạo hình thành nhiều dạng khác nhau và được chế biến theo nhiều cách, chẳng hạn như hấp, luộc hoặc chiên. Người dân khu vực châu Á và các nơi khác trên thế giới với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó hoành thánh tôm là loại được yêu thích nhất. 

5 điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh

Khi so sánh sự khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh, bạn sẽ nhận thấy rằng chắc chắn giữa hai loại này có nhiều điểm giống nhau hơn là khác biệt. Trên thực tế, hoành thánh là một loại bánh bao, vì vậy không có gì lạ khi chúng ta có thể liệt kê ra nhiều điểm tương đồng giữa hai loại bánh này. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt giữa bánh sủi cảo và hoành thánh đáng kể mà bạn cần lưu ý.

  1. Sự khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh về hình dạng

Phương pháp gấp/ gói bánh sủi cảo và hoành thánh hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và khả năng của bạn, và chắc chắn dễ dàng bắt gặp nhiều biến thể ở các nhà hàng hay nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, bản thân hình dạng của giấy gói là khá giống nhau đối với tất cả các biến thể, và đó là điểm chính trong sự khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh.

 

Cách dễ nhất để phân biệt giữa hai loại bánh bao này là bánh sủi cảo thường có hình bán nguyệt bụng tròn, trong khi hoành thánh có thể có hình vuông, hình tam giác hoặc hình chữ nhật.

 

sủi cảo và hoành thánh

 

Tất nhiên, những hình dạng này sẽ không đáng chú ý khi hoành thánh hoặc bánh sủi cảo đã được gấp mép lại, nhưng đó là điều bạn sẽ thấy khi mua những chiếc giấy gói làm sẵn. 

  1. Sự khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh về phần nhân

Nhân được sử dụng cho hoành thánh hay bánh sủi cảo là hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn, và chúng tôi không thể nói rằng có bất kỳ quy tắc hoặc quy định nào khi nói đến bước này. Nhưng, một điểm khác biệt giữa bánh sủi cảo và hoành thánh là bên trong phần nhân bánh sủi cảo có nhiều loại có thể để trống ăn kèm với các loại nước sốt. Mặt khác, hoành thánh luôn được nhồi thêm nhân, thậm chí là rất nhiều nhân.

 

Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà

Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon

  1. Sự khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh về nước chấm

Một lần nữa, không có bất kỳ một quy tắc nào về công thức nước chấm bánh sủi cảo hay hoành thánh với một loại nước chấm cụ thể. Tuy nhiên, bánh sủi cảo, đặc biệt là bánh sủi cảo hấp thường yêu cầu nước chấm hoặc nước sốt thơm vì phần nhân của loại bánh này không dày như nhân của bánh hoành thánh và thường có xu hướng hương vị nhẹ hơn.

 

Trong khi đó, hoành thánh được nhồi với hỗn hợp gia vị, có nghĩa là bạn có thể thưởng thức chúng mà không kèm theo nước chấm hoặc nước sốt, nhưng bạn chắc chắn có thể thêm một ít nếu bạn muốn.

  1. Sự khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh về tính truyền thống

Trong ẩm thực Trung Hoa, có rất nhiều loại bánh bao khác nhau, hoành thánh không phải là loại khác biệt nhất nhưng nó có thể bao gồm nhiều loại nhân khác nhau và được gói theo đủ loại hình dạng nhưng không có loại hoành thánh truyền thống cụ thể nào. Tuy nhiên nó gắn liền với món ăn truyền thống nổi tiếng là mì vằn thắn hay mì hoành thánh.

 

bánh sủi cảo và hoành thánh

  1. Sự khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh về độ dày của lớp bột gói

Nếu bạn thích bột dày hơn, bạn có thể không thích hoành thánh vì giấy gói của chúng thường mỏng hơn vỏ các loại bánh bao cổ truyền khác, trong đó hầu hết các loại bánh còn lại thường có lớp vỏ dày hơn, nhất là với các loại không có nhân.

 

Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào

Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc

 

Tóm lại, sự khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh không có gì quá khác biệt. Tuy nhiên, trong chúng vẫn có một vài sự khác nhau có thể thấy được. Và trên đây là 5 điểm khác nhau giữa bánh sủi cảo và hoành thánh mà HACAO - HFOOD muốn chia sẻ tới các bạn, hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn mở rộng tầm hiểu biết về ẩm thực của mình. Để thưởng thức món bánh sủi cảo, bạn chỉ cần đến các siêu thị hay cửa hàng bán lẻ tìm mua “bánh sủi cảo nhân tôm/nhân thịt HACAO - HFOOD”, chỉ trong vài phút chế biến đơn giản, bạn có thể thưởng thức món ăn truyền thống ngon miệng này ngay tại nhà mà không phải mất quá nhiều tiền đến nhà hàng Trung Quốc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn

top

CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO

VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0976 .013.391

Email: [email protected]

Website: hfood.com.vn